รีวิว คูเต่า
แพงแต่อร่อยไม่เสียดายอิอิ
วันนี้มาหาหมอมีโอกาสมาหาดใหญ่เลยของลองแวะทานร้านเด็จดู ใบเหลียงต้มกะทิรสชาติอร่อยสุดๆหมูทอดนุ่มๆกรอบๆข้าวราดแกงราดคั่วกลิ้งและไข่ลูกเขย ไข่ลูกเขยเปรี้ยวหวานผสมกันลงตัวคั่วกลิ้งเผ็ดแซ่บสุดๆๆ ร้านคนมาทานไม่ขาดสายเพราะอร่อยจริงๆถึงแพงก็จ่ายขอให้อร่อยอิอิดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อยค่ะ คะแนนน้อยเพราะราคาสูงดีจัง
มากินร้านคูเต่า ร้านนี้เป็นร้านข้าวแกงที่จำได้ว่าเคยมากินตอนเด็กๆ แต่คนละสาขานะคะ ตอนนั้นจานละเจ็ดสิบบาทก็ช็อคกันไป คราวนี้มาสาขา 3 อยู่บนถนนเพชรเกษม จอดรถได้ตามริมถนนเลยค่ะ เหมือนเดิมค่ะ เราสั่งกับข้าวสองเมนูราดข้าว รสชาติอร่อยเหมือนเดิม ราคาก็ประมาณๆ เดิมเลยค่ะ อาหารน้อย รสอร่อย ราคาแรง เราให้สามดาวนะคะ โอเลี้ยงอร่อยเข้มข้นดีค่ะดูเพิ่มเติม
อร่อย มีกับข้าวหลายอย่าง ไม่เผ็ดมาก
วันนี้ผมและเพื่อนๆ มาทาน อาหารกลางวันกันที่ร้าน คูเต่าสาขาที่อยู่ใกล้ๆกับขนส่งคับ ถ้ามาช่วงเที่ยง คนค่อนข้างเยอะ หาที่จอดรถ ริมถนนค่อนข้างยากครับ กับข้าวที่นี่ส่วนใหญ่เป็น Menu ที่ใส่พริก แต่เท่าที่ทานมา 2 ครั้งแล้ว รู้สึก ไม่เผ็ดครับ เมนูที่น่าลอง คือซุปเนื้อครับ แซ่บถึงใจ เปรี้ยวจี๊ดแบบแหลมๆดูเพิ่มเติม
ร้านราดแกงเเพงตกใจ
ข้าวราดแกงข้างๆริมทาง ร้านเป็นแบบเก่าๆ แลดูสะอาด เลยเเวะเติมพลังดู ประทับใจมากที่สุดก้อน้ำพริกผักกรูดนี้เเหละค่ะคุณ มันใช่มาก อร่อยจริงๆ กับข้าวอย่างอื่นรสชาติโอเค แต่เเพงมาก ข้าวราดแกง จานละ60 น้ำพริกผัดกรูด จานละ70 ไข่ตุ่น1ถ้วย ถ้วยละ40 ขนมหวานฟักทองเชื่อมราดน้ำกะทิ 30บาทดูเพิ่มเติม
ข้างราดแกงอร่อยมาก แต่ราคาสูงนิดนึงง 😌
ถ้าใครได้มาทานข้าวที่ร้านคูเต่าอยากจะแนะนำให้ลองสั่งซุปเนื้อกับบูดูผักกูดค่ะ สองเมนูนี้เราสั่งประจำเลยเวลามาทานอาหารที่นี่ ถึงใส่กล่องมาทานที่บ้านรสชาติก็เหมือนเดิมเป๊ะเลยอร่อยเหมือนกันนะ ,, ตัวซุปเนื้อต้มมาได้เนื้อนุ่มมาก รสชาติเนื้อก็เปรี้ยวๆเผ็ดๆกลมกล่อมค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆเจริญอาหารมาก ส่วนบูดูของที่นี่ จะรสชาติเข้มข้นออกไปทางเค็ม ทานคู่กับผักกูดลวกเข้ากันมากค่ะดูเพิ่มเติม
หาดใหญ่: อาหารใต้ รสดี
ร้านอาหารใต้ในหาดใหญ่จริงๆมีเยอะมาก ร้านนี้เป็นอีกร้านที่อร่อยมาทีไรก็ต้องมาทาน ช่วงนี้เน้นผักเลยไม่ได้สั่งเมนูเด็ด นั่นคือซุปหมู อร่อย มาวันนี้เลยสั่ง บูดูผักกูด ใครมาแนะนำเลยว่าต้องสั่ง ผักกูดลวกกรอบ ทานกับน้ำบูดูอร่อยมาก แกงส้ม หร่อยแรง ผัดผักทั้งบวบและคะน้า ผัดบวบอร่อยดี แต่คะน้าแอบมันไปหน่อย ทั้งหมดนี้ 400 บาทพอดี ปล.ผักกูดสั่งไปสองชุด เพราะอร่อยมากกกดูเพิ่มเติม