3.5

รีวิว เพลินวาน พาณิชย์ ล้ง 1919

8le
12 ก.ค. 2018
ร้านโบราณที่ราคาไม่โบราณ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: โอวัลตินประสมเย็น, ชาไทยเย็น

เพลินวานจัดว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงร้านนึงใน เรื่องของการตกแต่งที่ชวนให้นึกถึงตอนสมัยเด็ก ย้อนยุค บรรยากาศในร้านชวนให้น่าถ่ายรูปมาก มาย เมนูในร้านก็เป็นเมนูที่ทานง่ายๆ รสชาติไม่ ถึงกับโดดเด่นมากนัก ราคาก็ถือว่าแอบแรงแต่ก็ เข้าใจได้เพราะอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวดูเพิ่มเติม

Nathayada Saengklin
5 ธ.ค. 2019
โรตีกรอบอร่อยมากๆๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: โรตี นมน้ำตาล, ข้างขึ้น (ชาไทยโบราณร้อน)

หากแวะไปเที่ยวล้ง แล้วไม่ได้แวะร้านเพลินวาน ก็คงมาไม่ถึง อิอิ 🥧โรตีนมน้ำตาล คืออร่อยมาก กรอบหวานมัน ชอบมากๆ ส่วนราคาก็แผ่นละ 70 บาทค่ะ ☕ข้างขึ้น (ชาไทยโบราณร้อน) หวานมันกำลังดี แก้วละ 80 บาทค่ะ 🍳ไข่ครก 55 บาทนะคะ แวะมาชิมลิ้มลองกันได้เลยจ้าดูเพิ่มเติม

Riang Supod
16 พ.ย. 2019
มีขายอาหารขายขนมแบบโบราณสมัยเด็กๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมปังปิ้งเนยนม

ต้องบอกว่าถูกใจเด็กๆมากๆเลยค่ะสำหรับขนมปังปิ้งเนยนม อร่อยมากๆเลยที่สำคัญกาแฟโบราณ ก็อร่อยค่ะ มีของขายมากมายเป็นแบบโบราณยุคสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังเด็กๆทำให้ลูกๆสนุกสนานกันมากๆเลยค่ะ ที่สำคัญเท่าไหร่ตอนกลางวันวันธรรมดาคนไม่เยอะแนะนำให้ไปช่วงเวลาที่คนไม่อยากจะดีกว่าค่ะดูเพิ่มเติม

Sirinun Aemprapa
31 ธ.ค. 2019
ร้านอาหารแนวฟิวชั่น และโบราณ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปอเปี๊ยะสด, มาม่าแซบหมูเด้ง, ปังเย็นไมโล

มาชมงานปั้น ควาย ของน้อง ที่โชว์งานที่นี่ ร้านสาขามาจากหัวหิน จัดร้านเข้าบรรยากาศจีนแคะ สั่ง มาม่าแซบหมูเด้ง อันนี้ดี ปอเปี๊ยะสดกับเต้าหู้น้ำแดง มังสวิรัติ ข้าวผัดรถไฟ ปังเย็นไมโล และกาแฟน้ำตาลสด ขนมและเครื่องดื่มที่นี่อร่อยมากดูเพิ่มเติม

Bom+
10 พ.ย. 2017
ย้อนวันวาน กาลเวลาหยุดนิ่ง กับ #เพลินวานพาณิชย์ ตอน “ท่าเรือกลไฟ” @Lhong 1919 (3.5 ดาว)

ผมตอนแรกตั้งใจจะมาเดินเล่นที่ล้ง 1919 โครงการเปิดใหม่แนว Heritage & Cultural แบบ Riverfront ช่วงเปิดใหม่แรกๆแล้วเมื่อวันที่ 3 พ.ย.2560 เพราะอยู่ใกล้ๆกับบ้านเดิมของผมแถวนี้ครับ (ท่าดินแดง) แต่ติดธุระไม่สะดวก และคิดว่ารอให้คนซาลงบ้างหน่อยค่อยมาดีกว่า พอดีเมื่อวานมีโอกาสว่างๆเลยแวะมาเดินช่วงเย็นหัวค่ำครับ บรรยากาศดีมาก ลมพัดสบายดีครับ ผมขอลงรายละเอียดเกี่ยวกับ ล้ง 1919 ไว้ด้านล่างสุดของรีวิว เพื...อ่านต่อ

Yee_FullandFun
29 ม.ค. 2018
เพลินวานในโกดังเก่า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แป้งจี่, ชาไทยเย็น

ชอบเพลินวานสาขานี้ ไม่ต้องพยายามย้อนยุคมากเหมือนสาขาอื่น เพราะโครงสร้างตึกของโครงการล้ง 1919 มีเสน่ห์และมนต์ขลังในตัวอยู่แล้ว ชอบการตกแต่งร้าน กำแพงปูนอิฐเก๋ๆ บรรยากาศดีมาก แค่มานั่งจิบเครื่องดื่ม ทานขนมไทยโบราณอย่าง แป้งจี่มะพร้าวอ่อน แค่นี่ก็มีความสุขแล้ว เครื่องดื่มรสชาติโอเคพอใช้ได้ บริการดี พิกัดร้าน ล้ง 1919 อยู่สุดถนนเชียงใหม่ระหว่างซอยสมเด็จเจ้าพระยา 13 กับ 15 (ระหว่างคลองสานกับท่า...อ่านต่อ

รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
ร้านดังจากเชียงใหม่สู่บรรทัดทอง โดดเด่นน้ำยาปู เมนูปูเยอะ ซีฟู้ดสดใหม่