- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวต้มหยก

รีวิว ข้าวต้มหยก
ตุ๋นเยื่อไผ่ เมนูเด็ดสำหรับเรา😁
ร้านข้าวต้มหยก เป็นหนึ่งในร้านข้าวต้มโปรดสมัยที่ยังทำงานอยู่ยุดยาเลย ปกติก็จะกินข้าวต้มใบเตย กับผัดกุ้ยช่ายขาวหมูสับ แล้วก็ตุ๋นเยื่อไผ่นี่แหละ แต่วันนี้ซื้อกลับ เลยลองสั่งผัดโป๊ยเซียนมาเพิ่มด้วย อาหารออกเร็ว ทั้งหมดรสชาติดี ราคาไม่แพง แต่ปริมาณก็ไม่เยอะนะ พอดีๆ😘ดูเพิ่มเติม
510. 🥣ข้าวต้มสีหยกใส่เผือก สีสวยอร่อยด้วย
ร้านหาไม่ยาก มีบริการห้องแอร์อยู่ด้านใน เมนูอาหารเป็นพวกเครื่องข้าวต้ม ต่างๆ รสชาติโดยรวมมีรสจัด เช่น ยำหมูยอ หมูยอที่ใช้ Ok ไม่ใช่หมูยอแป้งหมูสับ ผัดหนําเลี๊ยบ มีหอมแดงพริกและมะนาวมาให้ทานด้วยเข้ากันได้ดี ที่แปลกตาคือข้าวต้มสีเขียวของใบเตยใส่เผือก 1 ชิ้นเผือกร่วนอร่อยดีดูเพิ่มเติม
ซิกเนเจอร์อยู่ที่ข้าวต้ม
ถ้าเพื่อนๆอยากหาร้านข้าวต้มอร่อยๆ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอแนะนำร้านข้าวต้มหยก ซิกเนเจอร์ของร้านนี้อยู่ที่ข้าวต้ม ในถ้วยข้าวต้มจะมีเผือก1ชิ้น อร่อยดีค่ะ อีกเมนูที่แนะนำ คือหมูงา คล้ายๆหมูแดดเดียว แต่หมักงา อร่อยกลมกล่อม ปล.อาหารอาจช้านิดหนึงดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวต้มในอยุธยา มีหลากหลายเมนู
พิกัดอยู่เส้นระหว่างวัดใหญ่ไปวัดพนัญเชิง ตรงข้ามเยื้องร้านเรือนไทยสยาม เมนูเยอะมาก ปลาไม่แพง รสชาติอาหารโอเค แต่บางจานก้หนักหวานไป บางจานหนักเค็มไป แต่รวมๆก้โอเคค่ะ คิดไม่ออกก้จะมาร้านนี้ ราคาย่อมเยาว์ มีห้องแอร์ สบายๆจอดรถข้างถนนดูเพิ่มเติม
อร่อยจริงคอนเฟิร์ม ข้าวต้มหยก
ข้าวต้มหยก วันนี้มีโอกาสได้มากินร้านอร่อยจนต้องบอกต่อเลยทีเดียวกับร้านข้าวต้มหยก ที่มาที่ไปเป็นอย่างไรมาดูกัน ข้าวต้มหยก ใส่อะไรก็ไม่รู้เป็นสีเขัยว หอม นุ่มละมุน มีเผือกให้ด้วยหนึ่งชิ้น รสนุ่มละมุนจนพี่ตรงข้ามล่อไปสองถ้วย ร้านนี้อาหารรสชาติถึงรสดีแท้ แม่ครัวมือนิ่ง ปรุงอร่อยกลมกล่อมมาก เริ่มกันด้วยจานแรก กุ้ยช่ายขาวผัดหมูกรอบ ราคา 55 บาท เค็มกำลังดี มันไปหน่อย หมูกรอบให้มาพอประมาณ โดยรวมถือ...อ่านต่อ
ร้านบ้านๆ ทานได้เรื่อยๆ
มาลองร้านนี้เพื่อนชวนมาลอง ร้านดูสะอาด ไม่สกปรกแบบร้านข้าวต้มข้างทาง แต่ก็ไม่ถึงขนาดเหลา. รสชาติอาหาร พอใช้ ถ้าใครบอกอร่อยแปลว่า ชอบทานอาหารหวาน. เพราะเบสของร้านนี้ติดหวานนิดๆ หมดทุกเมนู. อาหารที่สั่งมี ไข่เจียวหมูสับต้มยำเอ็นหมู ปลาอินทร์ทอดน้ำปลา ผัดกุ้ยช่ายเต้าหู้หมูสับ. ร้านนี้มีสิ่งที่ผมชอบอยู่อย่างเดียวคือข้าวต้ม ใบเตยสีเขียวอ่อน หอมใบเตย ที่เหลือเฉยๆ แต่ก็อร่อยกว่าร้านข้างทางอื่นๆดูเพิ่มเติม