3.1

รีวิว บะหมี่เฮียมัก (แปะฮุย) 100 ปี

Note Iron Wok
14 ต.ค. 2023
ร้านบะหมี่เก่าแก่เกือบ100ปี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้ง

อร่อยพิศวง กับ อายุน้อย 💯กิโล @ บะหมี่โบราณ ตรอกท่าเรือพลี (เฮียมัก แปะฮุย) 😋😋😋 ร้านนี้ตามเจ๊หมีเม้าท์เตาแตกเพจอีจันมาครับ จอดรถด้านหน้าซอย เดินสักเล็กน้อยก็ถึง บรรยากาศตรอกเก่าแบบสมัยก่อน ร้านง่ายๆ มีโต๊ะ3-4โต๊ะ ผมสั่งบะหมี่แห้งหมูไป หน้าตาดูดีคลาสสิคมาก หมูแผ่นแปะมาเต็มชามแต่บางได้ใจ ได้บะหมี่เส้นแบนเคล้าน้ำมันเจียวมาแบบไม่ติดกัน บะหมี่น่าจะเป็นบะหมี่ไข่เค้าตีเองมาตั้งแต่เริ่มจวบปัจจุ...อ่านต่อ

พี่หมี 🐻
28 ก.ย. 2016
ต้องขออภัย ฉันคงลิ้นไม่ถึง...จริงๆ

เกิดไม่ทันกินรุ่น Generation 1-2 (เจนเนอร์เรชั่นที่ 1-2) ก็เลยไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้ ที่เรียกว่า เทพแห่งบะหมี่ (?) ทำโครตอร่อยถึงขั้นไหน? ...แต่เอาเป็นว่า ขอรีวิว เจนฯที่3 (หรือที่4 แล้วก็ไม่ทราบได้?) ที่ได้ไปลองกินมาล่ะกัน ร้านบะหมี่เฮียมัก (แปะฮุย) 100 ปี ขายอยู่ในตรอกเล็กๆ ข้างศาลเจ้า ถ้ามาจากถนนวชิรปราการ ให้สังเกตซอยท่าเรือพลี ถัดไปจากซอยนี้นิดเดียว จะเจอตรอกเล็กๆที่ว่า ให้เดินเข้าไปไม่กี่...อ่านต่อ

หน้าร้านบะหมี่แห้งแฉะบะหมี่แห้ง
น้องปอบ
8963k27k
11 เม.ย. 2017
เส้นบะหมี่ทำเอง น้ำซุปรสจืด

ร้านบะหมี่ในซอกหลืบ ถัดจากซอยท่าเรือพลี สังเกตไม่ดีคงหาไม่เจอ น้องปอบสั่งบะหมี่น้ำ 1 ชาม ฿25 ราคาไม่แพงดีค่ะ เส้นบะหมี่ทำเอง ก็ไม่ได้แปลกอะไร เคี้ยวหนึบๆ ok น้ำซุปรสชาติจืดมาก เติมพริกป่นไปไม่ถึงครึ่งช้อน เผ็ดมาก ควรใช้วิจารณญาณในการใส่พริก อย่างไรก็ตาม ใส่พริกแล้วก็ยังจืด แต่น้องปอบไม่กินน้ำตาล เลยไม่รู้จะปรุงอะไรต่อ จึงต้องกินทั้งที่จืดๆ อย่างนั้นแหละค่ะดูเพิ่มเติม

bangna108
16 เม.ย. 2018
บะหมีหมูสับสูตรเมืองชลบุรี อร่อย ได้รสชาด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่หมู

บะหมี่หมูแห้งหมูสับ ถ้าจะให้ดีสั่งเกี้ยวเพิ่มไปด้วย อร่อย น้ำซุปก็อร่อยขอได้ มีหลายอย่างให้เลือกรับประทาน รสชาดเป็นเอกลักษณ์เมืองชลบุรี ราคา local หาที่จอดรถยากนิดนึง แนะนำให้จอดแล้วเดินต่อมาทานจะสะดวกกว่าครับ มาเมืองชลก็แวะทานกันนะดูเพิ่มเติม

บะหมี่แห้งหมูสับ
5 ก.ค. 2014
ขอเรียกร้านนี้ว่า "เทพแห่งบะหมี่"
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่น้ำเส้นทำเอง, บะหมี่แห้ง

ร้านนี้ตั้งอยู่ในตรอกเล็กๆข้างศาลเจ้าในซอยท่าเรือพลี ต้องบอกว่าบะหมี่ร้านนี้เด็ดมากจริงๆเหนือคำบรรยาย เส้นทำเองเหนียวนุ่มเด้ง ในชามไม่มีอะไรมากนอกจากบะหมี่ถั่วงอก หมูสับ กุ้งแห้ง รสน้ำซุปไม่ปรุงแต่งอะไรมาก แต่กลับอะไรไม่ต้องวุ่นปรุงแต่งรสมาก หากใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวแบบโบราณแท้ๆ ย้ำโบราณแท้ๆ รสชาติดั้งเดิมไม่ต้องประดิษฐืมากมายแต่อร่อย ต้องหาโอกาสไปกินให้ได้ ร้านนี้ช่วงวันเสาร์อาทิตย์หากใครอยากลิ้...อ่านต่อ

Iceman
53620189
27 ต.ค. 2011
ขายกันมา เจนเนอร์เรชั่นที่ 3 แล้ว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่ทำเอง

...เอกลักษณ์ของร้านคือไม่สนใจ อิมเมจของร้าน ไม่ต้องตกแต่งให้หรูหราเพื่ออัพราคากันจนเว่อร์ เหมือนในห้างดังทั้งหลาย คงความดั้งเดิมของห้องแถวไม้เก่าๆ ขายกันมายาวนาน เคยออกรายการทั้ง ทีวี และเคเบิ้ลท้องถิ่น สาธิตการทำบะหมี่กันเป็นขั้นเป็นตอน ปัจจุบันคนขาย "เจ้อ้วน" แต่ทำไมผอมจังเจ๊...55 ในสมัยก่อนหาบหม้อก๋วยเตี๋ยวขาย ตั้งแต่ปี 2513 ขายกันชามละ 2-3 บ.(ขายบนฟุตบาท ข้างร้านปัจจุบัน) หาบไปหาบกลับกันอยู...อ่านต่อ

ร้านอยู่ในตรอกแคบๆที่บอกไว้ครับบะหมี่ที่เห็นกี่ กก. กันครับนี่ บ่ายหมดแล้วเจ๊อ้วนในชามมีเท่าที่เห็นเครื่องปรุง

Rabbit Bar & Bistros
฿฿฿฿฿
Yoo Kab Kong Cafe’ - อยู่กับก๋ง คาเฟ่
มาฉะเชิงเทราต้องแวะ เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปสวย