3.9

รีวิว สะ-ระ-แหน่ (Saranae By T.House) สะ-ระ-แหน่

PookEats
2 มี.ค. 2025
ร้านมีขายทั้งอาหารไทยและอาหารเวียดนาม 3.5 🌟
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

นัดทานข้าวกับเพื่อนๆ ที่ร้านนี้เพราะเป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านย่านอารีย์ที่มีที่จอดรถของตัวเอง เป็นร้านโปรดของเพื่อน เราเลยคาดหวังไว้เยอะ ร้านนี้เป็นร้านในเครือ T House มีขายทั้งอาหารไทย อีสาน และเวียดนาม เมนูอาหารเวียดนามรสมาตรฐาน ส่วนอาหารไทยรสยังไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ ไข่พะโล้ที่เพื่อนชอบมาก ส่วนตัวว่าแอบหวานไป แต่เครื่องทำได้ดีแล้ว ผัดสามเหม็นรสอ่อนๆ ค่อนข้างธรรมดา เมนูอาหารอีสานยังไม่ถูกปากเท่าไ...อ่านต่อ

27 พ.ย. 2018
ติ่มซำโดยรวมรสชาติโอเค แต่แป้งฮะเก๋าเละไปหน่อยนะ
Sakuranosuke
1 พ.ย. 2025
อาหารไทยรสจัดจ้าน ย่านอารีย์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดสามเหม็น, แกงเหลืองปลากะพง

วันนี้ไปทานร้านอาหารใต้ ชื่อ สะ-ระ-แหน่ ตั้งอยู่แถวอารีย์ ลง จาก BTS เดินมาประมาณ 10 นาทีก็ถึง ในร้านตกแต่งสวยงามดีครับมีใบลาน ประดับไว้ให้ความรู้สึกไทยๆดี ในร้านมีเมนูไทยหลากหลายครับ แต่ที่สั่ววันนี้จะเน้นเป็นอาหารภาคใต้ซะหมด 1. แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว - รสชาติดีครับ กล่มกล่อม ไม่เผ็ดมากดี ปริมาณอาจจะไม่มากนักแต่ก็พอทานพอดีสามคน 2. ยำส้มโอกุ้งสด - จานนี้เป็นจานตัดเลี่ยนครับ ส้มโอเปรี้ยวหว...อ่านต่อ

Ning Laksana
19 ธ.ค. 2024
เฝอสไตล์อีสานแบบ high end
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชุดเฝอหม้อไฟหมูล้วน

ร้านนี้เป็นร้านอาหารในเครือ T.House เมนู highlight ของเค้าคือ เฝอหม้อไฟ แต่เป็นสไตล์อีสานมากกว่าสไตล์เวียดนาม เราสั่งเป็นเฝอหม้อไฟหมูมา 1 เซ็ต ราคา 699 บาท++ ทั้งชุดก็มีแค่หมูสไลด์ กะหล่ำปลีฝอย เห็ด แล้วก็เส้นเล็ก แค่นั้นเลยค่ะ ถือว่าราคาแรงอยู่ แต่น้ำซุปเฝอเค้าอร่อยดี รสชาติกลมกล่อม และกลิ่นหอมมาก น้ำจิ้มก็อร่อยค่ะ เมนูนี้ถือว่าผ่าน อีกเมนูที่สั่งมา คือ ข้าวผัดรถไฟ ราคา 149 บาท++ เราว่าเค้าผ...อ่านต่อ

yui
19 พ.ค. 2024
ร้านอาหารเวียตนาม ไทยอีสานแนวคาเฟ่
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เฝอเนื้อ

ร้านนี้ขับรถผ่าน หลายรอบ เห็นป้ายว่าแนวถนนฝั่งนี้จะถูกเวรคืน ได้แวะมาทาน ร้านตกแต่งสวยงาม ในแนวไทยๆ ด้วยของพื้นบ้าน แตจัดวางได้อย่างลงตัว 1.เฝอเนื้อหม้อไฟ 799฿ หม้อไฟดฝอที่ไม่เคยกินแบบนี้ที่ไหมาก่อน หม้อมีขอบโดยร บ ที่ขอบจะไม่ร้อนเลย วางผักวางเนื้อได้ด้วย ไม่ร้อน น้ำซุปดี กินกับผักต่างๆ กระหล่ำปลี ถั่วงอก ผักต่างไม่มีเส้นเล็กที่ลวกมาแล้วเหนียวหนึบอร่อยกำลังดี มีหมูยอ 🍤 กุ้งตัวโต และเนื้อสไลด์...อ่านต่อ

Spititana
18 ส.ค. 2024
ร้านอาหารไทย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารไทยในซอยอารีย์ ที่จอดรถมีหน้าร้านกับหลังร้าน -ไข่🥚ตุ๋นระเบิดฟูหนานุ่มมาในถาดหม้อไฟโรยหน้าด้วยกุ้งปลาหมึกและหมูสับรสชาติหวานนิดๆนุ่มกำลังดี -คะน้าหมูกรอบ มาในจานเล็กๆผัดให้หอมอร่อยเผ็ดนิดๆ -ปลาหมึก🦑ผัดไข่เค็มรสชาติไข่นัวมากหอมอร่อย -หมูชะมวงหมูนุ่มหวานไปนิดจานนี้ -ใบเหลียงผัดไข่จานนี้ผัดได้อร่อยหอมเยี่ยม -หมูย่าง🐷 หนานุ่มกินกับจิ้มแจ่วอร่อยดี -หมูทอดสาระแน จานนี้ก็อร่อยใครชอบหมูทอ...อ่านต่อ

Rainny Fonrsu
5 ต.ค. 2023
อาหารไทยบรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เฝอหมูรวม

ร้านอาหารไทยจกแต่งสวยงามย่านอารีย์ เฝอน้ำซุปกลมกล่อม มีเส้น ผักมาให้ หมู กุ้ง หมูยอคุณภาพดี น้ำจิ้มเค็มไปนิด ช้าวผัดกากหมูข้าวนุ่มดี ออเดิร์ฟสะระแหน่ ก็อะเค ชอบไก่ทอด เสียดายตะไคร้ทอดมาไม่กรอบกินไม่ได้ มีที่จอดรถ รับบัตรเครดิตด้วยดูเพิ่มเติม

สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน
Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square