รีวิว Shahrazad

เรียงตาม : /
10 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารหลากหลายสัญชาติเจ้าเก่าแก่แห่งย่านนานา
เมนูเด็ด:เนื้อแพะบดย่าง

  เดินเข้าไปในซอยนานาซอย 3/1 แค่เดินผ่านตามทางเท้าก็มีกลิ่นเครื่องเทศหอมฟุ้งชวนให้หลงใหล เหมือนหลุดเข้าไปในดินแดนอารยะธรรมอาหารแห่งคาบสมุทรอินเดียและตะวันออกกลาง  สองข้างทางเต็มไปด้วยสีสันตระการตาดูคึกคักเต็มไปด้วยชาวแขกมากมาย   คืนนี้พุงน้อยๆและแอดมินเพจ #อาหารอินเดียไปเรื่อย ขอเดินตะลุยดินแดนลี้ลับที่น้อยคนนักจะเข้าไปเยือนนี้กันหน่อย    สำหรับแฟนอาหารประเภทนี้เหมือนกับเด็กหลุดเข้าไปในดิสนีย์...

อ่านต่อ »
Shahrazad
Shahrazad
Shahrazad

17 Likes0 Comment
Share
Quality Review
นกพิราบยัดไส้ข้าวหมกสไตล์อียิปต์
เมนูเด็ด:นาน (Naan), Lamb Mandi, Moussaka, Grilled Pigeon, Um Ali

พาท่านทาน นกพิราบยัดไส้ข้าวหมกสไตล์อียิปต์ ท่ามกลางความครึกครื้นของสุขุมวิท 3/1 ท่านจะได้พบกับ Shahrazad Restaurant ร้านอาหาร Middle East ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย มีตัวเลือกหลากหลาย Egyptian (หลัก), Lebanese, Yemeni, Iranian, Indian และอาหารไทย (Halal) หน้าร้านโชว์ครัวและตู้แช่วัตถุดิบน่าเร้าใจ อาหารสั่งตามที่พ่อหนุ่มบ๋อยแนะนำ ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ Hummus (Lebanese) รสเบานวล Na...

อ่านต่อ »
Shahrazad
Shahrazad
Shahrazad

1 Like0 Comment
Share
21 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
อาหารตะวันออกกลางแท้ๆที่หาได้ยากในแถบบ้านเรา
เมนูเด็ด:ข้าวหมกแพะ, Garlic Naan

ร้านนี้อยู่ในถิ่นนานาเลยค่ะ ขึ้นชื่อเรื่องของอาหารตะวันออกกลางอยู่แล้ว ย่านนี้มีอยู่ก็หลายร้านนะแต่หนนี้เจ้าถิ่นพามาเองค่ะ เจ้าถิ่นรับประกันว่าร้านนี้เด็ดสุดๆ เลยมาลองดูกัน ออกตัวก่อนว่ามีอยู่ช่วงนึงที่บริษัทย้ายไปทำงานต่างประเทศ เราได้ทานอาหารตะวันออกกลางบ่อยมากเพราะพักอยู่ในย่านนั้น ด้วยความที่ชอบทานเนื้อทานแพะอยู่แล้ว เลยค่อนข้างติดใจ จังหวะย้ายมาอยู่กรุงเทพนี่ ยังไม่มั่นใจว่าจะหาร้านถูกใจไ...

อ่านต่อ »
ข้าวหมกแพะ
แกงไก่
ฮัมมุส

7 Likes0 Comment
Share
10 พ.ย. 2018
photo
Quality Review
เดินงงหลงอยู่กลางนานา ตามหาร้านตะวันออกกลาง “Shahrazad”(ซาราซาด) เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ข้าวหมกแพะ และ นาน อร่อยเด็ด
เมนูเด็ด:Masala chicken, นาน (Naan), ข้าวหมกแพะ, สลัดเลบานอน

หลังจากเดินเอ๋อหาร้านจนเจอแล้วนั้น สุพิชผลักประตูร้านเข้าไปในสภาพเด็กน้อยหิวโหย วั่ย ในร้านลูกค้ามีแต่ต่างชาติล้วนค่ะคุณ พนักงานรับออเดอร์เป็นคนไทย คอยแนะนำเมนูได้ละเอียดนัก เปิดมาที่สลัดเลบานอน กลิ่นหอมพาสลีย์และรสเปรี้ยวช่วยตัดเลี่ยนจานอื่นๆได้ดี ข้าวหมกแพะ อร่อยสมล่ำลือ ทานคู่อาจาดรสหวาน ประทับใจที่สุดคือ นาน สั่งรสออริจิ กับการ์ลิคมา กินกับ มาซาล่าไก่ แพะบดย่าง กลิ่นไม่สาบ เนื้อแน่น หอมเน...

อ่านต่อ »
Shahrazad
Shahrazad
Shahrazad

3 Likes0 Comment
Share
3 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารสไตล์ตะวันออกกลาง ผสมอินเดีย
เมนูเด็ด:ข้าวหมกแพะ, เนื้อแพะบดย่าง

ร้านนี้น้องที่เป็นอิสลามชวนทานมานานแล้วครับ แถมบอกว่าอร่อยมาก อร่อยเวอร์วัง ในที่สุดก็มีโอกาสมาทานจนได้ ร้านอยู่สุขุมวิทซอย 3/1 ย่านนานา เดินเข้าซอยไปประมาณ 200 เมตร ตกแต่งร้านเหมือนพวกห้องอาหารในโรงแรมยุคก่อน ๆ ครับ เมนูมีทั้งอาหารแนวอาหรับ เปอร์เซีย อินเดีย อาหารไทยก็มี เมนูแนะนำเลย คือ แพะบดย่าง เอาเนื้อแพะไปบด ปั้นเป็นก้อนยาว ๆ เสียบไม้ย่าง หน้าร้านย่างเป็นภูเขาเลยครับ ของขึ้นชื่อเลย ทา...

อ่านต่อ »
Shahrazad
Shahrazad
Shahrazad

11 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ร้านตะวันออกกลางผสมอินเดีย รสชาติเข้มข้น
เมนูเด็ด:Naan, Tandori Chicken

ร้านชาราซาด อยู่ในซอยสุขุมวิท 3/1 เข้าซอยอยู่ทางซ้าย เดินทางด้วย BTS จะง่ายสุดครับ บรรยากาศ: ตกแต่งตามเอกลักษณ์ครับ คนไปทานก็เป็นต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ ทีเด็ดคือ เหนือโต๊ะที่นั่ง มีเครื่องดักแมลงไฟฟ้าติดตั้งอยู่ด้านบนโต๊ะ คิดว่าคงได้โปรตีนเสริมระหว่างมื้อไปบ้างครับ 2 ดาว อาหาร: lebanon salad เป็น parsley สับผสมมะเขือเทศ กระเทียม คลุกน้ำมันมะกอก รสจัดจ้าน กลิ่นแรง ก็แปลกๆดีครับ meat ball masala...

อ่านต่อ »
Lebanon Salad
Meatball Masala
Shish Kebab

7 Likes0 Comment
Share