- รวมรีวิว ร้านอาหาร ดาวรุ่งทรายแดง

รีวิว ดาวรุ่งทรายแดง
ซีฟู้ดริมทางเน้นๆ
Road trip เที่ยวนี้ขับกลับกรุงเทพมาทางเส้นระนองค่ะ เลยหาร้านที่ไม่ต้องแวะเข้าเมือง อีกอย่างคือ ร้านนี้มีเมนู #ปูผัดมะนาว ที่อดกินมาจากเขาหลัก 😫 เลยต้องขอชดเชยสักหน่อย ร้านดาวรุ่ง ทรายแดง เป็นเพิงๆหน่อยนะคะ อยู่ริมถนนใหญ่เลย ฝั่งล่องใต้นะ ถึงจะเป็นเพิงแต่ก็ดูสะอาดพอใช้ค่ะ เสียดายมากที่วันนี้ใบเหลียงหมด เพราะเห็นทุกรีวิวคือชมว่าร้านนี้ทำใบเหลียงผัดไข่ได้อร่อยมาก แต่เอาเถอะ เมนูอี่นก็ดีอยู่ค่...อ่านต่อ
อาหารทะเลสดและอาหารพื้นเมือง
เป็นร้านอาหารแบบธรรมดา มีเมนูให้เลือกหลากหลาย คนท้องถิ่นมาทานกันเยอะ เจ้าของอัธยาสัยดี อาหารมีทั้งอาหารทะเลและอาหารพื้นเมือง อาหารทะเลสดดี มีเมนูเด็ดของที่นี่คือปูผัดมะนาว และต้มข่าทะเลรสกลมกล่อม อาหารอื่นๆก็กลางๆทานได้ครับ ยกเว้นกุ้งผัดสะตอที่ลูกสะตอแข็งเกินไปครับดูเพิ่มเติม
อาหารสด กับเมนูเด็ด"ปูผัดมะนาว"
เค้าบอกว่าไประนองต้องไปร้านถอดรองเท้า แต่ร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน ถึงจะอยู่นอกตัวเมืองก็ตาม อาหารค่อนข้างสดมาก ในราคาที่ไม่แพงมาก เมนูที่ห้ามพลาดเลย ก็คงเป็นปูผัดมะนาวตามที่แนะนำมา รสชาติกลมกล่อมพอดี ๆ ใบเหลียงผัดไข่ก็ผัดมาแห้งกำลังดี เมนูอื่น ๆ ที่สั่งแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา ก็ปลาทรายทอดขมิ้น ยำหมึกสด ปลาลวกจิ้ม ใครผ่านมาก็แวะมาได้ อ้อ ร้านนี้ถึงเค้าไม่รับบัตรเครดิต แต่สามารถโอนเงินพร้อมเพย์ได้นะดูเพิ่มเติม
อาหารไม่แพง สดอร่อย
คนระนองพามาทานค่ะ นัดเจอที่ร้านเปิดวงในหาพิกัด เห็นร้านแล้วตกใจ ไม่มีคนเลย ริมถนน มืดๆ อาหารสด อร่อย ราคาไม่แพงค่ะ ผัดผักเหลียงใส่วุ้นเส้น อร่อยดีนะคะ ไม่เคยทานแบบใส่วุ้นเส้น ปลาทรายทอดขมิ้น กรอบๆ ทานทั้งตัวรสชาติดี ปูผัดมะนาว อร่อยมากๆ. ไข่ปูเยอะเลย รสชาติ เปรี้ยวๆหวานๆ. กำลังดี แกงส้ม โอเคนะคะ มีคนชอบ ชอบปลาหมึกทอด อยู่แล้ว อร่อยดูเพิ่มเติม
อาหารทะเลพื้นบ้าน ราคาไม่แพง
ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวเมืองระนอง จะพลาดอาหารทะเลได้อย่างไร วันนี้มีเจ้าถิ่นพาผมมาชิมร้านนี้ เห็นภายนอกอาจจะตกใจ บรรยากาศประมาณร้านอาหารตามสั่งธรรมดา แต่ในร้านรสชาติไม่ธรรมดาเลย อาหารทะเลสด อร่อย ราคาไม่แพง ปูผัดมะนาวรสเปรี้ยวนิดๆ เนื้อปูสดมากหวานเจี๊ยบ แกงส้มปลากระพงรสชาติจัดจ้านเปรี้ยว หวานอร่อยกลมกล่อม แต่เผ็ดมากๆ ใบเหลียงผัดไข่ ผัดได้กำลังดี หวานอร่อยไม่มันเลี่ยนจนเกินไป สรุปโดยรวม อาหารทะเลส...อ่านต่อ
อร่อย คำเดียวที่อธิบาย
ร้านเผิงง่ายๆนึกว่าร้านอาหารตามสั่ง เมนูเป็นอาหารพื้นบานทางใต้ ที่ต้องมีทุกโต๊ะก็ใบเหลียงผัดใข่ อร่อยมากครับปัดมาแบบคงความกรอบของตัวผักใว้ แกงส้มทำออกมาใด้ส้มนำเผ็ดตามร้อนแรงลุ่มลึกตามใต้นิยม อร่อยแบบอร่อยครับร้านนี้ สุดๆดูเพิ่มเติม