3.5

รีวิว ตลาดน้ำบางคูลัด

Bom+
16 พ.ค. 2014
กินข้าวในบรรยากาศตลาดย้อนยุค สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านสองฝั่งคลอง ณ ตลาดน้ำบางคูลัด ย่านบางใหญ่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เจ๊หมวยบะหมี่ทำเอง, เป็ดพะโล้บางคูลัด

ครั้งนี้ผมพามาเปลี่ยนแนวและเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวตลาดน้ำย้อนยุคและหาไรทานอร่อยๆบ้างดีกว่าครับ ซึ่งสถานที่ที่ผมจะพามารีวิวนี้ชื่อว่า “ตลาดน้ำบางคูลัด” เป็นย่านตลาดเก่าริมคลองในอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยรีวิวนี้ผมจะขอรีวิวเป็นภาพรวมทั้งหมด ไม่ขอแยกเป็นร้านค้าย่อยๆนะครับ มาทำความรู้จักและประวัติคร่าวๆของที่นี่กันครับ “ตลาดน้ำบางคูลัด” เป็นชื่อใหม่ที่ re-brand มาจากชื่อเดิมคือ “ตลาดใหม่วัฒนา” (เห...อ่านต่อ

ผัดไทยโบราณทาโกะยากิวิถีชีวิตบ้านเรือนชาวบ้านริมคลองบางใหญ่บรรยากาศตลาดเก่าริมน้ำ
11 ต.ค. 2013
ตลาดน้ำคลองบางคูลัด อาหารอร่อย ถูกและดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรโบราณ

ตลาดน้ำเล็กๆ ที่มีร้านขายอาหารหลากหลายประเภท สามารถเดินเลือกได้ตามใจชอบ มีทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรโบราณ ชามละ 20 บาท ข้าวหมูแดง หรือหมูกรอบ จานละ 25 บาท ถือว่าถูกสุดๆ รสชาติอร่อยใช้ได้ ปริมาณอาหารคุ้มเกินราคามากๆ บรรยากาศธรรมชาติดี ต้องมาลองดูเพิ่มเติม

15 ก.ค. 2016
ก๋วยเตี๊ยวหมูต้มยำ

ในตลาดน้ำบางคูลัด มีร้านอาหารหลายร้าน แต่ร้านที่ทานประจำคือ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำเจ้หมวย (ชื่อร้านจริงๆไม่ค่อยแน่ใจ) ก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ปรุงมาเรียบร้อย แต่เติมพริกนิดหน่อยก็อร่อยแล้วสำหรับคนชอบทานเผ็ด แถมราคาก็ถูก ธรรมดา 25 พิเศษ 30 บาท สำหรับเราธรรมดา ก็อิ่มแล้ว ร้านเปิดทุกวันดูเพิ่มเติม

I-Ruud Dech-in
21 มิ.ย. 2015
วันนี้จัด เย็นตาโฟ รสชาติ โอเค มาก ไม่ต้องปรุง เติมเผ็ดอย่างเดียว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เย็นตาโฟ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรโบราณ

ร้านก๋วยเตี๋ยว ในตลาดน้ำบางคูลัด ราคาโอเค มาก ๆ 20 บาท รสชาติเยี่ยม โดยเฉพาะ น้ำซุป เย็นตาโฟ ที่สั่งวันนี้ เครื่องน้อย แต่ว่า เส้นเยอะ สมราคา 20 บาท ที่จอดรถหายากหน่อย แต่วันนี้ ปั่นจักรยานมา ก็สะดวกดูเพิ่มเติม

บะหมี่ เย็นตาโฟ
24 ก.พ. 2019
ไปทุกครั้งต้องไปกินชามล่ะ20บาท
วิกานดา ศรีประยานนท์
27 ธ.ค. 2021
อร่อย ราคาไม่แพง ใครมาแถวนี้ต้องกิน
เมนูเด็ด: เป็ดพะโล้บางคูลัด