1. รวมรีวิว ร้านอาหาร Xieng Thong Noodle Soup
4.5

รีวิว Xieng Thong Noodle Soup

ART Eat for Fat
15 มี.ค. 2023
ก๋วยเตี๋ยวหน้าวัดเชียงทอง อร่อยจริง สมคำร่ำลือ

📣 Xieng Thong Noodle 🍜 ร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ หน้าวัดเชียงทอง ในหลวงพระบาง ใครที่แวะมาเที่ยวที่วัดต้องไม่พลาดที่จะมาลองทานที่ร้านนี้ 🏯 บรรยากาศเป็นร้านในบ้าน ตกแต่งดั้งเดิมในธีมของเมืองหลวงพระบาง ด้านในมีเมนูหลากหลายภาษาบกบ่องว่าได้ความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว และคนท้องถิ่นก็มาทานกันไม่ขาดสาย 🔹Noodle Soup, Pork Egg เส้นเหมือนก๋วยจั๊บญวน แต่จะเส้นจะหนาและใหญ่กว่าหน่อย นุ่ม น้ำซุปเข้มข้นมาก อ...อ่านต่อ

TastewithP
18 ธ.ค. 2019
ถูก อร่อย เปิดเช้า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเปียกเส้นหมูใส่ไข่

ร้านอยู่แถวๆด้านหน้าวัดเชียงทอง เป็นบ้าน เปิดเช้าปิดบ่าย ถ้าจำไม่ผิด 7.00-14.00น. เส้นเปียกนุ่มหนึบ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปหมูหอมๆ ใส่ไข่เพิ่มความอร่อย ราคาไม่แรง ข้าวเปียกเส้นหมูใส่ไข่ 3 ชาม 42,000 กีบ แน่นอน รับแต่เงินสดค่าดูเพิ่มเติม

5 ต.ค. 2018
ข้าวเปียกวัดเชียงทอง

ร้านนี้ขายแต่ข้าวเปียก ไม่ได้มีเฝอด้วย (รีวิวส่วนมากเข้าใจผิดว่าเป็นอีกร้านนึง) ร้านนี้มีข้าวเปียกเส้น หรือก๋วยจั๋บญวนให้เลือก 2 แบบ แบบหมูล้วนหรือแบบใส่ไข่ แนะนำแบบใส่ไข่ไปเลย ข้าวเปียกเส้นใส่กระเทียมเจียวมาเยอะมาก อร่อยสุดๆ อย่าลืมหยิบข้าวตังทอดมาทานด้วยกัน จะทานแยกกันหรือใส่ไปในชามเลยก็อร่อย ราคาไม่แพง ข้าวเปียกเส้นหมูใส่ไข่ชามละ 14,000 กีบ หรือประมาณ 60 บาท ข้าวตังทอดถุงละ 1,000 กีบ หรือ...อ่านต่อ

Hor Mor Aoo Mooza
10 ก.ย. 2015
เฝออร่อยที่สุดในหลวงพระบาง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เฝอ

ร้านนี้ถ้าจะไปชิมสังเกตุง่ายๆจะอยู่ตรงข้ามกับวัดแสนสุขารามเลย ร้านเป็นลักษณะห้องแถว1ห้องมีนั่งหน้าร้านและในร้าน เมนูเด็ดคือเฝอและข้าวซอยที่คนพื้นเมืองที่นั่นแนะนำเลยว่าเด็ดสุดในหลวงพระบางแล้ว ผมจึงขอลองชิม ก่อนอื่นบอกว่าน้ำซุปนั้นหอมและกล่มกล่อมมากใส่เส้นนุ่มๆกำลังดี และมีใส่ลูกชิ้นและหมูยอ พร้อมกับผักและเครื่องปรุงแบบจัดเต็ม โดยรวมเป็นเฝอที่อร่อยสุดๆไปเลยครับ 👍🏻(แต่ผมไม่มั่นใจชื่อร้านนี้หรือ...อ่านต่อ

เฝอชุดผักหน้าร้าน
Setthapong
9.5k1.2k8k
4 ม.ค. 2016
ข้าวเปียกรสนัว ชามเดียวไม่เคยพอ

ร้าน Xieng Thong Noodle Soup อยู่ตรงข้ามกับทางเข้าวัดเซียงทอง ร้านเป็นห้องแถว ห้องเดียวครับ เมนูจะมีแค่อย่างเดียว แต่หลายภาษา คือข้าวเปียก มีให้เลือกคือ 1. ข้าวเปียกหมู 2. ข้าวเปียกใส่ไข่ 3. ข้าวเปียกหมูและไข่ **ในวงในจะมีรีวิวของอีกร้านปนอยู่นะครับ ร้านนี้มีขายเฉพาะข้าวเปียกครับ** ข้าวเปียกจะคล้ายๆก๋วยจั๊บญวน เส้นหนายาว เหนียวหนึบ ร้านนี้ทำอร่อยสุดในตัวเมืองหลวงพระบางเก่าครับ นักท่องเที่ยว...อ่านต่อ

ข้าวเปียกหมู
Charin Choeysuwan
6 ก.พ. 2017
ข้าวเปียกเส้น รสเข้มข้น ต้องลอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเปียกเส้น, ข้าวกระเพราหมูไข่ดาว

ร้านอาหารเล็กๆ ขายอาหารจานเดียวแต่รสเด็ดมาก ถ้าใครมาหลวงพระบาง ต้องการทานอาหารพื้นเมืองรสดั้งเดิม แนะนำเลยครับร้านนี้ จัดว่าเด็ด โดยเฉพาะ ข้าวเปียกเส้น หรือก๋วยเตี๋ยว รสชาตเข้มข้น แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าอาหารที่ลาว หนักผงชูรส พริกที่นี่เผ็ดมากนะครับทั้งพริกเผา และน้ำปลาพริกที่ใช้พริกทั้งเม็ด ไม่หั่น ไม่ซอยใดๆทั้งสิ้น อยากให้มาลองครับ ที่สำคัญราคาไม่แพง เน้นประหยัดดูเพิ่มเติม

เผ็ดโหด