รีวิว Maker di Metro

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
แซนวิชแฮมชีสหอมมัน บานอฟฟี่ครีมฟู๊ฟู และสตรอเบอร์รี่ชีสพายเข้มข้ม (ALL NEW TRITON เปลี่ยน…ทุกความเชื่อ)

ร้านกาแฟเท่ๆ “Maker di Metro” ปากซอยเพชรบุรี 33 ที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟอร่อยเท่านั้น แต่พวก snack ของกินเล่นและเบเกอรี่ที่ อร่อยไม่แพ้กัน แต่การจะเข้าถึงร้าน อาจจะสับสนสักเล็กน้อย เพราะต้องขับรถเลยซอยเพชรบุรี 33 ไปเข้าซอยที่อยู่ถัดไป แล้วขับวนกลับมาหาที่จอดในซอย หรือถ้ามีที่ว่างด้านหน้าร้าน ก็สามารถจอดรถได้เลย แต่ในซอยนี่ขนาดค่อนที่จะรถเยอะและวุ่นวายสักหน่อย อาจจะทำให้การจอดรถเป็นไปได้อย่างลำบากแ...

อ่านต่อ »

90 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
แวะหาอะไรดื่มระหว่างรอเวลา

มาทำผมแถวนี้ค่ะ ระหว่างรอเวาเราเลยเปิดวงใน หาอะไรทานรองท้อง เขอร้านนี้น่าสนใจไม่ห่างจากร้านมากเท่าไหร่ บรรยากาศร้านเงียบๆค่ะ ภายในร้านมีขายเสื้อผ้าด้วย ในตู้มีขนมน่าทานหลายอย่าง แต่เราเลือกเป็นตัวฮิตค่ะ เป็นเหมือนช็อกโกแลตชิ้นโตๆ ทางร้านจะทุบมาให้ เป็นขนมปังกรอบๆเคลือบช็อกโกแลต มีไฮศครีมมาให้อีก 1 ลูก รสชาจิธรรมดามากค่ะ สั่งเมนูเครื่องดื่มมา 2 แก้ว ชาเขียวเย็น กับคาปูเย็น รสชาติชาเขียวไม่โอเ...

อ่านต่อ »

68 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
Ice Green Tea Latte ไม่ค่อยโดนใจ​ 2.5🌟

#Bangkok N°404/T1184/P13901+(7) อาทิตย์​ก่อนมีนัดทำทรีตเม้นต์​ผม​ที่ซาลอนฯในซอยเดียวกับร้าน​ แต่กะเวลาเผื่อไว้เยอะไปหน่อย​ ไปถึงเร็วกว่าเวลานัดหมายเกือบครึ่งชม. เลยแวะลองร้านนี้ดู ที่สั่งมาลองคราวนี้คือ​ - Ice Green Tea Latte สั่งแบบหวานน้อย​ รสชาติที่ได้คือจืดชืดเหมือน​ หลับตาดื่มจินตนาการ​ว่า​ มีผงชาเขียว5%+น้ำ​ 50% + นม​ 45% คือไม่ได้กลิ่นหอมชาเขียวเท่าไหร่​ กลิ่นจางมากๆ ขัดกับสีเขียวเข้...

อ่านต่อ »
Maker di Metro

38 Likes4 Comments
Share
9 ส.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ตามเหล่าเซเลบมาเป็นขุนค้อนทุบๆๆ จนพบความอร่อยซ่อนภายในกับคาเฟ่ความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียบรรเจิด
เมนูเด็ด:Red Strawberry Soda, Strawberry Smoothies, smash ball

วันนี้พามาชิมและรีวิวขนมที่เรียกว่าเป็น signature ของร้านนี้ คือ เจ้า Smash Ball หรือภาษาเยอรมัน มีอีกชื่อหนึ่งว่า Schneeballen ที่แปลว่า snowball แล้วมันแปลกใหม่ยังไงหรือถึงต้องบุกมาชิมขนมชิ้นนี้ ที่นี่ .คือการที่เราจะทานเจ้า snowball นี้เราต้องเอาค้อนทุบก่อนถึงจะทานได้ค่ะ คงไม่ใช่ค้อนที่เราตีไม้นะคะ เป็นค้อนที่เฉพาะของทางร้าน...จะเป็นอย่างไรนั้น จะขออธิบายในส่วนของการรีวิวเมนูในครั้งนี้ในช่...

อ่านต่อ »
Maker di MetroMaker di MetroMaker di Metro

31 Likes5 Comments
Share
6 ก.พ. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
สวมบทเทพเจ้าธอร์ เหวี่ยงค้อนทำลายเหล่า Smash Ball ให้แตกเป็นเสี่ยงๆ ก่อนพบความหวานอร่อย @Maker D' Metro เพชรบุรี 33
เมนูเด็ด:Green Tea Latte, Iced Latte Macchiato

น่าสนใจสตอรี่ของร้านขนมน่ารักๆ สัญชาติเยอรมันร้านนี้มากๆ เลยนะครับ ออกรายการทีวีมาแล้วมากมายด้วยรูปแบบนำเสนอที่เรียกว่า "แปลกใหม่" ในวงการขนมหวานบ้านเรา (ซึ่งเท่าที่ผทรู้เพิ่งเคยพบเจอนี่แหละ) จะน่าสนใจแค่ไหนที่เราไม่สามารถรู้เลยว่าภายนอกที่มีสีสันสดใส แต่ภายในซ่อนอะไรอยู่ ฟังดูน่าตื่นเต้นดีกับการมาลองออTกกำลังกันเล็กน้อยกับการนั่ง "ทุบฟาดตบตี ฟังดูโหดร้ายจริงๆ" แล้วมาลุ้นรสชาติกันผลเป็นยังไงสนใ...

อ่านต่อ »
Maker di MetroMaker di MetroMaker di Metro

38 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ขนมทุบแหลกกกกกกกกก

เห็นมาตั้งเป็น pop up storeหลายที่ละคะ อาทิตนี้มาตั้งที่มหาวิทยาลัยเลยข้องใจลองสะหน่อย5555555 ไม่งั้นมันค้างคาใจคะ จริงๆมาีหลากหลายรส แต่เนยเลือกwhite choc ball 120฿คะ เลือกเสร็จพี่เค้าก้จะส่งค้อนมาให้เราทุบๆคะ แข็งมากตกใจ5555555 ทุบอยู่หลายทีกว่าจะแตก แต่จริงๆไม่ทุบแล้วทานเลยก้ได้คะ รสชาติคล้ายป้อกกี้รสช็อกโกแลตที่แช่ค้างไว้ในตู้เย็น55555555อร่อยดีคะ แพงไปนิด อาจจะเป็นเพราะว่าขายไอเดีย😁

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes0 Comment
Share
27 เม.ย. 2015
photo
ร้านเก๋ ดูดี น่านั่ง@Maker di Metro
เมนูเด็ด:smash ball

ร้านกาแฟเก๋ๆ ชิคๆ เน้นเรียบหรู บนย่านถนนเพชรบุรี ร้านนี้มีชื่อว่า “Maker D' Metro” ร้านนี้ตั้งอยู่ซอย เพชรบุรี 33 ค่ะ ถือว่าเป็นร้านที่น่านั่งมากๆ ร้านนึงทีเดียวค่ะ เพราะด้วยบรรยากาศชิลๆ ดูไม่อึดอัด แถมด้วยการตกแต่งร้านที่ดูแบบแสนเก๋ เน้นโทนโมเดิร์น ชิคๆ เก๋ๆ ชอบมากค่ะ แถมภายในร้านดูสะอาดตา กว้างขวาง เหมาะมากหากมานั่งคุยงาน หรือจะแวะมาจิบกาแฟชิลๆ กับร้านนี้เลยค่ะ ส่วนจุดเด่นของร้านนี้ หากมาและไ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

HYDE Cafe Siam Square One ชั้น 7
HYDE Cafe Siam Square One ชั้น 7