- รวมรีวิว ร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตะแคงชาม (เจ้าเก่าราชพฤกษ์) ตลาดโชคพิชัยแยกบางพลู ล๊อคD05

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตะแคงชาม (เจ้าเก่าราชพฤกษ์) ตลาดโชคพิชัยแยกบางพลู ล๊อคD05
เตี๋ยวต้มยำ รสชาติเน้นเปรี้ยว
สำหรับใครชอบทานรสเปรี้ยวน่าจะถูกใจนะคะ เพราะชิมคำแรกคือเปรี้ยวจิ้ดเลย แนะนำว่าให้ชิมก่อน ใครทานจุ แนะนำว่าต้องสั่งพิเศษ เพราะปริมาณก็เหมาะสมกับราคาถุงละ 40 บาทค่ะ เราเปิดเห็นในวงในเลยขับไปลอง แบบซื้อกลับบ้าน หน้าร้านอยู่ในหมู่บ้านหงส์ประยูร ตามแมพเข้าไปได้เลย แต่อาจจะงงนิดหน่อยค่ะดูเพิ่มเติม
รสชาติดี ชอบเมนูต้มยำมากๆเลยค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวรสชาติดี ❤️❤️ ส่วนตัวชอบเมนูต้มยำมากๆเลยค่ะ กลมกล่อมมาก เล้งแซ่บก็อร่อย ออกเปรี้ยวนะคะ สั่งเส้นเล็กต้มยำมาก็ไม่เป็นก้อน ปริมาณสมเหตุสมผลเมื่อเทียบกับราคา ส่งไว รอไม่นาน ป.ล. อยากให้ใน lineman มีแบบให้กดพิเศษได้ด้วยค่ะดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ สะอาด อร่อย ทีเด็ดที่ขนมถ้วย
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติใช้ได้ ให้ 4 ดาว ทีเด็ดอยู่ขนมถ้วย เข้าใจว่าระบมาจากที่อื่น อร่อยมากๆ นุ่มๆ หน้ากะทิ หวาน เค็ม มัน กลมกล่อม ไม่หวานเกินไป แวะมากินบ่อยๆ เพราะขนมถ้วยนี่แหล่ะ ลูกๆชอบมาก น้องเกมส์ลูกชายเจ้าของร้าน คอยช่วยงาน รับออเดอร์ เสิร์ฟ เก็บตังค์ น่าชื่นชมมากๆดูเพิ่มเติม
ของดีย่านราชพฤกษ์ที่ไม่ควรพลาด
หลังจากผมขับผ่านมาหลายที และเล็งเห็นร้านนี้ เห็นชื่อร้านถึงกับต้องชะงัก เพราะคาดการณ์ว่าต้องมาลองให้ได้แน่นอน ชื่อก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ก็ภาษีดีสำหรับคนชอบเมนูเส้นอย่างผมอยู่แล้ว ตบท้ายด้วยคำว่าตะแคงชาม แสดงว่าน้ำซุปต้องเด็ดแน่นอน วันนี้ได้ฟิว ตั้งใจขับแวะเข้าไปทันทีช่วงเช้า สั่งเมนูเด็ดที่ผมชอบ "เส้นเล็กต้มยำ" บอกเลยครับหมูสับร่วนมากรสชาติดีสุดๆ หมูชิ้นก็ค่อนข้างทำออกมาได้ดีครับ ส่วนเส้นเล็กนี่ตั...อ่านต่อ
ต้องคะแคงชามกินน
จากการที่บ้านอยู่ถนนราชพฤกษ์ก็ตะเวรหาของกินสะดุดตากับร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อแปลก "ก๋วยเตี๋ยวตะแคงชาม" มันต้องมีจุดเด่นอะไรแน่ๆเลยถึงตั้งชื่อนี้ ก่อนหน้านี้เคยแวะจะทานรอบนึงแต่ก๋วยเตี๋ยวหมด ทางร้านก็ขอโทษๆๆๆแทบจะกราบเราเลย เราเลยรู้สึกประทับใจมาก ต้องมาใหม่แน่นอน พอมาก็สั่งก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ต้มยำไม่ใส่พริก(ไม่ทานเผ็ด) หน้าตาหน้าทานมาก เห็นป้าย แนะนำเกี๊ยวกุ้งน้ำ ก็สั่งเลย แต่พอสั่งทางร้านบอกพึ่งลอง...อ่านต่อ
ไม่ถึงกับว้าว แต่ก็โอเคนะ
ย้ายร้านจากถนนชัยพฤกษ์ มาเปิดใหม่ราชพฤกษ์แทน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำคือเมนูเด็ดของร้าน (ก็แน่ละสิ มันเป็นชื่อร้านนี่หน่า) รสชาติน้ำซุปกลมกล่อม หมูสับร่วนกำลังดี ลูกชิ้นหมูเด้งดึ๋งเหมือนลูกชิ้นปิ้งไม้ละ 5 บาท 10 บาท แต่หมูชิ้นเหนียวไปหน่อย เลยยังไม่ร้องว้าวออกมาดังๆดูเพิ่มเติม