3.6

รีวิว Elefin Coffee มิวเซียมสยาม

Bom+
29 ก.ย. 2019
[MRT สนามไชย] ร้านกาแฟ-อาหารไทย-All Day BF ห้องกระจกด้านในของ Museum Siam
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชุดส้มตำ, ชุดอาหารเช้า Elefin, อเมริกาโน่ร้อน

(3.5 *) ช่วงเช้าวันหยุดนึงผมกับครอบครัวมีโอกาสพาลูกๆมาเที่ยวชมที่ Museum Siam พิพิธภัณฑ์ในรูปแบบการเรียนรู้ หรือ Discovery Museum แห่งแรกของไทย นำเสนอในรูปแบบ Interactive ทันสมัย พอเดินด้านในตึกเสร็จก็ถึงเวลาชาร์จพลังด้วยมื้อกลางวันต่อครับ [พิกัด:] ด้านหลังตัวตึกหลักของ Museum Siam ริมถนนมหาไชย ตรงข้ามโรงเรียนวัดราชบพิตร หรือถ้ามาจากปากคลองตลาดก็เข้ามาตรงวงเวียนถนนด้านข้าง สน.พระราชวัง ดูต...อ่านต่อ

Docice Apirak
22 ส.ค. 2020
[มิวเซียมสยาม] จิบกาแฟหลังชมพิพิธภัณฑ์

หลังเดินชมพิพิธภัณฑ์มิวเซียมสยาม ก็ต้องมาหากาแฟจิบครับ ร้านนี้อยู่ภายในบริเวณเดียวกับ museumสยามเลย แต่ต้องกินครบ 200 ถึงจะปั๊มที่จอดรถได้นะ ร้านกว้างใหญ่ไม่อึดอัด แอร์เย็น นั่งสบาย สั่ง americano ร้อนมานั่งจิบพลางๆ เพลินๆ ใครผ่านมาผ่านไป แวะชิมได้อยู่ดูเพิ่มเติม

yui
22 ธ.ค. 2019
ร้านกาแฟ​ในมิวเซียมสยาม​ ชื่อช้าง

สั่งอเมริกาโน่มา​ระหว่างรอชม​ Museum at night 9 ร้านตกแต่งน่ารัก​ มีทั้งอาหาร​ ของว่าง​เมนูไทย​ๆ​ ราคาไม่แพงมาก​ เปิดเพลงไทย pop songs ตกแต่งร้านน่ารัก​ มี​gimmick ชื่อร้านคือ​ ช้างแต่สะกดด้วย​ ELEFIN ไม่ได้สะกดผิดแต่ตั้งใจให้ออกเสียงคล้าย​ elephant มีฝรั่งมานั่งทานอาหารหลบอากาศร้อนจัด​ ในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่เดินกลางแจ้งแล้วเหงื่อแตกมากมายดูเพิ่มเติม

Crazy Foodie
8 เม.ย. 2019
อาหารอร่อย บรรยากาศ​ดีๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แพนงมิวเซียม, ผัดไทยเส้นจันท์

ร้านตั้งอยู่ในมิวเซียม​ อยู่บริเวณต้มไม้ใหญ่ ถึงแม้ร้่นจะเป็นร้านกระจกรอบร้าน แต่อากาศไม่ร้อนมาก เพราะได้เงาร่มจากต้นไม้ บรรยากาศ​ร้านน่านั่งมาก ตกแต่งเรียบง่าย​ ดูดี เหมือนไทยประยุกต์​ คนในร้านไม่เยอะ ลูกค้าทั้งหมดจะเป็นวันทำงาน ผู้ใหญ่​ ร้านเลนไม่เสียงดังวุ่นวาย โต๊ะ​แต่ละตัวประดับด้วยขันเงิินใส่ดอกดาวเรือง เรียบง่ายแบบไทย แพนงมิวเซียม​ 120บาท ชอบไอเดียที่เป็นแกงแพนงเสริฟพร้อมกับข้าว, เส้นหม...อ่านต่อ

Isriya Paireepairit
27 ต.ค. 2019

ร้านอาหารในมิวเซียมสยาม มีอยู่ร้านเดียวไม่ต้องเลือกให้ยาก เดี๋ยวนี้เดินทางสะดวกมาด้วย mrt แล้วโผล่ขึ้นมาที่มิวเซียมสยามเลย เดินไปทางขวามือ ร้านอยู่ด้านหลังอาคารหลักด้านหน้า ร้านขายอาหารจานเดียวและกาแฟ เหมาะมานั่งเย็น ๆ พักผ่อนจากการเดินมิวเซียม รสชาติอาหารก็กลางๆ พอกินได้ ตอนเที่ยงถ้ามาตอนคนเยอะๆ อาหารก็ออกช้าเหมือนกันดูเพิ่มเติม

Weeraya Chansathi
5 พ.ค. 2015
ถ้าหมดพลังงานจากการชมนิทรรศการ ...ที่นี่มีทั้งน้ำ ขนม และอาหารนะคะ

หลังจากเดินชมนิทรรศการภายใน Museum Siam แล้ว เราก็พาท้องกิ่วๆ ร้องจ๊อกๆ เดินออกมาด้านนอกค่ะ เหลือบเห็นตั้งแต่อยู่ในอาคารนิทรรศการแล้วว่ามีร้านกาแฟร้านใหญ่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ภายในรั้วของมิวเซียมสยามก็เลยต้องเดินไปชะแว้บแอบดูเมนูที่ตั้งอยู่หน้าร้านซะหน่อย พบว่าร้านนี้มีขายทั้งกาแฟ ขนมและอาหารคาวเลยค่ะ เดินเข้าไปปุ๊บเลือกโต๊ะก่อนเลย แล้วไปเดินหาขนมรองท้องกันสักหน่อย ตั้งใจจะสั่งเค้กช็อคโกแล็ตมานั่งก...อ่านต่อ

Irvin Brew & Beat
Irvin Brew & Beat
คาเฟ่กลางวัน แฮงก์เอาต์กลางคืน ครบที่ Irvin Brew & Beat ย่านเจริญกรุง
฿
Lay Lao - Ari เล ลาว รางวัลมิชลินไกด์ 9 ปีซ้อน อารีย์
Lay Lao - Ari เล ลาว รางวัลมิชลินไกด์ 9 ปีซ้อนอารีย์ (Ari)
ร้านอาหารอีสาน & ซีฟู้ด จัดจ้านในย่านอารีย์ โดยฝีมือครอบครัวคนหัวหิน
3.9