3.4

รีวิว สาคูไส้หมู แม่กี ราชวัตร

Ning Laksana
เมื่อ เดือนที่แล้ว
สาคู ปากหม้อ รสชาติอร่อยเข้มข้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สาคู ผสมปากหม้อ, ถั่วแปบแป้งสด

สาคูไส้หมู และข้าวเกรียบปากหม้อ ร้านเก่าแก่ย่านราชวัตร ขายมาหลายสิบปีแล้ว เด่นที่ไส้รสชาติเข้มข้น ไส้เยอะ หมูเยอะ และที่เราชอบคือทั้งแป้งข้าวเกรียบปากหม้อและสาคูไม่เละติดกันดี ถึงจะไม่ได้ใส่น้ำมันเยอะ ทำให้กินแล้วไม่เลี่ยน กินกับผักสดยิ่งอร่อย ร้านนี้เค้ามีถั่วแปบแป้งสดด้วยนะคะ นึ่งสดๆ ใหม่ๆ ร้อนๆ แป้งนุ่มหนึบดี ไส้ถั่วไม่แห้ง ไม่กระด้าง น้ำตาลโรยก็รสชาติดี หวานๆ เค็มๆ หอมงาดูเพิ่มเติม

ราคา 60 บาทผักสด กินกับสาคูและปากหม้อราคา 45 บาท
EakEatAll
7 มิ.ย. 2022
สาคูไส้หมู ของดีย่านราชวัตร เปิดมากว่า 60 ปี

วันนี้จะมาแนะนำ สาคูไส้หมู ของดีราชวัตร เปิดมากกว่า 60 ปี ต้องหาที่จอดรถ แล้วเดินมาที่ร้าน ร้านขายอยู่ริมถนน มีเฉพาะใส่กล่องกลับบ้าน วันนี้ลองชิมสาคูไส้หมู 1 กล่อง รสชาติดีครับ มีผักให้ด้วย มีโอกาสมาลองกันครับดูเพิ่มเติม

Rachi zhang
4 ธ.ค. 2020
ปากหม้อ สาคู อร่อย

มีขายทั้งปากหม้อ และ สาคู จริงๆ ไปบางวัน อาจตะมีพวกช่อม่วง หรือขนมอื่นๆด้วย ขายกล่องละ 50 บาท ได้เยอะอยู่ แป้งเหนียวนุ่ม ไส้มีรสชาติ อร่อยดีค่ะ หากต้องการเยอะ ไลน์ไปสั่งไว้ก่อนได้ วันไหนเขาไม่เปิดหน้าร้าน แต่ถ้าเราสั่งก่อน เป็นออเดอร์มีจำนวน เขาก็เอามาส่งให้ค่ะ หรือนัดรับแถวตลาดได้ดูเพิ่มเติม

🍭 Lukekward 🍬
5 ก.พ. 2019
สาคูไส้หมูของแท้ไม่ได้มีแต่ถั่วนะคะ

ทานผัดไทยร้านสวัสดีเสร็จแล้ว ก็มาหาของทานเล่นไทยๆซื้อกลับไปทานบ้านกันต่อที่ร้านแม่กี ร้านสาคูไส้หมูและข้าวเกรียบปากหม้อเจ้าดังย่านราชวัตร โดยร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกับตลาดราชวัตร เป็นรภเข็นตั้งอยู่หน้าธนาคารกรุงแทพใกล้สี่แยกไฟแดงค่ะ ร้านขายสาคูไส้หมู ข้าวเกรียบปากหม้อ และช่อม่วงไส้ปลา แต่วันที่ไปช่อม่วงมีคนจองไส้หมดแล้วเลยไม่ทันได้ซื้อ ซื้อมาแต่สาคูกับข้าวเกรียบปากหม้อซึ่งราคากล่องละ 30 บาทค่ะ สำ...อ่านต่อ

ช่อม่วงเตรียมนึ่งมีคนสั่งไว้แล้วค่ะ
LunnyToon
5 ส.ค. 2016
ข้าวเกรียบปากหม้อ..เริ่มจะหาทานยากแล้วนะ ถ้าได้เจอเป็นต้องซื้อต้องหามาชิมกัน เจ้านี้เค้าดังอยู่นะ

วันนี้มานั่งเฝ้าคนป่วยที่โรงพยาบาลกันอีกแล้ว พี่ๆเค้าก้อเลยซื้อขนมแถวราชวัตรมาฝากคะ เห็นว่าเป็นร้านแรกดั้งเดิม ขายมาเป็นรุ่นที่ 3 รสชาติ และสูตร ยังคงเหมือนเดิม ร้านเค้าดังสาคูกับข้าวเกรียบปากหม้อ ซึ่งสีสันดูดีมากคะ มีสีม่วงดอกอันชันด้วย เพิ่มความหน้าทานมากขึ้น การเดินทางวิ่งตรงมาเส้นราชวัตร ร้านจะอยู่หน้าธนาคารกรุงเทพค่ะ แต่หาที่จอรถยากหน่อยนะคะ บางที่ในช่วงเวลาเร่งด่วน อาจจะโดนล็อกล้อได้คะ...อ่านต่อ

papa🎯
17 ธ.ค. 2018
เปลือกนุ่ม ไส้หมูจริงแท้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเกรียบปากหม้อ, สาคูไส้หมู

ทางผ่านจะไปตลาดราชวัตร ร้านรถเข็นนึ่งสาคู+ข้าวเกรียบปากหม้อทำสดใหม่ สีม่วงสวย น่าลอง จัดชุด "สาคูไส้หมู+ข้าวเกรียบปากหม้อ" กล่อง 30 บาท × 2 แยกผักเคียงเป็นชุดๆ ดูสะอาดดี ... ทั้งสาคู & แป้งข้าวเกรียบปากหม้อนุ่มหยุ่นๆ ตัวไส้อร่อยมาก ไม่ใช่แบบร้านทั่วไปที่มีแต่ถั่วลิสง+ไชโป๊วหวาน นี่ได้รสสัมผัสของไส้หมูที่แท้ทรู 😋 "ช่อม่วง" เพิ่งจัดเรียงเตรียมนึ่ง แต่ละดอกสวยงาม น่าทาน ไส้ปลา ชิ้นละ 8 บาท ... ...อ่านต่อ

สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน