ยำมาดาม ร้านยำชลบุรี เปรี้ยวจี๊ดเผ็ดจัดถึงใจ
  1. ยำมาดาม ร้านยำชลบุรี เปรี้ยวจี๊ดเผ็ดจัดถึงใจ

ยำมาดาม ร้านยำชลบุรี เปรี้ยวจี๊ดเผ็ดจัดถึงใจ

ท้าพิสูจน์ร้านยำเปิดใหม่ขวัญใจนิสิต และคนทำงาน “ยำมาดาม” ร้านยำชลบุรี ยำรสจัด เปรี้ยว เผ็ดแบบถึงใจ ใครกล้าก็ลองมาดู แล้วจะหาว่าไม่เตือน!
writerProfile
20 พ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • จากความชอบกินยำ มาสู่การเปิดร้านยำที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพ คัดสรรจากแหล่งที่ดีที่สุดจนกลายเป็น “ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ”
  • ร้านเปิด 5 โมงเย็น ปิด 4 ทุ่ม แต่ถ้าของหมดก็ปิดก่อนไม่รอแล้วนะ
  • หยุดทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ ติดตามวันหยุดได้ที่เพจเฟสบุ๊ค

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้อยากหาของเปรี้ยวปากมากิน จะบอกว่าแพ้ท้องก็ไม่ใช่ เพราะไอ้เรามันผู้ชาย เห็นทีคงต้องโทษอากาศประเทศไทยที่ร้อนเกินเรื่องเกินราว ทำให้ต่อมน้ำลายในปากมันแตกซ่านกระหายอะไรเปรี้ยว ๆ มากินให้สะใจ บังเอิญเห็นน้องมะตูมเจ้าหญิงวงการยำเค้าพร่ำเพ้อถึงร้านยำสุดฮิตที่ชื่อร้านขึ้นต้นด้วยยำ ลงท้ายด้วยมาดาม อยู่แถวอ่าวอุดมซอย 4 นางบอกว่าไม่เด็ดให้ตบ ไอ้เราก็อย่ารอช้า ขึ้นคร่อมไอ้แก่จักรยานคู่ใจปั่นฝ่าแดดไปชิมกันให้รู้ถึงที่ ว่าร้าน “ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ” ร้านยำชลบุรี เนี่ยจะทำให้น้องมะตูมรอดพ้นจากฝ่ามือผมไปได้หรือเปล่า เดี๋ยวรู้กัน!

ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
ร้านยำมาดาม ขวัญใจน้องมะตูม

ผ่านไปสองวันจากบางแสนถึงอ่าวอุดม ในที่สุดผมก็พาไอ้แก่มาถึงหน้าร้าน “ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ” แห่งนี้จนได้ สิ่งแรกที่เห็นหลังจากลงจากจักรยานก็คือป้ายหน้าร้าน “ยำมาดาม” กับสโลแกนตัวเป้งว่า “ย้ำว่าแซ่บ” พร้อมกับกลิ่นพริกมะนาวที่ลอยเข้ามากระแทกจมูก โอ้โห ขนาดยังไม่ได้กิน น้ำลายยังเกือบไหลขนาดนี้ เห็นทีน้องมะตูมคงไม่ได้โม้จริง ๆ 

ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
หน้าร้าน

หลังจากจับจองที่นั่ง และสั่งอาหารเป็นที่เรียบร้อย ระหว่างรอยำ ด้วยความที่เป็นคนอัธยาศัยดี บวกกับชอบใส่ใจเรื่องคนอื่น ผมเลยแอบกระซิบถามพี่เค้าถึงที่มาของร้านสักหน่อย ว่าทำไมถึงต้องเป็นยำมาดาม ได้ความมาว่าสมัยก่อนพี่เค้าเคยทำงานออแกไนซ์รับจัดดอกไม้มาก่อน แล้วพวกลูกน้องชอบเรียกมาดาม ๆ ทำให้เป็นที่มาของชื่อร้าน ถือว่าเป็นชื่อง่าย ๆ แต่พรีเซนต์ความเป็นตัวเองได้ดีมาก นับถือ!

ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
เมนูอาหาร
ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
บรรยากาศร้าน
ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
จงหามาดามในภาพ (10 คะแนน) 

ในที่สุดเวลาที่ผมรอคอยก็มาถึง บรรดาสารพัดยำที่ผมสั่งมาก็ได้มาเสิร์ฟบนโต๊ะเป็นที่เรียบร้อย งั้นอย่ารอช้า มาเริ่มชิมที่เมนูแรก “ยำหอยแครง” (120 บาท) หอยแครงสด ๆ จากทะเลยำกับน้ำยำเปรี้ยวจี๊ดจัดจ้านเข้ากันได้เป็นอย่างดี กินแล้วต้องกินอีกแบบหยุดไม่ได้

ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
ยำหอยแครง
ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
รสจัดจ้าน 
ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
หอยแครงสด ๆ

ต่อด้วย “ยำหมูยอไข่แดงเค็ม” (120 บาท) หมูยอเกรดเอยำกับน้ำยำสูตรเด็ด เพิ่มความมันด้วยไข่แดงเค็มเต็ม ๆ ลูก กินคู่กันแล้วฟินจนต้องสั่งกลับบ้าน

ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
 ยำหมูยอไข่แดงเค็ม 
ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
หมูยอคุณภาพดี

มาที่เมนูที่สาม “ยำผักกูดกุ้งสด” (80 บาท) กุ้งตัวใหญ่ลวกมาแบบสุกพอดียำจนได้ที่ด้วยน้ำยำสูตรเด็ดรสเผ็ดจัดจ้าน เพิ่มความนัวด้วยผักกูดสด ๆ โรยหอมเจียวหอม ๆ กินแล้วบอกเลยว่าตายตาหลับ

ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
ยำผักกูดกุ้งสด 
ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
กุ้งตัวเบิ้ม

สำหรับคนหลายใจที่เลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไรดี ทางร้านเค้ามี “ยำมาดาม” (450 บาท) ยำรวมทุกอย่างในโลก เอ้ยในร้าน ตั้งแต่กุ้ง, กั้ง, หอย, ปู, หมูยอ ไปจนถึงไข่แดงเค็ม เรียกได้ว่าคุ้มในคุ้มในคุ้มไปอีก!

ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
ยำมาดาม
ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
เครื่องแน่น 
ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
จัดเต็ม

ปิดท้ายแบบผอม ๆ ด้วย “สามชั้นทอดกระเทียม” (60 บาท) หมูสามชั้นชุบแป้งบางทอดจนเหลืองกรอบ โรยด้วยกระเทียมเจียวหอม กัดแล้วสะเทือนน้ำสะเทือนบก เด็ดจริงไม่ติงนังแน่นอน 

ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
สามชั้นทอดกระเทียม

ผ่านไปไม่ถึงสิบนาที อาหารบนหน้าก็เคลื่อนย้ายจากจานลงกระเพาะผมเป็นที่เรียบร้อย บอกเลยว่าอยากจะลุกขึ้นตีลังกาสามตลบแล้วปรบมือให้กับความเด็ดของยำร้านนี้ เพราะทั้งวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี บวกกับรสชาติของน้ำยำที่เผ็ดซี๊ดปากจัดจ้านได้ใจ ไม่แปลกเลยที่น้องมะตูมจะยกให้ร้าน “ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ” ร้านนี้เป็นร้านยำชลบุรีในดวงใจจนกล้าเอาหน้าของตัวเองมาท้าให้ตบแบบนี้ ใครที่อยู่ชลบุรีก็อย่าลืมแวะไปกินอันได้ และถ้าอยากหาตามหาร้านเด็ด ๆ ในชลบุรีร้านอื่นอีก อย่าลืมไปกดติดตาม ชลบุรีกินอะไรดี กันด้วยนะครับ 

พิกัด : ถ.อ่าวอุดม ซ.4

เวลาเปิด - ปิด : 17.00น. - 22.00น. หรือจนกว่าของจะหมด

หยุดเสาร์ - อาทิตย์ (เชควันหยุดทางหน้าเพจร้าน)

เมนูห้ามพลาด

ยำมาดาม, ยำหมูยอไข่แดงเค็ม, ยำหอยแครง

แผนที่

อ่าวอุดม ซ.4

การติดต่อ

ยำมาดาม ย้ำว่าแซ่บ
Phone number : 0980956995
777/51, ทุ่งสุขลา ศรีราชา ชลบุรี,ศรีราชา