- รวมรีวิว ร้านอาหาร พาแลง อยุธยา (ร้านอาหารอีสาน) -

รีวิว พาแลง อยุธยา (ร้านอาหารอีสาน) -
อาหารรสชาติแซ่บถูกปาก
ร้านพาแลง อยุธยานี้คือเจ้าของเดิมของร้านครัวเวียงจันทน์ ในซอยเยื้องกับซอยทองหล่อในกรุงเทพฯ ที่ตอนนี้เขามูฟออนมาอยุธยาแล้ว วันไปกินสั่งหลายอย่างอยู่ ทั้งไก่ย่าง ไส้ย่าง ลิ้นวัวย่าง ลิ้นวัวคั่วเกลือ ส้มตำไทย คอหมูย่าง แม้สนนราคาสูงไปนิด แต่วัตถุดิบที่นำมาปรุงกับรสชาติดี อร่อย จะกินเอาอิ่ม หรือกินเป็นกับแกล้มก็ดีทั้งนั้นดูเพิ่มเติม
ตอนแรกคิดว่าเป็นอาหารเวียดนาม😂จิ้มจุ่มใช้ได้แต่เนื้อแพงไปหน่อย(ปริมาณน้อย) ไก่ย่างครึ่งตัว200กว่าบาท จิ้มจุ่มเนื้อ550บาท(เราสั่งเป็นเนื้อกับหมูผสมกันก็550บาท) น้ำซุปจิ้มจุ่ม50บาท ข้าวเปล่า2 นำ้เปล่า2 และได้สั่งผักสดเพิ่มมาชุดหนึ่ง รวมservice+vat 1252บาท รู้สึกแพงไปหน่อย ไม่แปลกที่คนเค้าว่า เหมาะสำหรับพาฝรั่งมากิน 也是常经过的一家店,一直以为它是一家越南餐厅😂店面挺大的,而且有两层(二楼是有点阁楼层的那种,上去要拖鞋,坐在坐垫上的那种)每次路过都不见有客人,圈内网评人...อ่านต่อ
เป็นร้านอาหารอีสานเหมาะสำหรับพาชาวต่างชาติมาทานอาหาร
ใครมีเพื่อนเป็นคนต่างชาติและอยากเห็นวัฒนะธรรมอีสานต้องมาร้านนี้เพราะเค้ามีการแต่งกายการแต่งร้านที่เป็นอีสาน เหมาะกับต่างชาติมากๆ ร้านนี้เปิดมา17ปีและ แต่ถ้าเป็นคนไทยก็ทานร้านทั่วไปได้เลยเพราะราคาร้านนี้ค่อนข้างสูงสำหรับราคาอาหารอีสานทั่วไป อาหารเค้าอร่อยนะแต่ติดเรื่องราคาที่แพงไปนิสอ่านต่อ
ไม่แน่ใจว่าพนักงานมีความพร้อมมากแค่ไหน
เข้าไปเกือบ 10 นาที ถึงจะมีคนมาส่งเมนูนั่งกดดันให้ออดอร์ อันนี้ไม่เป็นไร เรารอได้ เรายังไม่หิว แต่พอเสร็จแล้ว รออีก 15 นาทีจนเราวีนแล้วจึงได้เบียร์มา 1 หลอด ไม่ต้องถามเรื่องอาหารนะคะ เกือบจะชั่วโมง ไปกินร้านอื่นเถอะค่ะ Lame มากอ่านต่อ