3.8

รีวิว ห่อหมกพ่อบัว

เที่ยว ทั่วไทย
7 ก.พ. 2020
อาหารไทยรสชาติจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ห่อหมกปลาช่อนสูตรโบราณ, ผัดเผ็ดทุกอย่าง

ได้ถึงเวลามาตามล่าร้านอร่อยที่เคยเห็นหลายรายการมาถ่ายทำไว้ ตระเวณหาจนเจอไม่ยากสักเท่าไหร่ ร้านอยู่ติดถนนเลย เป็นสไตล์หลังคามุมแฝก แต่ใหญ่โต กว้างขวางดี มีที่นั่งเยอะ กับข้าวหลากหลายเลยทีเดียว น่ากินไปหมด แต่ที่สุดยอดที่สุดคือห่อหมกปลาช่อนนี่แหละ!ดูเพิ่มเติม

30 ต.ค. 2016
ใครชอบอาหารป่า มาร้านนี้เลย 😋👍🏻
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดเผ็ดทุกอย่าง

ร้านห่อหมกพ่อบัว ... ใครชอบกินห่อหมก หรือ อาหารป่า เนื้อแปลกๆ ที่หากินได้ยากในเมือง แนะนำให้มากินร้านนี้เลยครับ น่าจะถูกใจกันแน่ๆ เพราะทั้งอร่อยและราคาไม่แพง ( ถูกนะผมว่า 😁👍🏻 ) ร้านเค้ามาไม่อยากครับ ถ้ามาจากเส้นราชพฤกษ์ทะลุตัดเข้าเส้นถนนบางบัวทอง ... สังเกตุการไฟฟ้าบางใหญ่ มาหน่อยเดียวจะเห็นร้านห่อหมกพ่อบัวอยู่ทางซ้ายมือครับ หาที่จอดข้างทางได้เลย ร้านเป็นแบบเพิงจาก หม้อแกงต่างๆมีให้เลื...อ่านต่อ

Bom+
12 ก.พ. 2013
ห่อหมกปลาช่อนเจ้าอร่อยเมืองนนท์ พร้อมอาหารพื้นบ้าน อาหารป่า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ห่อหมกปลาช่อนสูตรโบราณ

เมื่อหลายวันก่อนผมมีโอกาสแวะมาทานร้านนี้อีกครั้งหลังจากที่ผมเคยรีวิวไว้แรกๆเมื่อตอนเริ่มเล่นวงในใหม่ๆ ลองกลับไปอ่านดูได้ครับ คราวนี้จะมาเสริมข้อมูลเพิ่มเติมหรือความเปลี่ยนแปลงของร้านครับ ข้าวแกงพ่อบัวเมืองนนท์ ตั้งเป็นเพิงหลังคามุงจากริมถนนที่จะมุ่งเข้าตลาดบางใหญ่เก่า เลยการไฟฟ้านครหลวงบางใหญ่ตรงวงเวียนถนนบางกรวย-ไทรน้อย ก่อนถึงไปรษณีย์บางใหญ่ จอดรถริมถนนเลย สังเกตตรงที่มีรถจอดอยู่ข้างทางเยอะๆ...อ่านต่อ

ห่อหมกปลาช่อนส่วนต่างๆ กลัดด้วยไม้รูปแบบต่างๆแยกความแตกต่างห่อหมกปลาช่อนใบยอ เห็นเนื้อปลาเป็นชิ้นๆบรรยากาศภายนอกร้าน สไตล์กระท่อมปลายนาอาหารที่ทานมื้อนี้
13 พ.ค. 2012
อาหารป่า พื้นบ้าน หากินได้ยาก เช่น เก้งผัดเผ็ด แกงหอยโข่ง อาหารขึ้นชื่อคือ ห่อหมกปลาช่อน มีให้เลือกใบยอ ผักกาดขาว
จิ๋วหิวโซ
6 ม.ค. 2016
ห่อหมกพ่อบัว" ร้านข้าวแกงย่านบางใหญ่ มีเมนูให้เลือกไม่ซ้ำกว่า 30 หม้อต่อวัน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มไข่ปลาสลิด, แกงไตปลา, ขาหมูทอดกระเทียม

ร้านข้าวแกงพื้นบ้านชื่อดัง ที่เปิดนานกว่า 30 ปี มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน อยู่ถัดมาจากการไฟฟ้า บางใหญ่ 100 เมตร อยู่ติดริมถนน จุดสังเกตุคือร้านจะมีหม้อแกงวางเรียงกันกว่า 30 หม้อ และมีโต๊ะพร้อมให้ลูกค้านั่งทานที่ร้าน จุคนได้ 100 กว่าที หลายคนอาจจะคิดว่าร้านนี้ขายแค่ห่อหมกเพราะด้วยชื่อของร้าน "ห่อหมกพ่อบัว" จะบอกว่ามีเด็ดมากกว่านั้น วันนี้เลยขอแนะนำเมนูกับข้าวที่หาทานยากและไม่ค...อ่านต่อ

เหมือนนั่งทานที่บ้านยังไงยังงั้น"ขาหมูทอดกระเทียม" หาทานยากสุดๆ"แกงไตปลา" สูตรเฉพาะของร้าน"แกงส้มไข่ปลาสลิด" ไข่เน้นๆ
Duke
20 ก.ย. 2014
เฉยๆกับห่อหมก แต่ผัดเผ็ดเด็ดจริง

สำหรับห่อหมกผมว่ารสจางไปนิดนะ ไม่ค่อยเข้มข้น เฉยๆ พอทานได้ ไม่เด็ด ไม่ว้าว มีร้านอร่อยกว่านี้เยอะแยะ ส่วนกับข้าวมีหลายอย่าง ราชาติใช้ได้ ประเภทผัดเผ็ดรสชาติดี แต่อร่อยแบบรสชาติกลมกล่อมนะครับ ไม่ใช่แบบเผ็ดจี๊ดจ๊าดปากแหก สรุป เฉยๆกับห่อหมก ส่วนกับข้าวอย่างอื่นโอเคเลยดูเพิ่มเติม

โทรสั่งได้เลยจ้ากับข้าวเพียบ!ห่อหมกปลาช่อน มีทั้งเนื้อ พุง ไข่
Sitang Chulajata
28 มี.ค. 2014
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ห่อหมกพุงปลาช่อน, แกงเขียวหวานเนื้อ, แพนงหมูใส่เห็ด

ถ้าพูดถึงการทานข้าวแกง หลายๆคนคงทานเพื่อให้อิ่ม หรือเพื่อให้ผ่านมื้อนั้นไป แต่ไม่ใช่ร้านนี้ ห่อหมกพ่อบัว ร้านที่เราจะมากินเพื่ออร่อยินเพื่ออร่อย ร้านที่เริ่มมาจากเพิงหมาแหงนข้างถนนมีรถแท๊กซี่จอดกิน โต๊ะทำจากไม้เหลือที่ทำจากม้วนสายไฟของไฟฟ้ามาเป็นโต๊ะไม้ ในร้านมีโต๊ะอยู่ประมาณ10 โต๊ะ มีหม้อยหลายสิบใบวางเรียงหน้าร้าน ดูธรรมดาแต่รู้สึกได้ว่ามีของอร่อย ผมทานร้านนี้มาตั้งแต่ยังทำห่อหมกขายข้างทางจนวั...อ่านต่อ

แพนงหมูใส่เห็ด เมนูธรรมดา ที่ไม่เคยเหลือ รสชาติโดน ร้านห่อหมกพ่อบัว บางใหญ่

ฮักกัน อาหารเหนือ
ฮักกัน อาหารเหนือ
ชวนกินเตี๋ยวเนื้อย่านพระราม 5 ดีงามตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงน้ำซุป