- รวมรีวิว ร้านอาหาร ครัวเมืองนังซีฟู๊ด โรงแรมปากพนัง

รีวิว ครัวเมืองนังซีฟู๊ด โรงแรมปากพนัง
ร้านอาหารคู่โรงแรมเก่าแก่แห่งเมืองปากพนัง
บรรยากาศของร้านบ่งบอกถึงความเก่าแก่ ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย สัมผัสได้เมื่อย่างเข้าสู่ร้านโดยไม่ต้องมีคำบรรยายหรือบอกเล่าไดๆ หมี่ผัดปากพนังคือเมนูเด็ดนำเนอของทางร้าน แต่ไม่ได้สั่ง เพราะไม่ใข่แนวอาหารที่ชอบ ยำไข่ปลากระบอก ที่ชื่นชอบ วันนี้ขาดวัตถุดิบก็เลยไม่ได้ชิม แฮกึ๋น เมนูเด็ดสุดยดความภาคภูมิใจของคุณยายเจ้าของร้านผู้คิดสูตรเอง ชิมแล้วไม่ผิดหวัง ปลากระพงผัดฉ่า และยำตะใคร้ อร่อยมากไม่ผิดหวังดูเพิ่มเติม
มาปากพนังแล้วก็มาลองทานนิส
แวะมาธุระปากพนัง....ลองหาร้านทาน ป้าเจ้าของร้านและน้องผู้ชายเป็นกันเองดีคัฟ ร้านติดริมน้ำมีเรือประมงแล่นไปมา ธรรมชาติดี สั่ง กรรเชียงปูม้านึ่ง 250 แฮกึ๊นทอด 150 ยำไข่ปลากระบอก 150 หมี่ผัด น่าจะ100 ใครผ่านมา แวะมาชิมกันนะดูเพิ่มเติม
ครัวเมืองนัง นั่งริมน้ำปากนัง
ร้านอาหารเปิดตั้งแต่ก่อนเที่ยงถึงสองทุ่ม ถ้ามาตอนเย็นจะเหมือนร้านปิด แต่จริงๆแล้วยังไม่ปิด เจ้าของร้านเป็นผู้หญิงสูงวัย คุยเก่งมาก มาต้อนรับอย่างใจดี แนะนำอาการเป็นแฮกึ๋นทำเอง ผัดหมี่เมืองนัง และต้มส้มปลากระบอก รสชาติเป็นเอกลักษณ์ ออกเปรี้ยวหวาน พระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายุงเริ่มเยอะ แนะนำให้มาก่อนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดี ติดแม่น้ำปากพนัง พนักงานบริการดีดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อยในราคาที่ไม่น่าเชื่อ
ไปกินเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (16 พ.ย.) ประมาณ 6 โมงเย็นแล้ว ไม่มีคนในร้านเลยนึกว่าปิด แต่เจออาม่าเจ้าของร้านบอกว่าเปิด ตอนแรกเกรงใจมากเพราะทั้งร้านมีลูกค้าเป็นผมแค่โต๊ะเดียว ก็เลยให้อาม่าแนะนำและลองสั่งบะหมี่ผัดมา เพิ่งกินเป็นครั้งแรก อร่อยมากครับ เส้นนุ่มเหนียว หอมกระทิ มีรสเผ็ดได้รสชาติกำลังดีกลมกล่อม ส่วนข้าวผัดปูจานเล็ก ปูครับ ให้เนื้อปูมาจนไม่อยากเชื่อว่าราคา 60 บาท แถมอร่อยด้วย น้ำมะนาวก็ใ...อ่านต่อ
ร้านเก่าแก่ พร้อมกับรสชาติที่อร่อย
เข้ามาครั้งแรก นึกขึ้นในใจคิดว่าร้านเค้าปิดไปแล้ว!! ใช่คิดว่าปิดไปแล้ว แต่จริงๆแล้ว ไปร้านอาหารที่คนมากันน้อย เลยดูว่าปิด อาหารสั่งมาอร่อยทุกอย่างเลย ขอแนะนำให้สั่งผัดหมี่ปากพนัง กับแฮ่กึ๋น อร่อยติดใจเลย คุณป้าเจ้าของร้านอัธยาศัยดี เข้ามาแนะนำรายการอาหารให้เองเลย ระหว่างทางก็เข้ามาพูดคุยด้วย คุณป้าชอบเด็กๆๆ มากเล่นกับหลานเราตลอดเลยดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย มีที่จอดรถ ที่สำคัญ คือ ราคาไม่แพงเลยค่ะ พี่ที่ร้านน่ารักมากกกกกกกก
แวะไปที่ร้านเมื่อวันที่ 26 มิถุนา ร้านเปิดแล้วนะคะ มีที่จอดรถ เจอคุณป้า น่ารักมาก พี่ๆที่ร้านก็เป็นกันเองมากค่ะ เราไปกัน 4 คน สั่ง แกงส้มปลากะพง(100฿) ยำไข่ปลากระบอก(150฿) ข้าวผัดปูจานกลาง (ไม่แน่ใจราคา) กุ้งราดซอสมะขาม อาหารอร่อยหมดเลยค่ะ บ้านเราชอบแกงส้มมากๆ ข้าวผัดปูก็ให้ปูเยอะมากค่ะ อิ่มเลย555555ดูเพิ่มเติม