- รวมรีวิว ร้านอาหาร ยะห์ยาโรตี (วังหลังศิริราช)

รีวิว ยะห์ยาโรตี (วังหลังศิริราช)
โรตีหนานุ่มและชาชัก อร่อยๆ
ฝนตกๆในวันหยุด มาหาอะไรทานที่วังหลัง โดยมีร้านนี้เป็นร้านแรกที่ตั้งใจจะมา หลังร้านมีที่นั่งในห้องแอร์เล็กๆ จุคนได้ 6-7 คน **ห้ามนำหมูเข้ามาทานในร้าน** โรตีหนานุ่ม แผ่นละ 20 บาท สั่งไม่ใส่น้ำตาล แป้งเหนียวนุ่ม หอมเนย อร่อยครับ ชอบโรตีแบบนี้!! ชาชัก แก้วละ 25 บาท สั่งหวานปกติของทางร้านเลย รสชาติลงตัวดี ไม่หวานไป หอมชา รสชาติชา แบบชาซีลอน หรือขาดำที่คุ้นเคย พ่อค้าแม่ค้าพูดจาดีครับดูเพิ่มเติม
โรตีแป้งนุ่ม
พิกัด สุดทางกลับรถหน้าโรงพยาบาลศิริราช แวะเข้าไปซื้อยาที่ร้านฟาสิโน นึกขึ้นได้ว่าเคยทานร้านนี้แต่ไม่ได้รีวิวไว้ต้องกลับมาซ้ำหน่อย เดินย้อนกลับมาที่ร้านต้องต่อคิวก่อนสั่ง จากนั้นยืนรอไม่ได้บัตรคิวนะ โรตีทำใหม่แต่ใช้เวลาไม่นาน เมนูที่สั่ง -โรตีข้าวโพด ราคา 30 บาท โรตีแป้งนุ่ม ทอดไม่กรอบ ไม่อมน้ำมัน ไม่หนามาก ไส้ข้าวโพดทั่วแผ่นดี รสหวานนำ สั่งใส่นมไม่ใส่น้ำตาลชิ้นที่ได้จึงไม่หวานจัด นานๆ ทานทีก...อ่านต่อ
“ยะห์ยาโรตี” โรตีชาชักแบบดั้งเดิมต้องวังหลัง เริ่มต้น 10 บาทเท่านั้น!
เมื่อก้าวเท้าเข้ามาวังหลัง น้องหลุมดำก็สังเกตเห็นร้านหนึ่งที่มีคนต่อคิวแน่นเสมอ วันนี้ก็เช่นกัน เดินเข้าไป แถวทางเข้าท่าเรือ เห็นคนยืนอออยู่ ร้านนั้นก็คือ “ยะห์ยาโรตี” แค่พูดชื่อนี้บางคนก็ถึงกับบางอ้อเลยทีเดียว เพราะเป็นร้านโรตีเจ้าเก่าที่อยู่ตลาดวังหลังมานานกว่า 7 ปีแล้ว ไม่มีใครซื้อแค่ชิ้นเดียวค่ะ แถมราคาชิ้นละ 10 บาทไม่เคยเปลี่ยน ตามมาดูกันเลยว่าจะเด็ดเบอร์ไหน เมื่อเราเดินออกมาจากโรงพยาบา...อ่านต่อ
โรตีแป้งนุ่มๆๆใส่นมเยอะๆๆๆ อา..หร่อย
มาวังหลังทีไรต้องมาซื้อกิน...โรตีแป้งนุ่มๆๆวางลงบนกระทะร้อนๆ มีเงินเพียง 10฿ ก็ซื้อกินได้...จะใส่ไข่ ใส่นม ใส่น้ำตาล หรือกล้วยก็จัดให้ได้ ส่วนตัวชอบกินโรตีใส่ไข่ใส่นม ละหั้น กินง่าย ไม่เลอะด้วย ฟินมากๆๆค่ะดูเพิ่มเติม
โรตีที่รัก
🌾สถานที่ อยู่ตรงท่าน้ำศิริราชเลยค่ะ บริเวณจุดกลับรถ ตรงข้ามร้านเซเว่นเซ่น เป็นร้านแผงลอยติดฟุตบาทค่ะ ถ้าวันไหนไปช่วงเย็นๆไม่เห็นร้านขาย แสดงว่าหมดแล้วค่ะ อิอิ เพราะร้านนี้ไปทีไรต้องต่อคิวประจำค่ะ ทำสดใหม่ ทำชิ้นต่อชิ้น กันเลยจ้า 😋เมนู โรตี /โรตีมะตะบะ ขึ้นชื่อของที่ร้านเลยค่ะ ติดๆกันก็เป็นร้านชาชักปัตตานี ที่ชักมาไกลถึงศิริราชเลยค่ะ 55 เมนูที่สั่งทานวันนี้ - โรตีธรรมดา : แป้งบางมีทั้...อ่านต่อ
โรตีธรรมดาสิบบาทพอทานได้
ร้านนี้เดอะแกงค์ได้ทานโดยบังเอิญ มาไหว้พระวัดระฆังก็เดินหาจองกินไปเรื่อยๆครับ ได้มาเจอร้านนี้พอดี ก็เลยลอง ก็พอทานได้ครับ มีแขกสามคนทำให้ทาน แต่ก็มีคนรอคิวนะครับ ไม่ได้ชอมอย่างอื่นแต่คิดว่าน่าจะอร่อยเหมือนกันครับ "thegangreview"ดูเพิ่มเติม