- รวมรีวิว ร้านอาหาร ขนมหวานเกียเม้ง

รีวิว ขนมหวานเกียเม้ง
ขนมหวานราคาย่อมเยา
ขนมหวานร้านนี้อยู่ติดกับร้านก๋วยจั๊บนายเอ็กเรียกได้ว่ากินได้ต่อเนื่องก็เลยที เดียว ส่วนตัวเคยเห็นร้านนี้มาตั้งแต่เด็กแต่ก็ไม่เคยลองทานซักทีจนวันนี้หลังจากเผ็ด ร้อนมาจากก๋วยจั๊บก็เลยมาทานร้านนี้ตัดความเผ็ดดูซักหน่อย เมนูที่สั่ง เต้าส่วนข้าวฟ่างเต้าส่วนกับสาคูลำใย รสชาติที่ร้านนี้ดีอย่างที่ไม่หวานมาก มีความเค็มของกะทิที่เค็มมานิดๆ กินแล้วไม่รู้สึกผิดต่อสุขภาพ โดยรวมก็เป็นร้...อ่านต่อ
เยอะจนเลือกไม่ถูกเลย
ร้านนี้ที่ถูกใจที่สุดคือ ข้าวฟ่าง กับ เผือกต้มกะทิเลย ตัวเผือกหอมมาก เราสั่งสาคูลำไยมาด้วยนะเเต่ส่วนตัวเราว่ามันเฉยๆอ่ะ เเล้วก็อีกอย่างที่เราว่ามันเเปลกดีก็คือ ข้าวเหนียวดำกับ ลูกเดือยเปียก เราว่ามันก็เข้ากันดีนะ ตัวข้าวเหนียวดำคือหอมมาก เเต่ที่เราไม่ค่อยโอเท่าไหร่คงเป็น บัวลอยงาดำอ่ะ เราว่าเเป้งบัวลอยมันหนาเกินไป ส่วนตัวไส้งาดำก็น่าจะหอมได้กว่านี้อ่ะดูเพิ่มเติม
ขนมหวานร้านเก่าแก่ที่ทานแต่เด็ก
ขนมหวานร้านเกียเม้ง ร้านเก่าแก่อีกร้านบนถนนเยาวราชมามากกว่า50ปี เปิดขายถึงช่วงบ่าย แต่ส่วนใหญ่ก็หมดก่อนเวลา พิกัดร้านจะอยู่ติดกับร้านก๋วยจั๋บนายเอ็ก ขนมหวานร้านนี้สไตล์ไทย+จีน มีทั้งน้ำขิงและกะทิ ที่ร้านเมนูขนมหวานดังหลายอย่าง อาทิเช่น: ต้มลูกเดือยกะทิมะพร้าวอ่อน, เต้าโอจุ๊ก(เต้าส่วน+ข้าวเหนียวดำ), มันต้มขิง , สาคูลำไย..และอื่นๆ ชอบที่รสชาติไม่หวานมาก กะทิหอมรสเค็มใช้ได้ทานมาแต่เด็กเลยร้านนี้...อ่านต่อ
เครื่องหวานแบบไทยในย่านเชื้อสายจีน
เมื่อเดือนก่อนได้มาเดินย่านตรอกอิสรานุภาพ พลันได้พบชายรูปงามท่านหนึ่ง เดินหิ้วถึงขนมข้าวฟ่างเปียกผ่านมา สายตาที่สอดส่ายอยู่แล้ว พอเห็นเข้าก็เลยเดินไปถามว่าซื้อที่ไหน ก็ได้ความว่าไม่รู้เหมือนกัน ความหวังก็พังทลายลงอย่างไม่มีชิ้นดี จนวันนี้เดินผ่านร้านกวยจั๊บ จึ่งได้ทราบว่าเปนขนมของร้านนี้นี่เอง ไม่รอช้า รีบละล่ำละลักสั่งข้าวฟ่างเปียก เต้าส่วน ข้าวเหนียวดำเปียกแลน้ำจับเลี้ยงอย่างไม่ยั้งมือ ครั้...อ่านต่อ
ขนมหวาน อร่อยมาก ไม่หวานไป
เป็นร้านที่ชื่นชอบมาก "เกียเม้ง" อยู่เยาวราช ติดกับก๋วยจั๊บนายเอ๊กซ์เลย อยู่ตรอกเล็กๆ มีโต๊ะให้นั่งทาน 1 ตัวริมฟุตบาท มีเมนูหลากหลายมาก ราคา 25-45 บาท ที่แนะนำเลย ต้องลอง TOP 3 - บัวลอยเผือก - เต้าโอวจุ๊ก (เต้าส่วน+ข้าวเหนียวดำ) - ข้าวฟ่าง ขนมที่นี่จะไม่หวานมาก รสชาติดี กะทิหอมมัน อร่อยลงตัวสุดๆ ไม่รู้จะบรรยายยังไง ต้องไปลองเอง 😋😋 ⏰ 7.30-15.30 แต่ขนมหมดเร็ว หมดคืออดจ๊ะดูเพิ่มเติม
ร้านขนมในซอยเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็ก แถมราคาถูก
มาเยาวราชคราใด ก็ไม่ควรพลาดร้านนี้นะครับ ขนมหวานอย่างมันต้มขิว สาคูสาคูลำไยแห้ง สาคูลำใย เต้าส่วน เป็นเมนูประจำที่ต้องซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านเสมอๆ ร้านตั้งใกล้ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็กซ์ด้วย อิ่มคาวต่อหวานพอดีดูเพิ่มเติม