- รวมรีวิว ร้านอาหาร ร้านอาหารน้องนี

รีวิว ร้านอาหารน้องนี
พาคนเมืองกรุงมาลองกินไข่ฟก
วันนี้ได้มีโอกาสฝสพาหัวหน้าจากกรุงเทพมาลองชิมอาหารใต้แท้ๆ ที่ร้านนี้ เราสั่งเมนูเด็ดดังนี้ค่ะ ไข่ฟก ใช้ไข่เป็ด 4 ฟอง ทอดแบบกลมๆ แน่นๆ ไม่อมน้ำมัน กินกับซอสพริก หรือพริกน้ำปลาคือดีค่ะ จะให้อารมแบบไข่เจียวแน่นๆ ปลาทอดกรอบ ไม่แน่ใจว่าเค้าใช้ปลาอะไร แต่ทอดมาได้กรอบ กินได้ทั้งตัว เค็มๆ มันๆ ดีค่ะ แกงส้มปลากระพง ใส่หัวมันขี้หนูและลูกเขาคัน เปรี้ยว แซ่บที่สุดตั้งแต่เคยกินมาจากหลายๆร้าน รสชาติจัดจ้าน...อ่านต่อ
แกงส้มปลากระพงใส่ไหลบัวคืออร่อยมากกกก
ร้านอาหารใต้ในอำเภอรัตภูมิดูจากหน้าร้านธรรมดาแต่รสชาติจัดจ้านถึงใจมาก เริ่มจากเมนูแรกสะตอผัดกะปิกุ้งสด กลมกล่มกำลังดีกะปิกลิ่นไม่แรงเหมือนจะปรุงด้วยน้ำมะขามด้วย เมนูต่อไปคือแกงส้มปลากระพงใส่ไหลบัว แซ่บได้ใจทั้งเปรี้ยวและเผ็ดชอบมาก ปลาสดมีไหลบัวกับถั่วงอกหัวโตเพิ่มเท็กซ์เจอเวลาเคี้ยว ยังมีอีกหลายเมนูที่ชอบเช่นไข่ฟุก ปลากระบอกทอด ไว้มีโอกาสจะกลับมากินอีกดูเพิ่มเติม
ไขปริศนา “ไข่ฟก”
ครั้งนี้เดินทางมาถึงเขต อ. รัตภูมิ คนขับเอ่ยปากขึ้นมาว่าหิวซะงั้น !! ด้วยความไม่ชำนาญร้านอาหารในย่านนี้ เลยต้องพึ่ง “วงใน” ครับ เปิดมาปุ๊บ ก็เจอร้าน 2-3 ร้านที่น่าสนใจ พอถึงที่หมายปุ๊บก็เจอกับร้านใกล้ๆ กันสองร้าน ระบุเมนูไข่ฟกไว้บนป้าย ผมเลยชักสนใจขึ้นมา ฝ่ายหนึ่งบอกว่าเป็น “ต้นตำรับ” ส่วนอีกฝ่ายบอกว่าเป็น “ราชา” เอาละวา ... ขอสุ่มลองชิมกันที่ ราชา ... ร้าน “น้องนี” ก่อนละกันครับ [ที่ตั้ง...อ่านต่อ
ฟินฝุดๆ กับอาหารใต้แท้ๆ
ถ้าชอบทานแกงส้ม แบบใต้ๆ คนภาคกลางเรียกแกงเหลืองครับ อร่อยฟินเวอร์ อาหารแนะนำอื่นคือไข่ฟกครับ อาหารใต้อื่นๆ พวก คั่วกลิ้ง ปลาทอดขมิ้น ครับดูเพิ่มเติม