- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวแห้งนายเล้ง ถนนชลบุรี-บ้านบึง

รีวิว ข้าวแห้งนายเล้ง ถนนชลบุรี-บ้านบึง
ข้าวต้มแห้งในตำนาน กลิ่นกระทะคั่วหอมกรุ่นที่ต้องลองสักครั้ง!
ใครกำลังมองหาของอร่อยแถวบ้านบึง ชลบุรี ต้องลองร้านนี้เลย! 😋 ข้าวแห้งบ้านบึง by นายเล้ง ร้านดังเก่าแก่ที่เพื่อนป้ายยามาแล้วต้องบอกต่อ! หลายคนอาจจะงงว่า "ข้าวแห้ง" คืออะไร? 🧐 มันคือข้าวต้มแห้งที่ไม่ได้มาแบบน้ำท่วมๆ แต่ทีเด็ดของที่นี่คือ เค้าเอาไข่ไปผัดคลุกเคล้ากับเครื่องต่างๆ จนหอมกลิ่นกระทะไหม้ๆ แล้วค่อยราดบนข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าได้ความ "คั่วๆ หอมกลิ่นกระทะ" ฟินสุดๆ! รสชาติเค็มๆ หอมๆ กินเปล่...อ่านต่อ
ข้าวแห้งอร่อยเหมือนเดิม
ไม่ได้มากินนานมากกก ขากลับเลยแวะกิน สั่งข้าวแห้งรวม ชามละ 50 บาท มีหมูกรอบ หมึก กุ้ง ไก่ ปลา ชอบน้ำปลาพริกมาก พริกสับละเอียดสุดๆ รวมๆคืออร่อยเหมือนเดิม น้ำซุปใส่พริกไทยหน่อย ซดคล่องคอดี หาที่จอดยากหน่อย แต่คุ้มดูเพิ่มเติม
ข้าวแห้งนายเล้ง บ้านบึง มาถึงสาขาแรกเลย😁
ข้าวแห้งนายเล้ง บ้านบึง ก็ยังเป็นที่หนี่งในใจของร้านข้าวต้มแห้ง🫶 ส่วนตัวว่าอร่อยดี วัตถุดิบโอเค รสชาติเป็นเอกลักษณ์สุดๆ รสเบาๆ ไม่ได้แฟนซีมากมาย สาขานี้ออริจินัลเลย อยู่ที่หัวสะพานบ้านบึง ชลบุรึ 🥢สั่งเมนูข้าวแห้งปลา + หมูยัดไส้ เป็นข้าวสวยผัดมากับไข่ แห้งๆ ทานเปล่าๆก็มีรสชาติเข้ากันแล้วแต่เติมพริกน้ำปลา และซดซุปไปด้วยยิ่งเข้ากัน -ข้าวแห้งรวมมิตร วัตถุดิบดีทุกตัว อาจจะไม่ได้ให้เยอะมาก แต่ถือ...อ่านต่อ
ข้าวต้มแห้งบ้านบึง อีก1ร้านที่น่าลองทาน
#ข้าวต้มแห้ง #ร้านเก่าเเก่ 🥢ข้าวแห้งบ้านบึง นายเล้ง ที่บ้านบึงมีข้าวต้มแห้งหลายร้าน ปกติร้านดังๆจะเปิดช่วงเย็นๆ แอดมาแถวนี้ทีไรจะรอยามเย็นค่อยๆทยอยทานเก็บทีละร้าน ร้านนายเล้งตั้งริมคลอง เครื่องเคราเยอะมาก มีทั้ง ปลา กุ้ง ปลาหมึก ไข่ปลา หมู เครื่องใน ราคา60 (ธรรมดา) 100 (พิเศษ) สิ่งที่ชอบร้านนี้คือวิธีการทำ 🍲เตาถ่านร้อนๆ สะอาด เมนูหลากหลายดีค่ะ เมนูแนะนำ: ข้าวต้มแห้งทะเล - ไข่ผัดพร้อมเครื่อ...อ่านต่อ
ข้าวแห้งเจ้าดังบ้านบึง
ข้าวแห้งเจ้าเก่าของบ้านบึง อยู่ริมถนนเปิดช่วงเย็นๆ คนมาทานกันเยอะเลยค่ะ ราคาไม่แรงมากด้วย •ข้าวแห้ง 🌕🌕🌕🌗🌑 -ข้าวร่วนๆ ราดมาด้วยไข่ผัดมากับเครื่องต่างๆ -ของทะเลสดดีมช้ได้เลย -หมูหมักปรุงรส มีเค็มนำนิดๆเข้ากันดีดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวแห้งบ้านบึง พอทานได้
มาอำเภอบ้านบึง ลองมาทานข้าวแห้งร้านนี้ คนมาทานเยอะพอสมควรเลย ลองสั่งทั้งข้าวแห้งและข้าวต้มต่างๆรสชาติพอทานได้ ราคาไม่ได้แพงมากแต่ก็เฉยๆไม่ได้แบบว้าวต้องมาซ้ำอะไรประมาณนั่นครับ มาแล้วต้องลองสั่งข้าวแห้งรวมมิตรและข้าวต้มรวมมิตรครับดูเพิ่มเติม