- รวมรีวิว ร้านอาหาร 551 Horai Shin Osaka station

รีวิว 551 Horai Shin Osaka station
มากินซาลาเปาไกลถึงญี่ปุ่น
ก่อนมากินก็อ่านรีวิวมาก่อนก็มีคนบอกว่าอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง แต่คือคนญี่ปุ่นก็มาซื้อตลอด มี2ร้าน ร้านนึงจะขายซาลาเปานึ่งแล้ว อีกร้านจะแช่ฟรีซไว้ให้คนซื้อกลับบ้าน ร้านนี้จะเด่นที่ไส้หมูสับคือนุ่มมาก เพราะเค้าใส่มันมาเยอะมาก ใครสายเฮลตี้อาจจะกินแล้วเครียดได้ กินคู่กับซอสมัสตาร์ดเพราะตัวไส้หมูเองจะจืดๆหน่อย ส่วนตัวกินแล้วเฉยๆกินซาลาเปาของไทยอร่อยกว่า 🍴ซาลาเปาหมูสับ 💸680¥/4ลูกดูเพิ่มเติม
ขนมจีบยักษ์กับซาบาเปาฟินๆค่ะ
551 Horai เนยมาสาขาในสถานีโอซาก้าค่ะ เข้ามาในช่วงที่ขายของกินเยอะๆ เป็นร้านขนมจีบ ซาลาเปาชื่อดังของญี่ปุ่นค่ะ จริงๆมาพวกเกี๊ยวซ่าด้วย แต่นิมาลองแค่2 อย่าง ขนมจีบหมูกับซาลาเปาไส้หมูค่ะ อ่อ วันนี้มาสอนคำศัพท์ด้วย55555 ขนมจีบคือคำว่าしゅうまい ของเนย เป็นไส้หมูค่ะ หมูภาษาญี่ปุ่นคือคำว่า 豚 (buta) เพราะ ฉะนั้นคำว่า ซาลาเปาคือคำว่า 豚まん (butaman) ถ้าเป็นขนมจีบมีไส้กุ้งด้วย กุ้ง คือคำว่า エビ (ebi) ค่ะ เน...อ่านต่อ