[รีวิว] “Within Korat” คาเฟ่โคราชลึกลับ กับบรรยากาศที่ชวนหลงไหล
  1. [รีวิว] “Within Korat” คาเฟ่โคราชลึกลับ กับบรรยากาศที่ชวนหลงไหล

[รีวิว] “Within Korat” คาเฟ่โคราชลึกลับ กับบรรยากาศที่ชวนหลงไหล

ตอบโจทย์ทุกช่วงเวลา กับคาเฟ่โคราชที่เป็นทั้งร้านอาหาร บาร์และที่พัก ร้าน “Within Korat”
writerProfile
25 ก.พ. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน Within Korat ให้บริการทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์และที่พัก
  • เครื่องดื่มจะเป็นสไตล์ Mixology ทางร้านคิดและปรับปรุงสูตรเองทั้งหมด
  • ดนตรีสดมีในคืนวันศุกร์ 21.00 - 23.00 น.

ใครจะรู้ว่าเพียงไม่กี่กิโลเมตรจากเดอะมอลล์โคราช เราจะพบเจอโอเอซิสแห่งใหม่ที่หลายคนคุ้นเคย อยู่ในช่วงหัวโค้งของซอยกิ่งสวายเรียง กับร้านที่เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แม้ว่าเธอไม่เคยเป็นอะไรกับฉันเลย ทั้งคาเฟ่โคราชที่ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาที่พัก ชิลกับบาร์ลับในยามพลบค่ำ หรือแม้กระทั่งนั่งทำงานพร้อมอิ่มเต็มพิกัดกับอาหารเพื่อสุขภาพ ร้าน “Within Korat” 

หน้าร้าน within korat
  บรรยากาศหน้าร้าน Within Korat 

จะรถเล็กหรือรถใหญ่ก็ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องที่จอด เพราะร้าน Within Korat เขามีที่จอดเพียบ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามตัวร้านเลยจ้า สังเกตเอาหน่อย ขับช้า ๆ ไม่งั้นจะเตลิดแบบเราได้ เมื่อถึงหน้าร้านเพื่อน ๆ จะพบกับอาคารสีดำหลังใหญ่ที่น่าเกรงขามชวนค้นหา แต่ยังมีสีเขียวของไม้เลื้อยที่แต่งแต้มบริเวณกระจก ให้อารมณ์เหมือนตัวเองกำลังรับบทเป็น Hansel and Gretel ที่กำลังเดินเข้าบ้านแม่มดอย่างนั้นเลย

บรรยากาศภายในร้าน within korat
   ใครคุมโทนไอจีแนะนำมุมนี้เลย

เมื่อเข้ามาภายในร้าน “Within Korat” ก็รู้สึกหนาวทันที ไม่ใช่เพราะแอร์ แต่เป็นเพราะการตกแต่งที่มาในโทนสีดำ เพิ่มลูกเล่นด้วยสีขาวของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่เห็นแล้วทำให้รู้สึกว่าความคูลมันช่างถาโถมเสียเหลือเกิน มีที่นั่งหลากหลายมุมทั้งในและนอกร้าน หรือจะมานั่งจิ๊จ๊ะกับบาร์เทนเดอร์หน้ามนบริเวณหน้าบาร์แบบเราก็ได้ ส่วนใครอยากมานั่งทำงานก็ผายมือไปมุมขวาของร้าน ปลั๊กพร้อม Wifi มี นั่งยาว ๆ ได้ทั้งวันทั้งคืน 

บรรยากาศภายในร้าน within korat
   ที่นั่งหน้าบาร์ก็มีจ้า

คนรักสุขภาพอย่างเรามาถึงแล้วก็กวักมือเรียกพนักงานแล้วบอกว่า “ค็อกเทลพร้อมเสิร์ฟไหมคะ?” แต่ช่างน่าเสียดายที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลายจะเริ่มให้บริการในช่วง 19.00 น. เป็นต้นไป เลยสั่งเป็น “Syphon Coffee” (ราคา 150 บาท) สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้เอง เราเลือกเป็นเมล็ดกาแฟคั่วอ่อนที่มีรสชาติเปรี้ยวนำเล็กน้อย ผสมกับกลิ่นของอบเชย ดื่มรู้สึกล่องลอยบอกไม่ถูก 

ร้าน within korat
    เพื่อน ๆ สามารถเลือกสมุนไพรอื่น ๆ ได้เองเลยน้า
เครื่องดื่มร้าน within korat
   Syphon Coffee

ลอยกับ Syphon Coffee ไปแล้ว ใครรู้สึกง่วงเหงาหาวนอนต้องแก้วนี้เลย “Sparkling Passion Dragon” (ราคา 95 บาท) เอาดี ๆ ที่สั่งเพราะเห็นว่าชื่อเมนูอลังกาลเวอร์ เป็นน้ำเสาวรสคั้นเอาแต่น้ำ ผสมไซรัปพีชที่ทางร้านทำเอง เคี่ยวเอง ทำทุกอย่างเองยกเว้นปลูกต้นพีช รสชาติออกอมเปรี้ยวอมหวาน ส่วนอีกแก้วคือ “Passion Honey on Ice” (ราคา 95 บาท) ใช้เสาวรสสดเหมือนกัน แต่แก้วนี้จะผสมกับน้ำผึ้งป่า 100% สดชื่นและได้สุขภาพ

เครื่องดื่มร้าน within korat
 Sparkling Passion Dragon 
เครื่องดื่มร้าน within korat
  Passion Honey on Ice

แค่เห็นรีวิวก็อยากไปแล้วใช่ไหมล่ะเพื่อน ๆ นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเพราะว่าในตอนเย็นจากคาเฟ่ จะแปลงร่างเป็นบาร์ลับโคราชให้นั่ง เหมาะเหลือเกินสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน แถมยังมีมุมถ่ายรูปเท่ ๆ ไว้สำหรับคุมโทนในไอจีได้อีก ว่าง ๆ ก็มาลองกันได้ที่ร้าน Within Korat และติดตามรีวิวคาเฟ่โคราช บาร์โคราชอื่น ๆ ที่เพจ we korat จ้า

การเดินทาง

ร้าน Within Korat

  • อยู่ในซอยกิ่งสวายเรียง เข้าซอยติดกับโตโยต้าไทยเย็น ขับเลยร้านแสนพันไปนิดหน่อยก็ถึงแล้วจ้า
  • เปิดทุกวัน : 07.30-23.00 น.
  • โทรศัพท์ : 099-1696469 

แผนที่

ในโครงการ City Link
static-map

การติดต่อ

restaurantPhoto
Phone number : 082-561-6928
Instagram : withinkorat
1688/4, ถนนมิตรภาพ ในเมือง เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา,เมืองนครราชสีมา