รีวิว Pranee Thai Cuisine

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
30 ส.ค. 2016
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
อาหารไทย อาหารใต้ รสชาติแบบฉบับดั้งเดิม จัดจ้านถึงใจ ถูกปากคนใต้ บรรยากาศสุดโมเดิร์น กับร้าน “Pranee Thai Cuisine”
เมนูเด็ด:แกงเผ็ดเป็ดย่าง, ปูผัดผงกะหรี่, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

หากจะหาอาหารใต้รสชาติที่ถูกปากทั้งครอบครัว บรรยากาศดีๆ นั่งทานสบายๆ สักร้าน ต้องที่นี่เลยค่ะ “ร้าน Pranee Thai Cuisine” มีทั้งอาหารไทย อาหารใต้ แบบฉบับดั้งเดิม เข้มข้นจัดจ้าน ถึงเครื่อง มีความพิเศษที่บางเมนูก็หาทานยาก ด้วยสูตรอาหารของต้นตระกูล ซึ่งชื่อร้านปรานี ก็มาจากชื่อของคุณยายนี่เองค่ะ เพียงมาถึงหน้าร้าน ก็สัมผัสได้ถึงความคลาสสิค สวยงาม เชิญชวนให้เดินเข้าไปในร้านเลยค่ะ.. แล้วก็ไม่ผิดหวั...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยที่อร่อยแทบทุกเมนู🥰

ร้านนี้แต่งได้สวยมากๆ เน้นโทนสว่างดูอบอุ่น เหมาะกับพาผู้ใหญ่มานั่งทาน วันนี้สั่งมาหลายอย่างมากๆ น่ากินทุกอย่างเลยค่ะ แต่ที่เป็นเมนูธรรมดาแต่อร่อยแบบมากกกกๆก็ไข่เจียวปู หอมเหมือนกลิ่นเนยและน้ำปลา ปูเนื้อแน่นเป็นก้อน เมี่ยงปลากระพงทอด - อันนี้อร่อย เนื้อปลามาเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ พร้อมน้ำยำที่กลมกล่อม ทานคู่กับใบชะพลูเข้ากันมาก ปลาหมึกทอดกระเทียม - ทอดกระเทียมมาได้หอมมากๆ ปลาหมึกไม่เหนียวเลย เคี...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
19 มิ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านสวย แต่แพง

...ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามโรงเรียนเธียรวิริยะ ถ้ามาจากทางโรงเรียน เข้าไปไม่กี่สิบเมตรร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ ร้านนี้มีแอร์นั่งสบาย ตกแต่งสวยเน้นสีเทา ดำ ขาว มีโลโก้เป็นรูปปลา เขียนป้ายว่า "Pranee" 🐳 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 11.00น.-21.00น. ค่ะ ...ร้านนี้มีเมนูพอสมควรนะ แต่อาหารจานเดียวตอนนี้มีแค่พวกข้าวผัดค่ะ เลยไม่แนะนำให้ไปคนเดียวเว้นแต่ชอบข้าวผัด เมนูที่ได้ลอง อันแรกคือ ยำดอกขจรกุ้งสด 🌷ใส่เ...

อ่านต่อ »
Pranee Thai CuisinePranee Thai CuisinePranee Thai Cuisine

14 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยอร่อย บรรยากาศดี วัตถุดิบก็ดี
เมนูเด็ด:น้ำพริกไข่ปู, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

ร้าน Pranee เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยในหาดใหญ่ที่ควรค่าแก่การมาลองทาน ตัวร้านค่อนข้างโปร่งและมีที่นั่งให้เลือกนั่งหลายมุม จะมาทานกันเป็นกลุ่มหรือ 2-3 คนก็ได้ค่ะเพราะเค้ามีโต๊ะเล็กรองรับด้วย ,, วันนี้เรามาทานในช่วงที่ร้านมีโปรโมชั่นครบรอบ 1 ปีที่เปิดร้านพอดี โดยถ้าทานอาหารครบ 300 บาทและ Check-in ใน Facebook ก็จะได้รับหมูสามชั้นทอดน้ำปลาฟรี 1 จาน ❤️❤️ ,, หมดโปรวันที่ 12 มิถุนายน 2560 นี้นะคะ ...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
8 พ.ย. 2016
photo
Quality Review
อาหารไทย ในร้านหรู
เมนูเด็ด:ผักบุ้งฝอยผัดกะปิ, ลาบหมูทอด, เนื้อปูผัดผงกระหรี่

ร้านปรานี เป็นร้านขายอาหารไทย ร้านตกแต่งสวย ดูหรูหรา ดูแพง เคยอ่านรีวิวก่อนจะมา ว่าได้อาหารไวมาก วันนี้เลยลองจับเวลาดู ว่าหลังจากสั่งอาหารไป จะใช้เวลารอนานเท่าไหร่.....นั่งรอซักพักประมาณ 4 นาที อาหารที่สั่ง 2 อย่างแรกมาเสริฟแล้ว ไวมากกก และอีกไม่นาน อาหารที่เหลือก็ตามมา เร็วมากจริงๆค่ะ เมนูที่สั่ง คือ ● เนื้อปูผัดผงกะหรี่ : ได้เนื้อกรรเชียงปูค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับราคา รสชาติดีค่ะ ● ลาบหมูท...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
21 ต.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านหรู นั่งสบาย อาหารธรรมดา

ร้านสวยงามกลางย่านตลาดโก้งโค้ง บรรยากาศในร้านดีงามมาก แอร์เย็นเหมาะกับการพาแขกมาทานอาหารอย่างมาก พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส แต่ตอบอะไรไม่ค่อยถูก -น้ำเสาวรส เป็นเสาวรสคั้นสดมารสเปรี้ยวสดชื่น แต่ราคาสูงไป -กั้งผัดพริกเกลือ น้องพนักงานบอกตัวใหญ่และสด พอมาเสริฟ ตัวเล็กและไม่สด ส่วนรสชาติบอกได้ว่าทานไม่หมด -แกงส้มกุ้ง รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นสมเป็นอาหารใต้อร่อย กุ้งเยอะดีแต่ไม่สดเท่าไหร่ -ข้าว อันนี้ใช...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารไทย บรรยากาศmodern
เมนูเด็ด:แกงคั่วปู

เป็นอีกร้านที่ตกแต่งได้สวยมากกก ชอบบ ให้อารมณ์นั่งกินข้าวในบ้านเลย เป็นร้านสีขาวๆ ถ่ายรูปออกมาจ๋วยยยย พนักงานบริการดีมากกกก อาหาร ใครอยากกินอาหารไทยต้องมาเลยค้าาา ที่สั่งมียำถั่วพู ซึ่งปกติไม่ค่อยชอบกิน แต่อันนี้จัดว่าอร่อยค่ะ มีเต้าหู้ทรงเครื่อง และแกงปู อร่อยดีค่ะ มีเนื้อปูจิงๆ >~< แล้วก็มีผักข้างเคียงให้ด้วยยย

ดูเพิ่มเติม »
Pranee Thai Cuisine

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เมี่ยงปลา
เมี่ยงปลา
สบันงา
สบันงา
แกงส้มต้มยำ
แกงส้มต้มยำ
แต้เฮี้ยงอิ๊ว
แต้เฮี้ยงอิ๊ว
เหมี่ยงปลาเผา สงขลา
เหมี่ยงปลาเผา สงขลา