รีวิว ร้านตำรับลาว (อาหารอีสาน & อาหารตามสั่ง)

Borripat Tonrak Saihom
27 ส.ค. 2020
ร้านอาหารอีสาน แต่รสชาติเค็มโดดเกินไป
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไส้กรอกอีสาน, ตำลาว, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, หมูแดดเดียว, ลาบอีสาน

ร้านตั้งอยู่หัวมุมปากซอยทางเข้าวัดพระเจ้าเม็งราย ลักษณะร้านเป็นห้องกระจก มีที่นั่งในร้านพอู่พอสมควร ส่วนที่จอดรถต้องตามริมถนน อาหารในร้านมีทั้งอาหารอีสาน อาหารไทย อย่างเมนูที่มาชิม ตำลาวรสชาติโอเค ต้มแซ่บกระดูกอ่อนกระดูกอ่อนดีเปื่อยใช้ได้ หมูแดดเดียวทอดมากำลังดี แต่น้ำจิ้มต้องปรับปรุง ไส้กรอกอีสานรสชาติโอเคแต่ได้ช้าพอสมควร ลาบอีสานอันนี้คือดีสุด แต่ที่สำคัญรสชาติอาหารและน้ำจิ้ม น้ำซุป เค็มโดดถ้...อ่านต่อ

Ap Ple
24 ส.ค. 2020
อาหารอีสานแซ่บๆเด้อ

อาหารอีสานรสเด็ดที่เจ้าของเค้าการันตีว่ายกสูตรความอร่อยมาจากมหาสารคามเลยเด้อ ร้านอาหารอีสานตำรับลาว มหาสารคาม เป็นร้านอาหารอีสานเล็กๆที่ฝีมือไม่เบาเลยนะเนี่ย โดยเฉพาะหมูแดดเดียวและเนื้อแดดเดียว นี่ติดใจจนต้องจัดไปแบบเบิ้ลๆอีกแล้ว ส่วนส้มตำก็อร่อยแบบปลาร้าแซ่บนัว กินกับสายบัวสดๆเข้ากันได้ดี ส่วนใครชอบกินตับหวานบอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะดูเพิ่มเติม

bualoy
20 ก.ค. 2014
แซ๊บอีหลีเด้อ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ตำลาว

ร้านนี้มาง่ายจากหลายเส้นทางครับ เอาเป็นว่าเริ่มจากวัดพระสิงห์มุ่งมาทางถนนสามล้านเจอสี่แยกไฟแดงให้เลี้ยวขวาตรงไปอีกสัก600เมตรก็จะเห็นร้านอยู่ขวามือครับจอดรถได้ข้างทางเลยนะ เมนูตำลาวที่นี้รสชาติเผ็ดแต่ออกไปทางกลมกล่อมไม่เผ็ดโดดๆหรือเปรี๊ยวโดนๆนะ แต่ก็แซ๊บเลยล่ะ ลาบปลาก็อร่อยดีครับเนื้อปลาสับได้ละเอียดไม่มีก้างรสชาติดีกลมกล่อม ส่วนปลาดุกย่างสั่งมาหวังดับเผ็ดก็อร่อยมากซัดซะเหลือแต่ก้างเลย การบริกา...อ่านต่อ

ส้มตำลาวลาบปลาปลาดุกย่างผักแกล้ม
28 ก.ค. 2018
ร้านอาหารบรรยากาศดี สบายๆ ชิวห

บรรยาร้านชิวๆ เราไปช่วงวันหยุดยาว คนเยอะพอสมควร แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ แล้วนั่งด้านริมน้ำ ลมเย็นสบาย สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารที่เน้นบรรยากาศ ร้านนี้เหมาะค่ะอาหารรสชาติพอทานได้ เมนูส้มตำ ปลาร้ายังไม่ค่อยเด็ด เมนูต้มยำกุ้งสำรับลาว ใช้กุ้งตัวใหญ่ ใส่น้ำปลาร้าลงไปด้วย ใส่น้ำมะขามแทนน้ำมะนาว รสชาติแปลกใหม่ดีค่ะ เมนูหมูปลาร้า มีข้าวเหนียวมาให้ด้วย แต่รู้สึกแข็งไปนิดนึง หมูปลาร้าติดมัน เสริฟคู่กั...อ่านต่อ

Porpla :)
17 ต.ค. 2021
ส้มตำลาว ให้เยอะมาก คุ้มสุดๆ ผักแกล้มเยอะ รสชาติกำลังดี ไม่แซ่บเท่าไหร่ แต่ดูสะอาด รสปานกลาง
เมนูเด็ด: ตำลาว
สุนิตานันท์ เจง 🥰

Chez Marco
Chez Marco
ร้านสเต๊กในเชียงใหม่ เปิดมากว่า 18 ปี รังสรรค์โดยเชฟจากฝรั่งเศส
4.3
Somtum House-Yokkrok  ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครก โครงการจริงใจวิลเลจ
Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจ
ร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!