- รวมรีวิว ร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวไทยไข่ลวก@บ้านตาก -

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวไทยไข่ลวก@บ้านตาก -
ก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ หนึ่งร้านดังของบ้านตาก
#WongnaiThaiSpecialist #GuaytiewSpecialist ไปเที่ยวตาก มื้อกลางวันเรามากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านในตำนานความอร่อยกว่า 40 ปี ร้านดูสะอาดสะอ้าน น่านั่ง ด้านหลังติด ริมน้ำปิง เมนูที่สั่ง -ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ต้มยำน้ำ 50 บาท -ก๋วยเตี๋ยวไทย 50 บาท เมนูนี้ก็คือเส้นเล็กต้มยำแห้งนั่นแหละ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป ให้เครื่องเยอะ หมูสับเครื่องในไข่ลวก โรยกากหมูกระเทียมมาเพียบ ราคาไม่แพง รสชาติดี แบบไม่ต้องปรุงเพิ่...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่
ร้านนี้เป็นบ้านตั้งอยู่ติดริมน้ำเลยครับ มีที่จอดรถเป็นลานจอดอยู่สองลานครับ ผมมาวันอาทิตย์ช่วงบ่าย คนเยอะอยู่เลยครับ จดรายการอาหารแล้วไปเลือกโต๊ะนั่งครับ เค้าจะทำตามลำดับคิว น้องพนักงานเสิร์ฟมจะยกมาแล้วเรียกชื่อครับ ผมจัดมาแค่ "เส้นเล็กรวมต้มยำ" กับ แคปหมู หนึ่งถุง ปรุงตามชอบใจ หอมมะนาวอยู่ครับ สำหรับผมทานได้เลย เพอ่มเติมความเผ็ดไปอีกนิดหน่อย กินเสดแล้วเพิ่งมาเห็นป้าย เมนูแห้งน่ากินมากมายเลยครับ...อ่านต่อ
อาหารขึ้นชื่อประจำอำเภอบ้านตาก
เช้านี้เสร็จจากเถียงนา cafe ก็แวะเลี้่ยงปลาที่แม่น้ำปิงตรงวัดม่วง แวะไหว้วัดบรมธาตุฯและเจดีย์ยุทธหัตถีที่บ้านตากแล้ว ตอน 11 โมงแวะทานอาหารดังประจำอำเภอบ้านตาก ต้องหาดีๆนะครับ ร้านลึกลับหน่อยแล้วก็มีชื่อออกแนวนี้หลายร้าน (ไทยไข่ลวก) จัดร้านได้สวย ร้านดูสะอาดตา มีที่จอดรถพอสมควร แต่รสชาติก๋วยเตี๋ยวก็ธรรมดาเกินไป ใช้ชิมช๊อปใช้ได้ด้่วยนะครับดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวไทย ใส่ไข่ลวก
พิกัดร้าน อยู่ฝั่งตากตก ข้ามสะพานตาก ตากออก พอถึงสะพานเลี้ยวซ้ายแค่ 200 เมตร ก่อนถึงวัดตากตก ที่จอดรถหายาก เพราะทางแคบ กับก๋วยเตี๋ยวไทย ใส่เครื่องใน มีทั้งต้มจืด ต้มยำ มีให้เลือกครับ สั่งใส่ไข่ลวกด้วยจะเพิ่มรสชาติมาก ราคาเพียง 30-35 เอง อีกหนึ่งความขึ้นชื่อของเมืองตากดูเพิ่มเติม
ร้านเล็กๆ อร่อยแบบหายาก
ร้านเล็กๆ มีโต๊ะไม่มาก อยู่ในซอย ถ้าไม่ใช่คนบ้านตากอาจไม่รู้จัก ที่นี่มีจุดเด่นตามชื่อร้าน "ไข่ลวก" ไข่ลวกมีแบบหนึ่งฟอง สองฟอง เสิร์ฟพร้อมก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ อร่อย ต้องมาลอง มีน้ำโอเลี้ยง กระเจี๊ยบขายด้วยนะดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวรสชาติมาตรฐาน มีจุดขายที่ไข่
ร้านเข้ามาทางอำเภอบ้านตาก พอข้ามสะพานข้ามแม่น้ำมาก็เลี้ยวซ้ายเลย ขับมาอีกนิดเดียวจะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ มีลานจอดรถให้จอดฝั่งตรงข้าม จอดได้เป็น 10 คัน ตัวร้านมีที่นั่งตอนเดียว ลึกเข้าไปในบ้าน มีโต๊ะประมาณ 6-7 ตัว ความสะอาดก็ใช้ได้ - ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ลวก - มีจุดขายที่ไข่ ที่จะว่าเป็นไข่ลวกก็ไม่ถูก ดูจะเป็นไข่ยางมะตูมซะมากกว่า , รสชาติน้ำต้มยำใช้ได้นะ แบบต้มยำโบราณ ไม่ต้องปรุงเพิ่ม แถมโรยกากห...อ่านต่อ