- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวต้มธนาทิพย์ ข้าง ม.ทักษิณ

รีวิว ข้าวต้มธนาทิพย์ ข้าง ม.ทักษิณ
ร้านอาหารความทรงจำ
ตั้งแต่จำความได้ สมัยที่ผมเรียนสาธิตฯ พ่อกับแม่มักจะพาผม น้อง ตาและยาย มาทานข้าวร้านนี้บ่อยมากๆ อาจจะเพราะว่าสมัยนั้นร้านอาหารเปิดน้อยไม่เหมือนปัจจุบัน และผมยังไม่รู้จักวงในด้วยซ้ำ แต่เวลาเปลี่ยนผ่านไป คุณตาได้จากไป เหลือเพียงคุณยาย ช่วงเวลาสุขสันต์ของครอบครัวเริ่มเลื่อนหายไป ต่างคนต่างมีภาระ พ่อก็ทำได้แค่ส่งเงินให้เราไปหาอาหารทานกันเอง แต่ความสุขก็ยังมีให้คงเดิมครับ วันนี้กลับมาอีกครั้ง บรรย...อ่านต่อ
ร้านข้าวต้มธนาทิพย์(อพาร์ทเมนท์)เมืองสงขลา
ตอนที่ "ตัวดิฉันนี้" เรียน ปริญญาตรี ที่ มหาวิทยาลัยทักษิณ อ.เมือง จ.สงขลา ดิฉัน จะชอบ ข้าวไข่ดาวกับหมูทอด (ตอนนั้น ยังไม่ได้รับประทานอาหาร มังสวิรัติ อย่างต่อเนื่อง เหมือนช่วงนี้_) รสชาติอร่อยดีค่ะ ดิฉันไปอุดหนุน ช่วงกลางวัน เพราะกลางคืน ลูกค้า จะเยอะ พี่น้าป้า แม่ครัว ฝีมือดี ตอนนั้น ลูกค้ามานั่งกันเต็มโต๊ะใช้ได้เลย มีเมนูหลากหลาย โดยเฉพาะลูกค้าที่ สั่งอาหารมารับประทานคู่กับข้าวต...อ่านต่อ
เมนูเด็ด: เครื่องแกงปลากระพง+ไข่เจียว
ร้านอาหารจานเดียวที่มีความสะดุดตาด้วยโลเคชั่นใต้หอพัก ที่จอดรถต้องจอดริมถนน เหมาะกับมอเตอร์ไซค์มากกว่า เมนูที่ชอบสั่ง ข้าวเครื่องแกงปลากระพงไข่เจียว รสชาติ ปลาทอดคลุกกับเครื่งแกง มาแบบนัวๆโหระพา ถั่วฟักยาว ทุกอย่างลงตัวอร่อยค่ะดูเพิ่มเติม
เมนูเด็ด: กระเพราหมูสับ
เราว่าอร่อยดี อาหารตามสั่งใต้ธนาทิพย์ กระเพราหมู หรือ ไก่ เป็ดก็มี ผัดแห้งดี เข้มข้น ไม่มีผักแปลกๆ มีแต่ใบกระเพรา รสชาติจัดจ้าน ชอบค่ะ น้ำซุปฟรี อร่อยลงตัว จานนึงอิ่มพอดี ร้านมีที่จอดรถ สะดวกค่ะ แม่ค้าดูใจดี เป็นร้านพัดลม เปิดโล่งดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มรอนาน พนักงานนิสัยไม่ดี อย่ามาเป็นอันขาด
ร้านอะไรไม่รู้ บริการแย่มาก ๆ เรานั่งโต๊ะใกล้ครัวที่สุดแต่ไม่สนใจจะถามไถ่อะไรเลย เดินไปขอให้เสิร์ฟน้ำก่อนก็ปฏิเสธ จนต้องไปซื้อน้ำร้านข้าง ๆ มากิน นั่งรอจนครึ่งชั่วโมงก็แล้วยังไม่มีอะไรมาเสิร์ฟ รอจนชั่วโมงครึ่งไปถามแม่ครัวและพนักงานร้าน เค้าบอกของที่เราสั่งหมด เค้าหาโต๊ะที่เรานั่งไม่เจอ เราเลยยกเลิกที่สั่ง เดินออกจากร้าน ไม่มีคำขอโทษซักคำ ร้านนี้แย่มากจริง ๆ อย่าไปกินเลยนะคะ ห่วยมากอ่านต่อ