- รวมรีวิว ร้านอาหาร เว้งกาแฟ 2498 ก๋วยเตี๋ยวแคระ

รีวิว เว้งกาแฟ 2498 ก๋วยเตี๋ยวแคระ
มาลองให้รู้
'เว้งกาแฟ ๒๔๙๘ - ก๋วยเตี๋ยวแคะ ขนมจีบ ซาลาเปา' เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ขนมจีบ ซาลาเปา ร้านจะอยู่ถนนสนามกีฬากลาง พิกัด https://maps.app.goo.gl/LFDzhNh84Drf2ZGK8 เอาจริงๆ คือไม่รู้ว่าร้านเดียวกัน กับตรงถนนจอมพลมั้ย ก็คือไม่เคยกินซักร้าน ร้านเปิด วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 07.30 - 16.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) มีที่นั่งพอสมควรนะ จอดรถริมถนน Tel. 081-3893372 เราสั่งเป็น.. 🔺 ขนมจีบ | ลูกละ 5 บาท : คือช...อ่านต่อ
อร่อย มาลอง ชอบมากขนมจีบ
สำหรับร้านนี้ เว้งกาแฟ ก๋วยเตี๋ยวแคระ พิกัดนี้อยู่เส้นสนามกีฬา มองหาง่ายเดินทางสะดวก ขับรถมาทางเส้นสนามกีฬาแล้วตรงมาทาง 7-11 ประมาณ 200 เมตรเจอร้านซ้ายมือเลยค่ะ ไม่ต้องเลี้ยวขวานะ เดี๋ยวจะหลงเอา รถ สามารถจอดหน้าร้านได้เลย เมนูหลัก ๆ เป็นก๋วยเตี๋ยว ส่วนเมนูอื่นๆ จะเป็นขนมจีบ ซาลาเปาและเครื่องดื่มค่ะ ราคาน่ารัก ขนมจีบลูกละ 5 บาทสั่งมา 4 ลูก ซาลาเปา ลูกละ 10 บาท และชามะนาวแก้วละ 15 บาท หมดนี่ 45 บ...อ่านต่อ
ตอนนี้มีขายแค่ซาลาเปาและขนมจีบ
เป็นร้านเก่าแก่ในตัวเมืองนครราชสีมา ขายมากว่า 60 ปี ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว จากที่สมัยก่อนขายทั้งก๋วยเตี๋ยว กาแฟ ขนมจีบ ซาลาเปา ที่ถึงแม้จะเป็นร้านแคบๆ แต่ก็มีที่นั่งทานในร้านได้ แต่ตอนนี้เพราะอายุคนทำที่เริ่มมากขึ้น เลยขายแต่ขนมจีบ ซาลาเปาและใส่ถุงกลับบ้านเท่านั้น ซาลาเปาแป้งนิ่ม หมูสับมีไข่ต้มแบบโบราณ ลูกละ 10 บาท ขนมจีบหมูสับเนื้อแน่นลูกละ 5 บาท อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม
ขนมจีบอร่อย
ขนมจีบอร่อยดี หมูผสมรสกลางๆ มีกรุบๆของหน่อไม้และผัก เนื้อแน่น กระเทียมเจียว หอมและน้ำจิ้มมีพริกทุบนิดๆ เปรี้ยวๆเผ็ดปลายลิ้น โอเคเลย บ๊ะจ่างรสอร่อย ไม่แห้งเกิน ไม่แฉะเกิน เครื่องโอเค ซาลาเปา ใส้กลางๆ มีไข่ต้มเสี้ยวนึง อร่อยดีดูเพิ่มเติม
ถึงย้ายร้านมาเปิดที่ใหม่ แต่คงความอร่อยเช่นเดิม
จากร้านเดิม ก๋วยเตี๋ยวในตรอก ถ.จอมพล ปิดตัวลง ย้ายมาขายที่ถนนสนามกีฬา ลูกค้าอาจจะยังไม่รู้ แต่ไปลองชิมแล้ว ยังคงความอร่อยมาตลอด 60 กว่าปี มีก๋วยเตี๋ยว ขนมจีบ ซาลาเปา แต่ร้านใหม่ ไม่น่าสนใจเท่าในตรอกแบบเดิมดูเพิ่มเติม
ขนมจีบเด็ด ก๋วยเตี๋ยวก็อร่อย
ร้านนี้ผมทานตั้งแต่เด็กครับ ทานจนสนิทกับเจ้าของร้านเลย ร้านเป็นฟีลตรอกเล็กๆเข้าไปครับ ที่นั่งไม่เยอะเท่าไร ของขึ้นชื่อของที่นี่คือขนมจีบครับ อร่อยมาก จิ้มซอสเปรี้ยวใส่พริกดอง เด็ดมาก อีกเมนูที่ผมชอบคือก๋วยเตี๋ยวแคระครับ ลูกชิ้นแคระที่นี่เด็ดมาก เสียดายว่าเมนูตอนนี้หายไปหลายอย่าง ด้วยความที่ทำไม่ไหว ผมเสียดายไข่กระทะ และข้าวเกรียบปลามากดูเพิ่มเติม