- รวมรีวิว ร้านอาหาร สาคูไส้หมู แม่กี ราชวัตร

รีวิว สาคูไส้หมู แม่กี ราชวัตร
สาคู ปากหม้อ รสชาติอร่อยเข้มข้น
สาคูไส้หมู และข้าวเกรียบปากหม้อ ร้านเก่าแก่ย่านราชวัตร ขายมาหลายสิบปีแล้ว เด่นที่ไส้รสชาติเข้มข้น ไส้เยอะ หมูเยอะ และที่เราชอบคือทั้งแป้งข้าวเกรียบปากหม้อและสาคูไม่เละติดกันดี ถึงจะไม่ได้ใส่น้ำมันเยอะ ทำให้กินแล้วไม่เลี่ยน กินกับผักสดยิ่งอร่อย ร้านนี้เค้ามีถั่วแปบแป้งสดด้วยนะคะ นึ่งสดๆ ใหม่ๆ ร้อนๆ แป้งนุ่มหนึบดี ไส้ถั่วไม่แห้ง ไม่กระด้าง น้ำตาลโรยก็รสชาติดี หวานๆ เค็มๆ หอมงาดูเพิ่มเติม
สาคูไส้หมู ของดีย่านราชวัตร เปิดมากว่า 60 ปี
วันนี้จะมาแนะนำ สาคูไส้หมู ของดีราชวัตร เปิดมากกว่า 60 ปี ต้องหาที่จอดรถ แล้วเดินมาที่ร้าน ร้านขายอยู่ริมถนน มีเฉพาะใส่กล่องกลับบ้าน วันนี้ลองชิมสาคูไส้หมู 1 กล่อง รสชาติดีครับ มีผักให้ด้วย มีโอกาสมาลองกันครับดูเพิ่มเติม
ปากหม้อ สาคู อร่อย
มีขายทั้งปากหม้อ และ สาคู จริงๆ ไปบางวัน อาจตะมีพวกช่อม่วง หรือขนมอื่นๆด้วย ขายกล่องละ 50 บาท ได้เยอะอยู่ แป้งเหนียวนุ่ม ไส้มีรสชาติ อร่อยดีค่ะ หากต้องการเยอะ ไลน์ไปสั่งไว้ก่อนได้ วันไหนเขาไม่เปิดหน้าร้าน แต่ถ้าเราสั่งก่อน เป็นออเดอร์มีจำนวน เขาก็เอามาส่งให้ค่ะ หรือนัดรับแถวตลาดได้ดูเพิ่มเติม
สาคูไส้หมูของแท้ไม่ได้มีแต่ถั่วนะคะ
ทานผัดไทยร้านสวัสดีเสร็จแล้ว ก็มาหาของทานเล่นไทยๆซื้อกลับไปทานบ้านกันต่อที่ร้านแม่กี ร้านสาคูไส้หมูและข้าวเกรียบปากหม้อเจ้าดังย่านราชวัตร โดยร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกับตลาดราชวัตร เป็นรภเข็นตั้งอยู่หน้าธนาคารกรุงแทพใกล้สี่แยกไฟแดงค่ะ ร้านขายสาคูไส้หมู ข้าวเกรียบปากหม้อ และช่อม่วงไส้ปลา แต่วันที่ไปช่อม่วงมีคนจองไส้หมดแล้วเลยไม่ทันได้ซื้อ ซื้อมาแต่สาคูกับข้าวเกรียบปากหม้อซึ่งราคากล่องละ 30 บาทค่ะ สำ...อ่านต่อ
ข้าวเกรียบปากหม้อ..เริ่มจะหาทานยากแล้วนะ ถ้าได้เจอเป็นต้องซื้อต้องหามาชิมกัน เจ้านี้เค้าดังอยู่นะ
วันนี้มานั่งเฝ้าคนป่วยที่โรงพยาบาลกันอีกแล้ว พี่ๆเค้าก้อเลยซื้อขนมแถวราชวัตรมาฝากคะ เห็นว่าเป็นร้านแรกดั้งเดิม ขายมาเป็นรุ่นที่ 3 รสชาติ และสูตร ยังคงเหมือนเดิม ร้านเค้าดังสาคูกับข้าวเกรียบปากหม้อ ซึ่งสีสันดูดีมากคะ มีสีม่วงดอกอันชันด้วย เพิ่มความหน้าทานมากขึ้น การเดินทางวิ่งตรงมาเส้นราชวัตร ร้านจะอยู่หน้าธนาคารกรุงเทพค่ะ แต่หาที่จอรถยากหน่อยนะคะ บางที่ในช่วงเวลาเร่งด่วน อาจจะโดนล็อกล้อได้คะ...อ่านต่อ
เปลือกนุ่ม ไส้หมูจริงแท้
ทางผ่านจะไปตลาดราชวัตร ร้านรถเข็นนึ่งสาคู+ข้าวเกรียบปากหม้อทำสดใหม่ สีม่วงสวย น่าลอง จัดชุด "สาคูไส้หมู+ข้าวเกรียบปากหม้อ" กล่อง 30 บาท × 2 แยกผักเคียงเป็นชุดๆ ดูสะอาดดี ... ทั้งสาคู & แป้งข้าวเกรียบปากหม้อนุ่มหยุ่นๆ ตัวไส้อร่อยมาก ไม่ใช่แบบร้านทั่วไปที่มีแต่ถั่วลิสง+ไชโป๊วหวาน นี่ได้รสสัมผัสของไส้หมูที่แท้ทรู 😋 "ช่อม่วง" เพิ่งจัดเรียงเตรียมนึ่ง แต่ละดอกสวยงาม น่าทาน ไส้ปลา ชิ้นละ 8 บาท ... ...อ่านต่อ