- รวมรีวิว ร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ๊ลั๊ง - บ้านบึง

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ๊ลั๊ง - บ้านบึง
ร้านเจ๊ลั๊งบ้านบึง ได้เปิบพิสดาร
ร้านข้าวมันไก่เก่าแก่ ย่านสะพานเหลือง ร้านนี้ในร้านจะตกแต่งรูปภาพ ที่ถวายเงินโดยเสด็จพระราชกุศล หลายพระองค์ หลายครั้ง เต็มฝาผนังร้าน ก๋วยเตี๊ยวบ้านบึงที่มีชื่ออีกร้านหนึ่ง ก๋วยเตี๋ยว น้ำซุปอร่อย ใส่ถั่วลิวสง ใหม่ ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน ชามละ 40฿ ปริมาณพอดีๆ มีหมูชิ้นบางๆ ลูกชิ้นหมู และฮื่อก้วย วางเรียงมาเต็มชาม ใส่สาหร่ายมาด้วย ใส่กระเทียมเจียวมา 1 ช้อนโต๊ะ ให้มีกลิ่นหอมกระเทียมเจียวดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวสูตรน้ำซุปหมึกแห้ง
แถวบ้านบึง หาร้านก๋วยเตี๋ยวกินได้ไม่ยาก ร้านดีๆส่วนใหญ่จะใช้หมึกแห้งมาทำน้ำซุป ร้านนี้ก็เช่นกัน ใช้หมึกแห้งมาทำน้ำซุป มาจากกรุงเทพฯใช้เส้นทางถนนสายบ้านบึง-แกลง ผมไม่ตรงเข้าบ้านบึงแต่มุ่งไปทางแกลงถึงแยกไฟแดงที่มีบิ๊กซีและโลตัส เลี้ยวซ้ายขับไปเจอสามแยก ร้านนี้จะอยู่ฝั่งตรงข้ามตรงตัวทีของสามแยก หาไม่ยากครับ ร้านเป็นตึกแถวห้องเดียว ตั้งตู้กันหน้าร้านเลย อ้อ ร้านนี้ไม่มีเย็นตาโฟร์นะครับ มีแต่ก๋ว...อ่านต่อ
เกี๋ยวหมูอร่อยมาก
ก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง อร่อยหลายร้าน สำหรับร้านนี้ สไตล์ก๋วยเตี๋ยว ผมว่าเป็นลูกผสมนะ มีทั้งหมูหมัก ลูกชิ้นปลา เกี๋ยวหมูในชามเดียวกัน แถมโรยสาหร่ายแผ่นมา สมกับเป็นเมืองใกล้ทะเล ร้านอยู่ข้างๆตึกขายคอมพ์ แถวสามแยก ผมก็ไม่ค่อยชำนาญแถวนั้น แต่ร้านนี้เคยได้ป้าย เปิบพิศดาร การันตี ระหว่างรอ ก็สั่งเมี่ยงก๋วยเตี๋ยวมากินก่อน ก๋วยเตี๋ยวผมว่า ก็ไม่โดดเด่นนะ แต่เกี๋ยวหมู ทำได้นิ่ม อร่อยดีดูเพิ่มเติม