รีวิว ครัวย่าฉิม
ร้านอาหารไทยพื้นบ้านเมืองระยอง
วันนี้มาชิมร้านอาหารแบบพื้นบ้านระยองกันครับ “ครัวย่าฉิม” ทางไปทุ่งโปรงทอง ร้านไม่ได้อยู่ในบรรยากาศริมทะเล ไม่ได้แต่งร้านให้สวยงามชวนถ่ายรูป แต่ร้านนี้ขายความอร่อยครับ วันนี้จัดไปสามอย่าง “หมึกปลัด” อาหารแนะนำเลยครับ คือหมึกชุบแป้งทอด และออส่วน สองเมนูนี้เด่นที่แป้ง มีความหอมพริกไทยมาให้ชวนกินจริงๆครับ ตามด้วยแกงส้มพริกขี้หนู น่าจะเป็นใช้พริกขี้หนูในการทำพริกแกงหอมอร่อยเลยครับ ใส่ปลาอินทรีย์และย...อ่านต่อ
หมึกปลัด ต้องกิน แต่หาอะไรรองท้องไปก่อนนะ
ร้านกับข้าวบ้านๆ สไตล์ย่าทำให้หลานกิน มำทีละจาน ทีละจานจริงๆ ต้องใจเย็นๆ บรรยากาศร้าน : ร้านไม่ใหญ่มาก สไตล์บ้านๆ นั่งกินกันหน้าบ้าน ครัวก็ไม่ใหญ่ สไตล์บ้านๆ จริงๆ เมนู : สั่งกันมาเยอะมาก กินกันเยอะมากจริงๆ อร่อยทุกเมนู แนะนำทุกเมนูเลยค่ะ โดยเฉพาะหมึกปลัด ปล. แนะนำให้โทรมาสั่งไว้ก่อน เพราะทำกับข้าวค่อนข้างนานดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารไทย ทะเล พื้นบ้าน รสชาติ วัสดุที่นำมาใช้ประกอบอาหารสด
ร้านอาหารนี้ตั้งอยู่ใกล้ทางเข้าทุ่งโปร่ง ลูกค้าเป็นคนพื้นที่ และนักท่องเที่ยว อาหารค่อนข้างช้า คนพามารู้จักเจ้าของร้านมาสั่งอาหารล่วงหน้า สั่งปลาอินทรีย์ทอดกระเทียม ซึ่งปกติไม่มีในเมนู ให้รับประทาน แกงป่ารสชาติยังไม่จัดจ้านเท่าที่เราชอบ ไข่เจียวหอยนางลม ก็พอทานได้ อาหารรสชาติแบบพื้นบ้าน ร้านนี้ไม่มีแอร์นะครับ ร้านไม่ใหญ่ ทำแบบครอบครัวดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารทะเลตามสั่ง รสชาติดี
ร้านเล็กๆ ในระยอง ทางไปค่อนข้างลึกลับ แต่เป็นที่รู้จักของคนท้องที่ ร้านนี้มีเมนูผักที่หาทานได้ยาก เรียกว่า ผักกระชับ ซึ่งอาจจะไม่ได้มีทุกวัน หน้าตาคล้ายๆ ต้นอ่อนทานตะวัน เอามายำกับพวกอาหารทะเล เข้ากันดี ทอดมันปลากราย เหนียวหนึบหนับ ปลาอินทรีย์ทอด ทอดมาแบบกรอบนอก นุ่มใน ทานคู่กับกับยำมะม่วง ส่วนแกงส้มปลาพริกขี้หนู ย่าฉิมก็ปรุงรสออกมาได้จัดจ้าน แม้จะสั่งแบบไม่เผ็ดก็ตาม โดยรวมอาหารใช้วัตถุดิ...อ่านต่อ
อาหารทะเลพื้นบ้าน รสชาติอร่อย
ก่อนถึงเรือรบประแสร์ จะเห็นร้านอาหารพื้นบ้านชื่อ ครัวย่าฉิม เป็นสภาพบ้านๆจัดหน้าบ้านเป็นโต๊ะอาหาร ประมาณ 9โต๊ะ มีสนามหญ้าที่จอดรถหน้าบ้าน ไปเที่ยวก่อนกะว่าขากลับจะออกมาแวะทาน ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ กลิ่นหอมมาแต่ไกล วันนี้เราสั่ง ทอดมันปลา หมึกปลัด แกงส้มผักกระชับ หอยหลอดผัดฉ่าดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเล็กๆใกล้ทุ่งโปรงทอง
ร้านนี้เมนูไม่เยอะ ราคาอาหารถูกกว่าร้านใหญ่ๆ รสชาติพอใช้ได้ดูเพิ่มเติม