- รวมรีวิว ร้านอาหาร คั่วไก่ชลธิชา บางกระบือ

รีวิว คั่วไก่ชลธิชา บางกระบือ
รีวิวที่พูดถึง
ก๋วยเตี๋ยวคั่วเจ้าดังย่านบางกระบือ
ร้านคั่วไก่ชลธิชานี้จัดเป็นร้านดังของย่านนี้ร้านนึงเลย นอกจากก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ตามชื่อร้านแล้วทางร้านยังมีเมนูผัดๆตามสั่งจำพวกผัดขี้เมา ผัดซีอิ๊ว สุกี้ ฯลฯ ด้วย แต่กับมื้อนี้ขอสั่งเป็นคั่วไก่ตามชื่อร้านก่อนค่ะ โดยสั่งเป็นซื้อกลับบ้านนะคะ ที่นี่สามารถเลือกเส้นได้ระหว่างเส้นใหญ่และเส้นหมี่ ซึ่งเราจัดมาทั้ง 2 แบบ เส้นมีกลิ่นหอมแบบผัดไฟแรง ห่อไข่มีรอยไหม้หอมๆตามขอบนิดๆ เนื้อไก่นุ่มดี ไม่ติดหนังติ...อ่านต่อ
ร้านนี้มีดีมากกว่าคั่วไก่ เน้นเมนูผัดจานเดียว ห้ามพลาดเครื่องดื่มหรือเต้าทึง
ร้านคั่วไก่ชลธิชา ย่านบางกระบือ อยู่ริมถ. อำนวยสงคราม ในห้องแถวติดแอร์ 2 คูหา ฝั่งเดียวกับ ร.ร. กันตะบุตร ไม่ไกลจากแยกบางกระบือ (ร้านนี้เป็นร้านประจำของบ้านเรา ลองเข้าไดูรีวิวครั้งก่อนของเราได้นะ) นอกจากเมนูคั่วไก่ที่เป็นทั้งชื่อร้านและ signature ยังมีเมนูอาหารจานเดียวสไตล์ผัด เนื้อสัตว์ที่ใช้ทั้งไก่และหมูหมักปรุงรสมาออกเค็มเผ็ดพริกไทย อร่อยจัดจ้านพร้อมทานได้เลย ทุกจานหอมกลิ่นก...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ในตำนานย่านบางกระบือ
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สูตรเด็ดที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น เก่าแก่กว่า 50 ปี สั่งใส่กล่องได้ปริมาณกำลังอิ่มพอดี มาพร้อมผักกาดหอม ปาท่องโก๋ ซอสพริก และพริกน้ำส้ม ก๋วยเตี๋ยวคั่วมาแบบแห้งๆไม่มันเยิ้ม อันนี้ดีชอบมาก หอมกลิ่นกระทะ เส้นเหนียวหนึบๆ อกไก่หมักพริกไทยหั่นชิ้นพอดีคำ รสชาติอ่อนๆ ปรุงเพิ่มอีกหน่อยอร่อยใช้ได้เลยดูเพิ่มเติม
สามีกินตั้งแต่อยู่อนุบาล
มาทานมื้อเย็นจอดรถข้างถนนได้ มีเมนูคาว หวานให้เลือก คั่วไก่ราคาเริ่มต้น55บาท นอกจากคั่วไก่ยังมีราดหน้า ก๋วยเตี๋ยว หลังจากทานอาหารคาว เราก็สั่งเต้าทึงกัน เป็นเมนูประจำเลยคะ เหมาะกับทั้งเพื่อน คู่รัก ครอบครัวดูเพิ่มเติม
คั่วไก่ร้านดังแห่งบางกระบือ
👍 ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ร้านดังร้านเก่าแก่แห่งย่านบางกระบือ 🥢 เมนูหลักของร้านคือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ซึ่งร้านนี้ผัดออกมาหน้าตาคล้ายผัดซีอิ๊วมากกว่า เพราะใส่ซีอิ๊วดำด้วยนิดหน่อย มีความหอมกลิ่นกระทะ อร่อยดีใช้ได้ 🥢 เมนูสุกี้ น้ำจิ้มร้านนี้เป็นเอกลักษณ์ จัดจ้านดี 🚙 ที่จอดรถไม่มี แนะนำให้ไปจอดที่ห้างสุพรีมแล้วเดินมาดูเพิ่มเติม
คั่วไก่เจ้าเก่าแก่ย่านบางกระบือ (3.5 🌟)
#ชลธิชา ร้านคั่วไก่เจ่าเก่าแก่ย่าน #บางกระบือ ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี #คั่วไก่ ร้านนี้มีเอกลักษณ์ตรงที่ จะห่อไข่มาบางๆ มาชั้นนอก แทนผัดลงไปพร้อมเส้น ตัวเส้นผัดมาได้หอมกลิ่นคั่วในกระทะ เนื้อไก่หั่นมาชิ้นใหญ่และนุ่มใช้ได้ รสชาติโดยรวมแอบหวานไปหน่อยจากซีอิ๊วดำที่ใส่ลงมาค่อนข้างเยอะ ต้องมาปรุงรสเพิ่มเอาเอง ทางร้านจะแยกปาท่องโก๋กรอบและผักกาดหอมใส่มาอีกช่อง #สุกี้แห้ง ผัดมาแบบไม่แฉะ สีออกชมพู น่าจะ...อ่านต่อ