- รวมรีวิว ร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง วัดศาลาลอย

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง วัดศาลาลอย
ปริมาณเยอะ น้ำซุปดี ไม่ต้องปรุง
ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง เปิดเป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ตรงระหว่าง 382 คาเฟ่ กับวัดศาลาลอย ให้ก๋วยเตี๋ยวปริมาณเยอะมาก ชามเดียวอิ่ม ราคาชามละ 50 บาท ถือเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ไม่แพง รสชาติดีมาก น้ำซุปอร่อย ไม่ต้องปรุงเลย อร่อยเลย ยังมีเมนูข้าวหน้าเป็ดด้วย ถ้ามีโอกาสผ่านมาแถวนี้ ลองแวะชิมดูนะดูเพิ่มเติม
ร้านก๋วยเตี๋ยวเสริฟในกะละมัง
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง วัดศาลาลอย ในตัวเมืองโคราช ร้านนี้เค้ามีชื่อเพราะเสริฟบะหมี่ก๋วยเตี๋ยวในชามกะละมังสีขาว เมนูพวกก๋วยเตี๋ยวก็มีเป็ดตุ๋น หมูสดลูกชิ้น เนื้อโคขุนตุ๋น ถ้าต้องการเพิ่ม น่องเป็ด เครื่องใน ไข่ยางมะตูม ลูกชิ้นหมู หรือลูกชิ้นเอ็นเนื้อ ก็เพิ่มเงินอย่างละ 15฿ เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี บะหมี่เป็ด 50฿ เพิ่มเครื่องในอีก 15฿ ได้บะหมี่เหลืองลวกมาสุกไปหน่อย พร้อมน่องเป็ดเนื้อนุ่มแกะเนื้อกิน...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดชามบิ๊ก
ร้านก๋วยเตี๋ยวที่เชื่อว่าหลายคนมาลองแล้ว ถึงกับจุกแน่นอน ชามใหญ่แบบทานได้2 คนเลยนะค่ะ แนะนำว่าถ้าหิวไม่มาก แบ่งทานกันยังได้เลยค่ะ ร้านอยู่หน้าวัดศาลาลอยค่ะ ทำบุญแล้วแวะทานก่อนกลับยังได้เลย ที่จอดรถเราอาศัยจอดข้างทางค่ะ หรือใครจะจอดที่วีดแล้วเดินมาทานก็ไม่ว่ากัน ที่ร้านบริการค่อนข้างเร็วค่ะ แต่อาจจะมีชะลอตัวบ้างช่วงคนเยอะค่ะ ส่วนเรื่องรสชาด ถือว่าใช้ได้ค่ะดูเพิ่มเติม
ชื่อร้านแปลกดีน่าลอง
ตอนแรกฟังชื่อน่ากลัวนึกว่าจะม่เป็นกาละมัง เป็นชามสังกะสีเคลือบแบบชามตามวัดนั่นเอง ร้านนี้เคยออก TVมาแล้วเลยมาลอง ไปตอนกลางวันร้อนมากเลยแต่ลูกค้าก็เยอะนะ น้ำซุปก็อร่อยดีอยู่ เนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นสาป ที่ชอบก็ตรงที่ใส่เครื่องในเป็ดมาด้วยนี่แหละ เพราะชอบกินมากกว่าเนื้อเป็ดซะอีก ปริมาณก็ไม่มากเท่าไหร่นะสำหรับ50บาทดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดใส่กะละมังอิ่มคุ้ม
ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดในซอยทางเข้าวัดศาลาลอย มีความพิเศษตรงที่ใส่มาในชามกะละมัง ปริมาณอิ่มพอดีในราคา 50 บาท ในชามนอกจากมีเนื้อน่องเป็ดก็ยังมีเครื่องใน เลือด ตับ ใส่มาด้วย พร้อมกับพริกสูตรเฉพาะ ถ้าสั่งให้เด็กก็บอกว่าไม่ใส่พริก หรือถ้าไม่กินเป็ดก็มีหมูเด้งดูเพิ่มเติม
มาเป็นกะละมัง
ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง ตั้งอยู่ซอยวัดศาลาลอย เลยทางเข้าวัดไปแล้วเลี้ยวขวาไปนิดหน่อย ร้านนี้เข้าดังเคยออกรายการทีวีมาแล้วนะครับ จุดเด่นนั่นก็คือ ภาชนะที่ใส่คือ กะละมัง หรือชามสมันก่อนนั้นเอง ปริมาณอาหาร สมเหตุสมผล ในราคา 50 บาท แต่ขอติอย่างนึงคือเส้นก๋วยเตี๋ยวยังแข็งๆอยู่เลยครับดูเพิ่มเติม