Bo.lan (โบ.ลาน)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 12:00

รีวิว Bo.lan

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
รสชาติน่าผิดหวัง ไม่แนะนำ หรือถ้าปรับแล้วก็ค่อยว่ากัน แต่ตอนที่ผมทานรสชาติแบบนี้

ตอนแรกเห็นหน้าตาอาหาร การจัดวาง ก็ต้องบอกตัวเองว่า นี่แหล่ะอาหารแท้ ที่รสชาติไทยมากๆ แน่นอน จะต้องมาทานร้านนี้ให้ได้ ไหนจะมีเชฟดังอีก จนได้มีโอกาศมาทานพร้อมผู้ใหญ่ ปรากฎว่าร้านที่ตั้งตาคอยนี่ทำให้ผิดหวังมาก ยอมรับว่าหน้าตาอาหารดูดีนะคับ มีการ twist นิดๆหน่อยๆ กระเพราเนื้อไข่ดาว - 700 (up) รสชาติแบบว่าเค็มมม กรอกตาบนเลย ยำคอหมูย่าง - 400 (up) ยอมรับว่าเชฟทำหมูได้ดีนะ แต่ในยำจะมีแตงโม ละมุดผ...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
9 เม.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
มากินอยู่อย่างไทยโบราณ-ตามหาสูตรอาหารที่ถูกหลงลืม
เมนูเด็ด:Bo.lan Amuse Bouche, ยำปลาอินทรีย์ปัตตานีรมควันใส่มะม่วงมัน, ขนมจีนครามแดงกับแตงกวามะม่วงเปรี้ยว, น้ำพริกป่าอย่างของ มรว. คึกฤทธิ์ ปราโมช จากหนังสือ น้ำพริกแนมสะตอไข่ และปลาหมึกชุบแป้งท้าวทอด

Bo.lan – ร้านอาหารที่พาอาหารไทยที่เราคุ้นเคยกันขึ้นสู่ระดับ Haute Cuisine นี้เป็นของเชฟโบ – ดวงพร ทรงวิศวะ ผู้เคยได้รับรางวัล Asia’s Best Female Chef และเชฟ Dylan Jones ค่ะ นอกจากจะโด่งดังจนเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติมานาน ติดโผ Top 10 มาแล้วหลายสำนัก ล่าสุดก็เพิ่งได้รับ 1 Michelin Star มาเมื่อต้นปี 2018 นี้ เมื่อมีโอกาส ก็ต้องขอมาลองเป็นประสบการณ์ดูซักทีค่ะ ****- Concept -**** ชื่อของ...

อ่านต่อ »
Bo.lan

121 Likes11 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ชิมอาหารไทย ฝีมือเชฟหญิงที่ดีที่สุดในเอเชียประจำปี 2556!
เมนูเด็ด:แกงคั่วลองกองใส่ซี่โครงหมู, แสร้งว่าปลา

ฤกษ์ดีอีกตามเคย ครั้งนี้ได้มีโอกาสดีๆ มาชิมอาหารไทยฝีมือ เชฟหญิงฝีมือระดับโลก กับ เชฟโบ ดวงพร แห่งร้าน โบลาน เจ้าของรางวัลเชฟหญิงที่ดีที่สุดในเอเชียประจำปี 2556 และ แน่นอนว่ามีหรือตาลจะไม่มารีวิวแชร์ประสบการณ์กันบนวงในค่ะ ก่อนอื่นเลยว่า ร้านโบลาน แห่งนี้ ได้ย้ายมาแล้วนะคะ จากเดิมที่อยู่สุขุมวิท 26 ตอนนี้ได้ย้ายมา อยู่ที่ สุขุมวิท 53 เป็นที่เรียบร้อย (วันที่ตาลมา ร้านเพิ่งเปิดได้แค่ 4 วัน...

อ่านต่อ »
Bo.lanBo.lanBo.lan

50 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ความประทับใจระดับกลางกับอาหารไทยมิชิลินสตาร์
เมนูเด็ด:Pink Guava Mocktail, ยำคอหมูย่างกับผลไม้ตามฤดูกาล, แกงเป็ดฉะเชิงเทรา, ชุดของว่างแห้ง

เปิดประสบการณ์สำหรับมื้อไทยๆ การันตีมิชิลินสตาร์วันนี้ มาเล่าสู่กันฟังว่าเป็นอย่างไร เริ่มด้วยการจองที่นั่ง ผ่านทาง website และยืนยันการจองผ่านทางอีเมล์ ทางร้านจะยืนยัน ผ่านทางโทรศัพท์อีกครั้ง โดยสามารถแจ้งได้ว่าแพ้ หรือ ไม่ทานอะไรบ้าง ทาง chef จะมีการปรับให้ ความรู้สึกกับบรรยากาศ และการบริการ โดยรวม อาจจะลดน้อยลงหน่อย เพราะ เจอ ลค จีน ฮ่องกง ที่ทำให้ร้านที่ดูสงบ กลายเป็นตลาดทันที คุยเสียงดัง...

อ่านต่อ »
Bo.lan

43 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
Bo.lan : 1 - Michelin Star
เมนูเด็ด:ยาดอง, Bo.lan Amuse Bouche, ยำปลาอินทรีย์ปัตตานีรมควันใส่มะม่วงมัน, ต้มจิ๋วเนื้อน่องลายวัวกำแพงแสน, ขนมหวานอย่างแห้ง

โบ.ลาน ร้านอาหารไทยระดับMichelin 1ดาว ในซอยสุขุมวิท53 (ก่อนถึงซอยทองหล่อ) เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีทองหล่อแล้วเดินเข้าซอยมาไม่ไกล หรือจะนำรถมาที่ร้านก็มีบริการจอดรถแบบValet parkingไว้บริการถึงที่ร้านจะมีspaceเพียงพอให้จอดได้3-4คันแต่ก็ต้องใช้Valetนะครับ ตัวร้านตกแต่งอย่างไทยพร้อมสระน้ำขนาดใหญ่พอสมควรด้านหน้า มีจำหน่ายของที่ระลึกจากทางร้านแบบไทยๆ เช่น ขัน ปิ่นโต เป็นต้น ร้านโบลาน...

อ่านต่อ »
Bo.lan

44 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยมิชลิน

ได้มาลองอาหารไทยที่ได้มิชลิน อย่างร้านโบลานดูบ้างค่ะ ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท53 จะเห็นป้ายเล็กๆ แล้วเลี้ยวรถเข้าซอยเล็กๆเข้าไปอีกทีหนึ่ง เข้าไปก็ valet parking ก่อนนะคะ จากนั้นเดินเข้าร้านไปผ่านสวน ก่อนก็จะพบกับร้านที่มีความไทยโมเดิร์น เข้าไปแล้วจะมีที่ให้นั่งรอก่อน เลือกเครื่องดื่ม มีขนมเรียกน้ำย่อยมาให้ทานเล่นก่อน ดูเมนู จากนั้นเลือกชุดเมนู มี2ราคาค่ะ 2,680 และ 3,280 บาท ราคาเรียกว่าแพงมากพอสมค...

อ่านต่อ »

21 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Chim by Siam Wisdom
Chim by Siam Wisdom
4.3
46 รีวิว฿฿฿฿฿
เสน่ห์จันทน์
เสน่ห์จันทน์
3.9
43 รีวิว฿฿฿฿฿
Savelberg Thailand
Savelberg Thailand
4.3
22 รีวิว฿฿฿฿฿
nahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ
nahm โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพฯ
4.1
37 รีวิว฿฿฿฿฿
PASTE Thai Restaurant Gaysorn Village
PASTE Thai Restaurant Gaysorn Village
4.4
32 รีวิว฿฿฿฿฿