3.3

รีวิว ราดหน้ายอดผักบ้านสมเด็จ

Foodiary
20 ก.ย. 2019
ราคาน่ารักเวอร์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นหมี่กรอบราดหน้า, เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วพิเศษ

20/4/62 ร้านราดหน้า แต่มีข้าวมันไก่ด้วยค่ะ สั่งมาลองหลายอย่าง เส้นใหญ่ราดหน้าใส่ไข่ (40฿) หมี่กรอบราดหน้า (35฿) หมี่กรอบดี ฟูกรอบไม่แข็ง เส้นอุ่นๆเหมือนเพิ่งทอดไม่นาน ดี๊ดีย์ หมูชิ้นใหญ่ ผักไม่หรอมแหรม น้ำราดหน้าอ่อนไปนิด เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว (40฿) ข้าวมันไก่พิเศษ (40฿) พิเศษสี่สิบ อั้ยย่ะ ราคาน่ารักเวอร์ 30/4/62 ติดใจหมี่กรอบต้องซ้ำ สั่งหมี่กรอบราดหน้าใส่ไข่ เฮ้ย น้ำราดหน้าไม่มีหมูสักชิ้น ลืม...อ่านต่อ

art
17 ธ.ค. 2017
นอกจากราดหน้าแล้วข้าวมันไก่ก็รสชาติดีราคาย่อมเยาว์

ร้านราดหน้ายอดผักบ้านสมเด็จ ตั้งอยู่ปากซอยราชภัฏบ้านสมเด็จย่านฝั่งธนบุรี แต่วันนี้ไม่ได้มาทานราดหน้าร้านนี้แต่มาทานเมนูข้าวมันไก่ซึ่งก็รสชาติดีไม่แพ้ราดหน้าของงานนี้ ตัวเข้าใหม่เป็นเม็ดสวยมีรสชาติหอมมันไก่พอสมควรทานเปล่าๆก็รสชาติดี ไก่เนื้อน่องก็ให้มาในปริมาณพอสมควร เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำกำลังดีน้ำจิ้มร้านนี้จะรสชาติออกเปรี้ยวนำมีรสขิงชัดเจน ที่สำคัญจากนี้ราคาเพียง 30 บาทเท่านั้น มีน้ำซุปมาให้ซดคล่...อ่านต่อ

lěk..
7 มิ.ย. 2015
ราดหน้าหมี่กรอบ...อร่อยจนลืมไม่ลง...😄
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่, บะหมี่กรอบราดหน้า

มาแถวมหาลัย...เลยต้องหวนกลับมาทานราดหน้าร้านประจำชื่อ “ราดหน้ายอดผักบ้านสมเด็จ” ที่ใครเรียนที่นี่ไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านตั้งอยู่ถนน อิสรภาพ หัวมุมทางเข้า ม.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นร้านเก่าแก่ จึงทำให้เปิดขายมาแล้วมากกว่า 40 ปี โดยเป็นราดหน้าสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้รางวัลมากมาย ร้านมีขนาด 2 คูหา จะมีทั้งราดหน้า และข้าวมันไก่ อร่อยทั้ง2อย่างเลยค่ะ เมนูที่มากี่ครั้งมาก็ต้องสั่งคือ ราดหน้าหมี่กรอบ...อ่านต่อ

15 ก.ค. 2017
ราดหน้าอร่อย

แอบสารภาพว่าตัดสินใจินร้านนี้ก็จากวงในนี่แหละคับ ผ่านมาแถวๆอิสรภาพเลยลองหาไรกิน เจอร้านนี้แหละคับ ก็ลองไปกินดู ปรากฎว่า ราดหน้าเค้าอร่อยเชียว แบบรสชาติกลมกล่อมโอเคมากๆ สำหรับเราคือไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย หมูก็หมักได้นุ่มมากก สรุปคืออร่อย ที่ช็อกกว่านั้น พอคิดเงินมา จานละ 30 บาท!!!! คือบ้าไปแล้ว หาอาหารราคานี้ได้ยากแล้วคับในทุกวันนี้ คืออร่อยและถูกมากดูเพิ่มเติม

3 ก.พ. 2012
เส้นบะหมี่แยกกับน้ำแปลกดีแต่ก็มาตรฐานiso
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่กรอบราดหน้า

ก่อนจะแวะไปเที่ยวงานกิ๊ฟท์ที่มหาลัยผมก็แวะมาหาเพื่อนแถวบ้านสมเด็จก่อน..ก็เจอกับร้าน ยอดผักบ้านสมเด็จ ซึ่งมีป้ายร้านเป็นฟอนท์แบบโบราณเตะตาดีผมจึงลองเข้าไปทานซักชาม บะหมี่กรอบราดหน้าของที่นี่จะแยกจานกับน้ำซุปครับ..แถมเส้นก็ยังเล็กมากๆ(สามารถสั่งแต่เส้นเพิ่มได้) เมื่อจับหมี่กรอบโยนลงไปผสมแล้วความกรอบของเส้นหายไปหมดเลยครับ(ส่วนตัวเป็นคนชอบกินกรอบๆ) หมูและผักเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำทานง่าย อร่อยดีคร...อ่านต่อ

เมนูราดหน้าหมี่กรอบน้ำราดหน้าชัดๆบรรยากาศในร้านบริเวณหน้าร้าน
12 ต.ค. 2012
ผัดซีอิ้วรสชาติใช้ได้เลย แต่สั่งพิเศษไปได้เส้นกับผักเต็มจาน มีหมู4ชิ้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นหมี่ผัดซี่อิ้ว

รสชาติใช้ได้ แต่เสียความรู้สึกตรงที่ให้หมูน้อยไปหน่อยทั้งที่สั่งพิเศษ จะะเอากำไรไปถึงไหน -.-อ่านต่อ