

50% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ ครอบครัวหรือเด็ก
50% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ เพื่อนฝูง
27% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ คู่รักวิจารณ์ร้านอาหารต่างแดนครั้งนี้อยู่ที่ประเทศจีนอีกครั้ง โดยครั้งนี้จะเป็นเขตการปกครองพิเศษมาเก๊าก่อน และที่ที่มารับประทานครั้งนี้อยู่ในย่านเซนาโดสแควร์ที่เปรียบเสมือนย่านสยามสแควร์ของเมืองไทย ร้านอาหารที่มารับประทานในครั้งนี้ คือ ร้าน Wong Chi Kei ร้านบะหมี่ที่มีประวัติมานานเกือบ 80 ปี โดดเด่นด้วยเส้นบะหมี่ที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งเหนียว ทั้งกรุบ จนยากที่จะแยกขาดกัน (เลยอาจจะเป็นจุดอ่อนกรณีที่จะแ...อ่านต่อ
จุดเด่นของร้านนี้ ▪️ มีอาหารให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งบะหมี่, โจ๊ก, ข้าว, เกี๊ยว, เกี๊ยวทอด แถมแต่ละอย่างยังมีแยกย่อยลงไปอีกเพียบ ▪️ รสชาติอาหารแต่ละอย่างดี อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะบะหมี่ไข่ถือเป็นทีเด็ดของเค้าเลยครับ เส้นบะหมี่ของที่นี่จะเป็นเส้นเล็กที่มีความเหนียวนุ่มและความกรึบ เวลาเคี้ยวจะได้สัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างชัดเจน ใครที่มาทานร้านนี้ครั้งแรกควรต้องลองเลยนะ ▪️ เมนูที่มีส่วน...อ่านต่อ
[Macau Peninsula] ร้านนี้หมายมั่นเลยค่ะว่าต้องมาลอง ร้านอยู่ใน Senado Square หาไม่ยากค่ะ ลอง ๏ Shrimp Dumpling w Noodle in Soup (40 MOP) .. มาชามเล็กๆ ค่ะ บะหมี่เส้นเล็กลวกมายังกรึบนิดๆ ก็อร่อยนะคะ แต่ส่วนตัวชอบของร้านอื่นๆ ที่ฝั่ง HK มากกว่า แต่เกี๊ยวกุ้งนี่อร่อยค่ะ กุ้งเน้นๆ เต็มคำ ไส้มีหน่อไม้ฝรั่งกรึบๆ ด้วย น้ำซุปก็ดีค่ะ ไม่จืดสนิท แต่ก็ไม่เค็มจนเกินไป รวมๆ ก็ดีค่ะดูเพิ่มเติม
#Macau N°7/T1271/P15094+(7) [POIs by Nostra; Macau N°3] ร้านบะหมี่เก่าแก่ในตำนาน แนะนำให้มาช่วงประมาณ 11 โมงนะคะ มีคิวก่อนหน้าแค่เพียง 2 คิว รอไม่ถึง 10 นาทีได้โต๊ะแล้ว ทานเสร็จออกมาคิวมโหฬารต้องแทรกตัวออกจากร้าน ร้านนี้อยู่ในหนังสือกินดื่มของมาเก๊า ซื้ออะไรสักอย่างเค้าแจกมาฟรี เลยตามไปทานดู ที่สั่งมาลองคราวนี้คือ - บะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้ง บะหมี่เส้นกรุบมากก.. จนเกินไปหน่อย...อ่านต่อ
🤠ทานอาหารทะเลเสร็จแวะมาเดินเล่นย่าน เซนาโดสแควร์ มาเก๊า ผ่านร้านที่มีคนมุงอยู่เยอะแวะเข้าไปดู คนต่อคิวเข้าร้านบะหมี่เกี๊ยวชื่อดัง ถามว่ารอคิวนานไหมเค้าบอกประมาณ 10 นาที ก็เลยรอทั้งๆที่อิ่มจากอาหารทะเลแล้ว ร้านเป็นห้องแถวเล็กๆ ห้องเดียว ข้างในมีโต๊ะไม่มากนัก แต่เห็นมีคนเดินขึ้นบันไดไปชั้นบนด้วย 🤓อยากสั่งโจ๊กปู แต่ไม่มีใครยอมแคะเนื้อปู เลยสั่งเป็นโจ๊กหมู ตัวโจ๊กละเอียดหอมเนียนนุ่ม หมูปั้นเป็นก...อ่านต่อ
มีโอกาสได้แบกเป้เที่ยวต่างแดน ซึ่งก่อนเดินทางได้หาข้อมูลที่เที่ยว และที่สำคัญคือที่กิน(อันนี้หัวใจหลักเลย^^) แล้วข้อมูลที่มีไม่มากบวกกับอัพเดตความอร่อยยังไม่ทันสมัย คราวนี้ได้ไป ก็เลยต้องไปลองชิม จะได้รู้ว่า ที่เค้าพูดกันมากมายว่าไปมาเก๊าต้องไปลองกินบะหมี่เนื้อตุ๋น บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ร้าน Wong chi kei ให้ได้นะ นั่นอร่อยสมคำร่ำลือจริงป่าว พิกัดร้าน หาไม่อยากค่ะ อยู่บริเวณ Senado Square ตรงข้ามก...อ่านต่อ
| จันทร์ - เสาร์ | 08:30 - 01:30 |
| อาทิตย์ | 08:30 - 23:59 |