3.6

รีวิว ยางเดี่ยว

Weeraya Chansathi
17 พ.ค. 2015
ร้านที่ซ่อนตัวอยู่ใกล้แม่น้ำและต้นยางสูงชะลูด คู่ควรกับการไปลิ้มลองเป็นที่สุด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาน้ำเงินทอด, ปลาน้ำเงินผัดฉ่า

ร้านยางเดี่ยวเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณบางปะอินค่ะ ลักษณะของร้านเป็นร้านยกพื้นติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศแบบเปิดโล่งรับลมจากแม่น้ำและมีไม้ระแนงเตี้ยๆ ทำให้สามารถชมวิวแม่น้ำได้อย่างสบายใจ หน้าร้านมีต้นยางสูงใหญ่เป็นจุดสังเกต ทั้งนี้ร้านอยู่ใกล้กับวัดชุมพลนิกายารามเลยค่ะ วันนี้มากันเป็นหมู่คณะเลยได้ชิมอาหารหลายเมนูทีเดียวค่ะ ...พี่สาวที่หัวหน้าแกงค์เล่าให้ฟังก่อนถึงร้านว่ามาร้านนี้แล้ว...อ่านต่อ

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k48.2k
18 ม.ค. 2017
อาหารแพง กุ้งตัวเล็ก ขายเป็นตัว ตกโลละลายพัน ต้องบริการตัวเองทุกอย่าง TT
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ยางเดี่ยว พระราชวังบางปะอิน ร้านริมน้ำเก่าแก่มากๆร้านนึง ในอยุธยาเลยครับ ร้านยางเดี่ยว อยู่ด้านหลังพระราชวังบางปะอิน ตรงข้ามวัดพลนิกายยาราม มีต้นยางสูงตระหง่านอยู่หน้าร้านเป็นสัญลักษณ์ ร้านนี้ผมมาทานตอน 15:30 แล้ว คนยังเยอะอยู่เลย และเป็นร้านที่ต้องบริการตัวเองแทบทุกอย่างเลย ตั้งแต่เก็บโต๊ะ เดินไปเอาเมนู เดินเข้าไปถามว่ามีเมนูอะไรบ้าง เดินหยิบจาน หยิบน้ำ เติมน้ำแข็ง เพราะที่ร้านเหลือแต...อ่านต่อ

Thitipong
1 มิ.ย. 2017
ร้านอาหารเก่าแก่ใกล้พระราชวังบางปะอิน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ห่อหมกปู ครก, ฮ่อยจ๊อปู

บ่ายโมงกว่า เที่ยวชมพระราชวังบางปะอินเสร็จแล้ว หิวเป็นกำลัง รีบดูGPS หาร้านที่ใกล้สุด แค่ในระยะกิโลนิดๆ แม้จะบ่ายกว่าแล้ว แต่ก็มีคนนั่งอยู่หลายโต๊ะ สั่ง อาหารมาหลายอย่าง ที่ชอบก็มีหอยจ๊อปู และ ห่อหมกขนมครกปู รสชาติดี ใส่ปูมาเป็นเรื่องเป็นราวดี เนื้อห่อหมกร่วนไม่ติดเตาขนมครก ทำให้ทานได้เกลี้ยงเกลา พะแนงซี่โครงหมู เครื่องแกงอร่อยนะ แต่ซี่โครงหมูไม่เปื่อย เนื้ออบก็กลางๆ ส่วน ทอดมันไข่...อ่านต่อ

9LoveEat
27 พ.ค. 2019
ร้านริมน้ำ ปลาทอดอร่อย (อย่างเดียว)

ปลากรายทอดมีเต็มตู้เลยสีออกเหลืองๆเข้าใจว่าขมิ้น ขอให้เป็นอย่างนั้น😅ราคาสูงนะคะ 160฿ ประมาณนี้ ห่อหมกปูขนมครก 250฿ แบบได้มาบางๆ (ก็ใครให้สั่งปูทะเลในยุดยาจ๊ะ) แต่รสจัดเครื่องแกงดีได้อยู่นา กระทิข้นกว่านี้จะดี ร้านนึ้เลยเป็นร้านริมน้ำร้านแรกและร้านสุดท้ายของทริปยุดยา หมดงบ!ดูเพิ่มเติม

Beary-T
23120604
4 ธ.ค. 2019
Amazing Ayutthaya - ยางเดี่ยว อยุธยา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: คะน้าก้ามกุ้ง, ต้มยำปลาน้ำเงิน, กุ้งใหญ่เผา

ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากพระราชวังบางปะอินค่ะ เป็นร้านอาหารที่มีจุดสังเกตุเป็นต้นยางต้นใหญ่ยักษ์ บรรยากาศแบบริมน้ำ ร่มรื่น แต่มีโต๊ะไม่มาก อาจจะต้องโทรเข้าไปก่อน มาอยุธยาก็ต้องกุ้งแม่น้ำใช่มั้ยคะ ซึ่งร้านนี้ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ กุ้งสด มันเยิ้มอร่อยมากๆเลย น้ำจิ้มก็เด็ดค่ะ ทางเราสั่งคะน้าก้ามปู ต้มยำปลาน้ำเงิน กระดูกหมูทอดกระเทียมมาอีกด้วย ดีมากๆดูเพิ่มเติม

14 ต.ค. 2018
ยางเดี่ยว เลี้ยวมากินกุ้งเผา
KikaPu TawIwan
21 มี.ค. 2015
ร้านอาหารไทยในกรุงเก่า มิน่าถึงชื่อยางเดี่ยว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อนทอด, ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริก

จริงๆร้านนี้ ไม่เคยรู้จักและไม่เคยเห็นคนเช็คอินมาก่อนเลยค่ะ ที่รู้จักเพราะอาจารย์เจ้าของทริปเป็นคนแนะนำว่าถ้ามาไหว้พระกรุงเก่าแล้วแวะมาเที่ยวพระราชวังบางประอินเมื่อไหร่ ต้องแวะมาทานร้านนี้ทุกที มาคราวนี้อาจารย์ท่านก็เลยพาเรามาลองชิมกันดูค่ะ ร้านยางเดี่ยวนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดชุมพลนิกายาราม ราชวรวิหาร ไม่ใกล้ไม่ไกลจากพระราชวังบางประอินมากนัก ที่สำคัญคือหน้าร้านมีต้นยางยืนต้นสูงเด่นเป็นสง่าใ...อ่านต่อ