3.5

รีวิว เฮี้ยะไถ่กี่ วิสุทธิกษัตริย์

N o-o M One Days
16 ธ.ค. 2024
โต๊ะนั่ง ย้อนวัยมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่ลวก, ขนมจีบหมู (6ลูก), ฮะเก๋ากุ้ง (6ลูก), โกโก้เย็น

มาตามพิกัด สังเกตง่ายๆ อยู่ตรงข้ามร้านพูนสิน บริเวณหัวมุมเช่นกันแค่อยู่คนละฝั่ง หากต้องการมาร้านนี้ จอดรถง่ายๆก็จอดตรงวัดตรีทศเทพแล้วเดินมา จะได้ไม่ต้องเป็นห่วงรถ ที่จะไปแย่งจอด บริเวณทางเดินรถบนถนนวิสุทธิกษัตริย์ บรรยากาศของร้านนี้ จะออกแนว ย้อนวัยหน่อยๆ โต๊ะกลมเก้าอี้ไม้ ด้วยร้านตั้งอยู่ ในชุมชน เดิมๆ จึงมี ที่พักส่วนใหญ่เป็นโฮสเทล และโรงแรมเล็กๆ ลูกค้าจึงมีทั้งฝรั่ง คนจีนและชาวต่างชาติแวะเวี...อ่านต่อ

Note Iron Wok
19 ก.ย. 2024
บรรยากาศเก่าๆ รถพลุกพล่าน

ถ้าไม่กิน เดี๋ยวแม่ตีตายยย😋😋😋 @ เฮี๊ยะไถ่กี่ 😋😋😋 ร้านกาแฟระดับตำนานย่านวิสุทธิกษัตริย์ ร้านนี้ตั้งอยู่4แยกพอดี เป็นอาคารพาณิชย์เก่าแก่ของหลายๆชนิดยังคงเดิมแนววินเทจ เป็นต้นตำรับของเฮี๊ยะไถ่กี่หลายๆที่ ที่นี่สมัยเปรียบเหมือนสภากาแฟสถานที่พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนข่าวสารยามเช้า มีโกปี๊ ยกล้อ ชา เครื่องดื่มอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้าไว้บริการ เช่นไข่กระทะ ข้าวต้ม โจ๊ก เบรคฟัสต์ นั่งจิบนั่ง...อ่านต่อ

อนันต์
23 ส.ค. 2024
ร้านกาแฟเก่ากี่ที่กินกันมานาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กาแฟร้อน, ไข่กระทะ, ขนมปังปิ้ง

วันนี้มาแถวแยกวิสุทธิ์กษัตริย์มากินอาหารเช้าในร้านกาแฟเก่าแก่ดั้งเดิมที่กินกันมานานมากร้าน“เฮี้ยไถ่กี่” ร้านกาแฟโบราณที่เป็นเหมือนสภากาแฟในตอนเช้าแบบสมัยเก่าที่เช้าๆเราจะมานั่งจิบกาแฟคุยข่าวกัน วันนี้จัดไปกับกาแฟร้อนและอาหารเช้าเป็นไข่กระทะ ส่วนปาท่องโก๋ไม่ขายนะครับเฮียเค้าเอามาให้ชิมฟรี จิบกาแฟ กินไข่กระทะ จิบชาจีนร้อนๆ ฟังเค้าคุยข่าวการบ้านการเมืองกัน เพลินดีครับ เอนจอยกับเมนูนี้กันนะครับ อาห...อ่านต่อ

2 ก.ค. 2024
ร้านกาแฟโบราณ ค้านประจำ
ทิพากร บุญอ่ำ
25 ก.ย. 2022
กาแฟกับไข่กระทะอร่อย
เมนูเด็ด: ไข่กะทะ, กาแฟโบราณ

ร้านเฮี๊ยะไถ่กี่สาขาแรก ที่บรรยากาศของร้านคงความขลัง สั่งกาแฟร้อนแบบกาแฟโบราณ ไข่กระทะกับขนมปังสอดไส้ กาแฟทางร้านให้ทั้งรทสด นมข้น น้ำตาล ให้คนดื่มใส่เองตามใจชอบ อร่อยดี ไข่กระทะกับขนมปังก็อร่อยครับ ไข่ทอดมากำลังดี แถมราคาไม่แพง และใช้คนละครึ่งได้ นอกจากนั้นทางร้านยังมีทั้งติ่มซำ อาหารจานเดียวแบบฝรั่งและไทยให้เลือกด้วยดูเพิ่มเติม

Yee_FullandFun
14 ก.พ. 2019
สภากาแฟในตำนาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาซีลอน, ชาดำเย็น, ชาเย็ฯ

เฮี้ยะไถ่กี่ร้านกาแฟเก่าแก่ อยู่หัวมุมสี่แยกวิสุทธิกษัตริย์ ตรงข้ามพูนสิน บรรยากาศโบราณแบบเป็นไปตามกาลเวลา ไม่ได้ตกแต่งดัดแปลงให้เรโทรเพิ่มเติมแต่อย่างใด กาแฟเข้มแบบโบราณ ชอบชาเย็น ชาดำเย็น เค้าใช้ชาซีลอน รสชาติดี ราคาประหยัด ถุงละ 20-25 บาท ถุงใหญ่มาก เดินแวะผ่านทีไร ก็ต้องเกี่ยวติดมือมาทุกที ทางร้านยังมีอาหารเช้าบริการด้วย รสชาติกลางๆ โอเคอยู่ บรรยากาศช่วงเช้า จะเหมือนสภากาแฟ มีคุณลุง อาแปะม...อ่านต่อ

โต้ง ชวนชิม
18 พ.ย. 2019
ร้านกาแฟโบราณบรรยากาศน่านั่งเล่นครับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาร้อน, ขนมปังปิ้งเนยนม, กาแฟสดดอยตุง, ชาดำเย็น

ร้านกาแฟโบราณอยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารพูนสิน ร้านเก่าแก่ในย่านวิสุทธิกษัตริย์บรรยากาศ น่านั่งมากๆเลยนะครับมี ลุงลุงป้าป้า วัยสูงอายุมานั่งชิวๆดื่มกาแฟ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้เป็นกาแฟแบบเก่าแล้วนะครับ เป็นเครื่องชงกาแฟสด แต่รสชาติเข้มข้นดีครับในร้านมีทั้งกาแฟสด เป็นแก้วและเป็นเมล็ดขายด้วย ราคาก็ไม่แพงทุกอย่าง ราคาย่อมเยามีขนมปังปิ้งและขนมอีกหลายอย่าง ลองแวะเข้าไปดูนะครับดูเพิ่มเติม

Shabu & Co.
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมเปิดใหม่ ย่านสาทร คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ วากิวนำเข้าเกรด A5
4.5
฿฿฿฿