- รวมรีวิว ร้านอาหาร ร้านใต้โด

รีวิว ร้านใต้โด
ร้านอาหารปักษ์ใต้เจ้าดังคนเยอะ ทางไปพัทลุง อาหารมีหลากหลายทั้งแกงเผ็ด ไม่เผ็ด ของทอด ต้ม ซุป ต่างๆ พ่อสั่งต้มส้มปลาตะเพียน ปลาสด รสชาติกลางๆ ไม่เปรี้ยวตามสไตล์ต้มส้ม เราสั่งหมูต้มชะมวง ซุปเปรี้ยวๆ อร่อยกำลังดี แกงเผ็ดหมู รสชาติเฉยๆ ทานได้ ผัก น้ำพริก อร่อยดี ผักสด แต่ราคาแอบแรง ถ้าเทียบกับข้าวแกงทั่วๆ ไป แต่ถ้าใครผ่านมา ก็แวะมาลองได้ดูเพิ่มเติม
มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายได้ยากยิ่ง
แถวพัทลุงเวลาเดินทางลงใต้ จะมีช่วงถนน ที่ทำใหม่ขยายใหญ่สวยงาม ข้างทางมีร้านข้าวแกงใต้โด ที่มีเสียงร่ำลือว่าอร่อย ยังงี้ต้องขอลอง กลิ่นต้มพุงวัว หอมฟุ้งเตะจมูก รสชาติดีไม่คาว ต้มส้มปลาตะเพียน ที่อัดแน่นไปด้วยไข่ เป็นปลาจากทะเลน้อยที่หากินได้ที่พัทลุงเท่านั้น สองอย่างนี้ค่อนข้างดี แต่แกงรสไม่ค่อยจัดเท่าไหร่ ติดหวานด้วยซ้ำน่าจะเป็นเพราะมีนักท่องเที่ยวมาแวะเยอะเลยปรับรสชาติหรือเปล่าก็ไม่ทราบได้ ร้า...อ่านต่อ
อาหารใต้ อาหารพื้นเมือง อร่อยดี
ร้านใต้โดเปิดมานานแล้วค่ะ ขายข้าวแกงต่างๆ เท่าที่เคยกินก็อร่อยดีนะ บางเมนูราคาแพงไปหน่อยแต่ก็รับได้ค่ะ ที่มาแล้วสั่งทุกครั้งคือซุปพุงวัว อร่อยดี ไม่แพงด้วย ถ้วยละ 70 เอง ส่วนเมนูอื่นๆก็อร่อยค่ะ น้ำพริกผักก็อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม
พุงวัวสั่งเลย
ผมแวะทุกที เวลาจะไปหาดใหญ่ ไม่ว่าจะอิ่มแค่ไหน ชื่อร้านใต้โด ติดใจตรงพุงวัว อารมเหมือนต้มแซ่บอิสาน แต่ใช้เครื่องในวัว มาทำ น้ำซุปเปรี้ยวๆเผ็ด หร่อยแรง ส่วนพวกแกงราดข้าวก็ อร่อยเหมือนกัน แล้วแต่คัยจะชอบอะไร ผักสด น้ำพริกกะปิ ยังคงเป็นเอกลักษณ์ ของข้าวแกงใต้ มีเหมือนกันทุกร้าน ไม่ว่าจะไปเปิดที่ไหนในประเทศไทย คือถ้า ไปร้านใต้ แล้วไม่มีผักสดแสดงว่าของปลอมลอกเลียนแบบ ร้านมีwifiด้วย ราคาก็ไม่ถูกไม่แพง...อ่านต่อ
ราคาถูก รสชาดดี เข้มข้มแบบอาหารใต้ บรรกาศแบบบ้านๆ
อาหารใต้แบบข้าวแกง เข้มข้นรสจัดจ้าน ไม่เหมาะกับคนกินเผ็ดไม่ได้ น้ำพริกกะปิฟรี อร่อย บางครั้งมีอาหารพื้นบ้านตามฤดูกาล เช่นต้มไข่มดแดง แกงปลาตัวเล็ก ถ้าออกจากสุราษฎร์ประมาณ8โมงเช้า จะมาถึงในช่วงเวลาเที่ยงพอดี มีที่นั้งเยอะดูเพิ่มเติม