3.5

รีวิว Chonburi Mountain

Aey Wendy
2.2k1k19.3k
2 ก.พ. 2019
บรรยากาศชิลๆ นั่งทานข้าวริมทะเลสาบท่ามกลางวิวขุนเขา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้นผัดพริกเกลือ, ปีกไก่ทอด, ยำถั่วพลู, หมึกไข่นึ่งมะนาว, ต้มยำเนื้อปลาเก๋า

แวะมาหาข้าวกลางวันทานริมทะเลสาบแถวชลบุรีตามคำชวนของน้องชาย ตอนแรกที่ได้ยินยังคิดชลบุรีมีทะเลสาบด้วยเหรอ ปรากฎว่าพอไปถึงร้านบรรยากาศหยั่งกะสวิตบุรีแลนด์ ที่มีวิวเขาโอบล้อมทะเลสาบเอาไว้ แสงแดดได้ใจส่องระยิบระยับบนผิวน้ำเชียวหล่ะ Chonburi Mountain อยู่แถวหนองรี พิกัดตามGPS ไปโลดค่ะไม่มีหลง ที่นี่นอกจากห้องอาหารแล้วยังมีคาเฟ่ และที่พักเป็นแพน่ารักๆ ในทะเลสาบด้วย แต่มีอยู่แค่ 5-6 หลังเท่านั้น นอกจา...อ่านต่อ

Mani
23 ก.ย. 2019
บรรยากาศดี วิวดี อาหารก็ใช้ได้ค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้นผัดพริกเกลือ, แกงคั่วหอยขม, ปลาทูทอดราดพริก

ถ้าอยากหาที่นั่งใกล้ชิดธรรมชาติ🏞 ชมวิวบึงน้ำ และภูเขา ขอแนะนำร้าน Chonburi Mountain ค่ะ ร้านนี้เปิดมานานแล้วค่ะ หลายๆคนในชลบุรี รู้จักกันแน่นนอน แต่ก็มีบางคนที่อาจยังไม่รู้จัก หรืออาจจะลืมๆไป เลยมาแนะนำอีกรอบค่ะ หมีผ่านร้านนี้หลายรอบ แต่เพิ่งมีโอกาสได้มาชิม และบอกเลยว่าประทับใจ♥️ ร้านนี้อยู่เส้นทางเดียวกับวัดป่าอัมพวันค่ะ ร้านบรรยากาศร่มรื่น มีบึง มีวิวภูเขา ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่ร้านอาหารอย่างเด...อ่านต่อ

22 เม.ย. 2018
บรรยากาศดี อาหารใช้ได้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกไข่ปู, หมูแดดเดียว, แกงป่าหมูป่า, แกงป่าปลาเห็ดโคน(หม้อ)

Chonburi Mountain ร้านอยู่ที่ตำบลหนองรี เข้าซอยวัดหนองรี ก่อนถึงวัดอัมพวัน บริเวณนี้เดิมเป็นบ่อทราย ที่ขุดจนลึก พอฝนตกนานๆเข้า จึงมีน้ำขังจนเต็มบ่อ แถมเป็นช่องลมทำให้มีลมพัดผ่านดี มีที่จอดรถ และมีโซนของเด็กเล่นด้วยค่ะ บรรยากาศมีทั้งแบบ indoor ในห้องแอร์ หรือในร่มแบบมีหลังคา และ Outdoor ถ้ามาช่วงเย็นบรรยากาศดีเพราะมีบ่อน้ำกว้างขวาง ลมพัดตลอด (ช่วงที่มา) และมีคนมาขับเจ๊สกี นอกจากนี้ยังมีห้องพัก...อ่านต่อ

Meawza Navakijjanon
19 พ.ย. 2017
ขนมเค้กพอได้ กาแฟไม่ผ่าน บรรยากาศ พอได้ เสียงเจ๊ทสกีดัง ไม่เหมาะพักสมองในวันอาทิตย์

ถ้าจะพาด็กๆมาเล่นเครื่องเล่น ผู้ใหญ่ทานอาหาร ได้ แต่ช่วงกลางวัน-เย็น เสียงเจ๊ส อาจดังไม่แน่ใจ ดังตลอดหรือไม๊นะคะ วันที่มา บรรยากาศฝนจะตก ไม่มีลมพัด เสียงห้องเพลงดังข้างในร้าน กาแฟ ส่วนตัวที่นี้ เพื่อนแนะนำให้มา เราคงเจอสถานะการณ์กันคนละช่วงเวลา มีห้องพักๆละ 1,500 บาท ห้องน้ำแอร์ในตัว นอนได้ 2-3 คน ห้องมี 5 ห้องดูเพิ่มเติม

15 ส.ค. 2016
บรรยากาศดีมากกกก

ร้านอยู่ไปทางเดียวกับวัดอัมพวันนะคะ ต้องขออภัยที่อธิบายได้แค่นี้ เพราะไม่รู้จักทางจริงๆ เราไม่ใช่คนพื้นที่ พอไปถึงสิ่งแรกที่รู้สึกคือบรรยากาศดีมากกกก วิวภูเขาล้อมรอบ แต่ว่าร้านเพิ่งเปิดใหม่ค่ะ ไม่นานมานี้ ระบบต่างๆ ยังไม่ลงตัวเลยทำให้อาหารช้ามาก คนที่ไปด้วยบอกว่านี่เห็นแก่บรรยากาศดีๆ ไม่งั้นลุกนานแล้ว มีเจ็ทสกีให้เช่าขับด้วย เห็นว่าไม่นานจะมีที่พักเล็กๆ ด้วย มีร้านกาแฟที่เป็นโซนห้องแอร์ด้วย ...อ่านต่อ

Lek^_^Wiikaa**
6331938.8k
15 ก.ค. 2016
บรรยากาศดี วิวสวย อาหารโอเคค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงป่าปลา

ไม่ได้เขียนรีวิวมานาน วันนี้ขอปักหมุดร้านเปิดใหม่ซะหน่อย ร้านนี้อยู่ทางไปวัดป่าอัมพวัน เห็นตั้งแต่เริ่มสร้างจนเสร็จเปิดเป็นบึงเจ็ทสกี มีร้านอาหารด้วย ต้องชิมๆๆ ร้านตกแต่งง่ายๆแต่ก้อดูดีมีชาติตระกูล นั่งรับลมเย็นๆชมวิวสวยๆ นั่งสบาย แต่กลางวันข้างนอกแมลงวันเยอะ ต้องห้องแอร์อ่ะ วันนี้ชิม ++แกงป่าปลาเห็ดโคน รสขาติจัดจ้านลงตัว ++ไข่เจียวหอยนางรม สดดีแต่ทอดอมน้ำมันไป ++คะน้าฮ่องกง กลมกล่อม กรอบ...อ่านต่อ

Rabbit Bar & Bistros
฿฿฿฿฿
แม่เจริญ หนองมน
แม่เจริญหนองมน
ยืนหนึ่งตลาดหนองมนมากว่า 50 ปี ไฮไลต์ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ซีฟู้ด ฮ่อยจ๊อ