- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวต้มปลาแปลงนาม

รีวิว ข้าวต้มปลาแปลงนาม
ข้าวต้มปลาเจ้าโปรด
ไม่ได้แวะมากินพักใหญ่ๆ เลย เมื่อก่อนที่ยังอยู่ที่เยาวราช ว่างๆ ไม่รู้จะกินอะไรก็แวะมากิน แต่ตอนนี้ย้ายบ้าน เลยนานๆ มาที หรือวันไหนแวะมาหาหมอ มาไหว้เจ้าก็จะได้แวะมากิน อย่างวันนี้เราแวะมาหาหมอที่สมิติเวช หาเสร็จก็เย็นย่ำ แล้ว เลยขอฝากท้องมื้อเย็นที่ร้านข้ามต้มปลาแปลงนาม วันนี้เรากินเป็นข้าวต้มปลา และเส้นเล็กน้ำใส่เนื้อปลา ราคา 100 บาทเหมือนกัน สำหรับคนจีนจะเรียกว่าเชงๆ คือได้ซดน้ำซุปใสๆ รสชาติไ...อ่านต่อ
มาลองซิร้านดังนี่นา
ร้านข้าวต้มปลาแปลงนาม เรามาแบบไม่ได้ตั้งใจหรอก แค่แวะมาเดินเยาวราชแล้วหาที่จอดรถได้ตรงใกล้ๆหน้าร้านนี้พอดี ก็เดินผ่านไปรอบแล้วนะ แค่เอะใจเหมือนคุ้นๆ เลยวนกลับมานั่งทานกัน ไปกัน 4 คนก็ได้หลายอย่างมีข้าวต้ม ยำทะเล แบ้วก็จำมไ่ได่เหมือนเกาเหลาแห้ง และเราสั่งยำหอยนาวรมกลับมาบ้านด้วย ทั้งหมด 5 อย่าง 800 ได้ รสชาติไม่ค่อยถูกปากเราอ่ะ เป็นรสยำแบบสไตล์จีนมั้ง ยำไม่ค่อยนัว เราต้องตักเอาน้ำจิ้มเขาที่เรา...อ่านต่อ
เป็นข้าวต้มปลาที่เครื่องเยอะจนไม่เห็นข้าว
เป็นข้าวต้มปลาที่ให้เครื่องเยอะมาก ในรูปเป็นข้าวต้มปลารวมมิตร กุ้งตัวใผญ่สด หวาน หมึกชิ้นใหญ่เด้งเลย ปลากลางๆ หอยนางรมตัวเล็กแต่สด เครื่องเยอะขนาดนี้ แค่ร้อยเดียว นับเป็นร้านที่คุ้มค่ามากๆในเยาวราช มีปลาจาระเม็ดด้วยชามละ 150ดูเพิ่มเติม
ข้าวต้ม + ปลาท่วมข้าว
ใครที่มาเยาวราช โดยนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน(MRT) แล้วเดินผ่านทางวัดไตรมิตร จะต้องไม่พลาดที่จะแวะชิมข้าวต้มปลาเจ้าเก่าที่ทำสดใหม่ๆ เสริฟ์ร้อนๆ ทานแล้วคล่องคอ เหมาะเป็นอาหารรองท้องก่อนไปเจอศึกใหญ่ในกลางเยาวราชครับดูเพิ่มเติม
อร่อยมากกกกกกกกก ชอบ
ในบรรดาร้านข้าวต้มปลาที่กินมาในกทม. ยกให้ร้านนี้เป็นเบอร์1สำหรับเราเลย คือปลาไม่คาวเลยแม้แต่นิดเดียว ตักกินกับข้าวต้ม ทุกคำมีปลายันช้อนสุดท้าย ให้ปลาเยอะมาก ชามละ 100 บาท ก็คือถือว่าคุ้มมากๆ จะกินที่ร้านหรือใส่ถุงกลับบ้านก็อร่อย ปลาสด น้ำจิ้มก็ดีดูเพิ่มเติม