- รวมรีวิว ร้านอาหาร โนราเล้งแซ่บ หม้อไฟ(เล้งแซ่บสมุนไพร)

รีวิว โนราเล้งแซ่บ หม้อไฟ(เล้งแซ่บสมุนไพร)
โนราเล้งแซ่บ
ร้านเล้งหม้อไฟที่มีกับข้าวอื่นๆด้วย เล้งที่ว่าอร่อยแล้ว กับข้าวก็อร่อยมากไม่แพ้กัน เคยขับผ่านหลายรอบไม่เคยกิน แต่แฟนเป็นคนพามาลอง อร่อยมาก ราคาไม่แพง หลังจากนั้นก็ไปกินอีกหลายครั้งเลย เมนูที่แนะคือ เล้ง ปลากระพงผีดเครื่องแกง อร่อยมาก 💗🐣 #RainySeason2025 #StreetfoodSPLดูเพิ่มเติม
โนราแซ่บ เล้ง ต้มยำ
ร้านโนรา เล้งแซ่บ ร้านอยู่ที่หัวมุม มาตามกูเกิ้ลแมพได้เบย ขายเป็นพวกเล้ง มีเส้นให้เลือกหลากหลาย ทั้งเส้นมาม่า หรือข้าวก็ได้ ก๋วยเตี๋ยว ต้มยำ หมูมะนาวก็มีนะคะ ราคาประมาณ50บาท แล้วแต่เมนู ส่งรสชาติแซ่บจริง อร่อยมากค่ะดูเพิ่มเติม
เล้งหม้อไฟ และอาหารตามสั่ง
ร้านเล้ง แวะเข้ามาลองชิมกันครับ มีที่จอดรถหน้าร้านและริมถนน เข้ามานั่งในร้าน เลือกเขียนเมนูจากที่อยู่บนโต๊ะได้เลยครับ ที่ร้านมีทั้งเล้งแซ่บ ผมสั่งมา 1 ที่ ทานคู่กับข้าวเปล่า เผ็ดเปรี้ยว ความแปลกที่ไม่เหมือนใครจะอยู่ที่ ใส่ด้วยสมุนไพรป่น น่าจะเป็นข่าป่น รสชาติเข้มข้น มีความหอมแล้วช่วยดับคาว เนื้อตุ๋นจนเปื่อยนิ่ม หลุดออกจากกระดูกง่ายๆ ยังไม่พอครับ ลองสั่งก๋วยเตี๋ยวมาเพิ่ม คือเด็ดจริงๆ มีทั้งหม...อ่านต่อ
เล้งแซ่บ เปรี้ยวแบบมะนาวแท้ๆ ต้องร้านนี้
ร้านนี้อยู่แถวๆ สามสิบเมตร เป็นร้านที่เปิดมานาน มารอบนี้ บรรยากาศเงียบเหงากว่าเดิม ร้านดูอับๆ ไม่ค่อยน่านั่งเท่าไหร่ เล้งแซ่บ รสชาติคงเดิม หมูเปื่อย ตุ๋นมาดี เลาะออกจากกระดูกได้ง่าย และรสชาติดี เปรี้ยว แซ่บ หอมมะนาวแท้ๆ แต่เราว่าราคาแอบแรง 6 ชิ้น 170 บาท ไข่เจียวหมูสับ ไข่เจียวแน่นดี หมูพอประมาณ กินกับข้าวสวยและเล้งเข้ากันได้ดีค่ะดูเพิ่มเติม
รอบนี้สั่ง3อย่าง
รอบนี้มาจัดชุดใหญ่ เล้งแซ่บน้ำใสเผ็ดกลางขนาดไซส์4ชิ้น มาในหม้อไฟที่เห็นพริกเขียวเต็มหม้อ มีหอมแดงเจียวโรย และสั่งไข่เจียว กับแขนงผัดน้ำมันหอย รสชาติเค็มๆหอมๆ ทานพร้อมกับข้าว อร่อยเลยค่ะ แต่รู้สึกแขนงแก่ไปนิด แต่รวมๆได้อยู่ค่ะ ส่วนข้าวเปล่าที่นี้ข้าวแข็งไปหน่อย ส่วนตัวเล้ง เนื้อนุ่มละมุน เผ็ดระดับกลางก็ถือว่าเผ็ดแล้วนะคะดูเพิ่มเติม
เล้งแซ่บ กับ ไข่เจียว คู่หูความอร่อยเลยละ
ได้ยินเสียงร่ำลือความอร่อยและแซ่บของเล้งร้านนี้มาพอตัว มื้อเย็นนี้เลยต้องแวะมาลองสักหน่อยครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงแยกโนรา เปิด 11.00-19.30 น. ปิดทุกวันอาทิตย์ เมนู เล้งแซ่บ มีให้เลือกหลายไซส์ เริ่มต้นกันที่ 50 บาท กับความเผ็ดแซ่บ 3 ระดับ นอกจากนี้ยังมีเมนูเสริมทัพความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นไข่เจียว ไก่ทอด เอ็นไก่ทอด ทอดมัน ลูกชิ้นลวก ครั้งนี้ผมสั่งเป็นเล้งแซ่บ ไซส์ M แซ่บน้อย กับไข่เจียว ข...อ่านต่อ