

43% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ ครอบครัวหรือเด็ก
29% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ เพื่อนฝูง
14% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ เดลิเวอรีมาเที่ยวเมืองมายา หอภาพยนต์ พุทธมนฑลสาย 5 จ.นครปฐม มีคาเฟ่ภายในโรงแรมจำลอง ชื่อร้าน Grand Cafe เราสั่งโกโก้เย็น มาให้คุณแม่ทานแก้วละ 50 บาท รสชาติอร่อยใช้ได้สมราคา ภายในร้านยังมีเค้กและเบเกอรี่ให้ทานคู่กับเครื่องดื่มอีกด้วยดูเพิ่มเติม
แวะมาเที่ยวหอภาพยนต์ ศาลายา ระหว่างรอจะมาชมภาพยนต์รอบวันแม่ ก็มานังรอที่ร้านกาแฟนี้ ร้านกาแฟไม่ใหญ่มา จัดบรรยากาศเป็นแบบโรงภาพยนต์ ซึ่งจะเขื่อมต่อกับห้องฉายภาพยนต์ด้วยนะคะ กาแฟดำ รสชาติเข้มข้นใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนราคาก็ไม่แพง สามารถมานั่งพักและถ่ายรูปได้เลยดูเพิ่มเติม
เพิ่งไปเคาว์ดาวน์ที่หอภาพยนตร์แห่งชาติมาครับ ตอนนี้กำลังปรับปรุงใหม่โดยเฉพาะโซนเมืองมายา (Maya city) ซึ่งจำลองสถานที่ทางประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ต่าง ๆ ทั้งของไทยและเทศ และร้าน Grand cafe ก็เข้าไปเกี่ยวด้วยพอดี ร้านนี้จำลองมาจากร้านกาแฟชื่อเดียวกันในปารีส ซึ่งห้องใต้ถุนของร้านนี้คือที่เปิดฉากหนังแบบเก็บสตางค์ที่ครั้งแรก ร้านนี้จะอยู่ตรงหัวมุมของโรงแรม Scribe ภายในตกแต่งเป็นสไตล์ฝรั่งเศส มีเค...อ่านต่อ
ใครมาเที่ยวหอภาพยนตร์คงจะได้แวะร้านนี้กันแทบทุกคน เพราะที่ชั้นใต้ดินของร้านนี้จำลองสถานที่แรกที่พี่น้องLumiere ฉายหนังด้วย เป็นหนังขาว-ดำสมัยแรกๆที่ยังไม่ได้ใช้เทคนิคสีเทาเข้ามาเลย โดยจะฉายเป็นรอบๆค่ะ แต่ละรอบจะสุ่มหนังขึ้นมาฉาย อย่างวันที่เรามาเป็นโครงกระดูกเต้นได้ ส่วนอีกวันเป็นคลิปภาพหน้างานประชุมในวันที่พี่น้องจะประกาศเรื่องกล้องวีดีโอ สามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้ที่จุดลงทะเบียนตรงทางเข้าหอภาพ...อ่านต่อ
ร้านอยู่ในหอภาพยนตร์ค่ะ คือแบบว่าจะกินกาแฟอย่างเดียวก็ได้ หรือจะเข้าฟังบรรยายเรื่องราว เล่าเรื่องของวงการหนังต้ิงแต่ดั้งเดิมว่าเป็นมาอย่างไร อะไรนะคะ ??? กลัวแพง??? คือ 10 บาทค่ะ ค่าตั๋ว 10 บาท ซื้อตั๋วแล้วเอามาลดค่ากาแฟได้ 10 บาท ห๊าาาาา ถูกผุด ๆ ได้สาระ ได้เที่ยว ได้ฟินน์อ่ะดูเพิ่มเติม
วันนี้เราก็มาอยู่กันที่หอภาพยนตร์ศาลายา ที่นี่นอกจากจะมีโรงหนัง และพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ รวมถึงเมืองมายาที่เป็นจุดถ่ายรูป Check in แล้ว ที่นี่ยังมีร้านคาเฟ่บรรยากาศดีน่านั่งอยู่อีกด้วย คือร้าน Grand Café คือเราต้องเกริ่นก่อนว่า ร้านนี้เป็นร้านที่เรามาบ่อยมาก เพราะโรงเรียนอยู่แถวนี้ (รั้วติดกันเลย555) ว่างๆก็ชอบมาหาของกิน หรือมาอ่านหนังสือสอบ (ช่วงนั้นยังไม่เล่นวงใน) ร้านนี้จะตกแต...อ่านต่อ

| จันทร์ - ศุกร์ | 09:00 - 17:00 |