- รวมรีวิว ร้านอาหาร กะเพราหน้าค่าย

รีวิว กะเพราหน้าค่าย
ร้านตามสั่งตรงข้ามค่าย มณฑลทหารบกที่ ๑๔
อยู่ดีๆก็นึกถึงร้านนี้เพราะเคยแวะมากินเมื่อนานมาแล้ว บรรยากาศ - ร้านอยู่ตรงศูนย์ฝึกทหาร มณฑลทหารบกที่ 14 เมนูของร้านเป็นอาหารตามสั่งวัตถุดิบจำพวกปูกุ้งกั้งหอยเชลล์หอยแมลงภู่แบบทะเลประมงพื้นบ้านตะวันออกนิดๆ เน้นหลักๆที่ผัดกะเพราและข้าวผัด รวมถึงมีพวกต้มยำแกงจืดด้วยนะ อาหารจานเดี่ยวทุกจานจะเสริฟพร้อมกับไข่ดาวฟองนึงยกเว้นข้าวผัด โดยถ้าเปลี่ยนจากไข่ดาวเป็นไข่เจียว เพิ่มเงิน 10 บาท ระบุชัดเจนบนแผ่น...อ่านต่อ
อาหารตามสั่ง ย่านถนนสุขุมวิท บางทราย
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารตามสั่ง ย่านบางทราย ริมถนนสุขุมวิท ป้ายร้านชัดเจนมากๆ สามารถจอดรถริมถนน แถวๆหน้าร้านได้เลย มาถึงร้าน มีเมนูบอกชัดเจน ทั้งชื่อและราคา อาหารตามสั่งแบบราดข้าวและเป็นกับข้าว หากเป็นราดข้าว ราคาจะรวมไข่ดาวแล้วด้วย วันนี้สั่ง กะเพราะปู กั้ง ราดข้าว ราคา 120 บาท พอทายได้ครับ แต่ของไม่สดเท่าไร และสั่งกะเพราะหมูสับ กินได้ครับ ราคา 60 บาท มาลองกันครับดูเพิ่มเติม
กระเพราหน้าค่าย
ร้านข้าวเน้นกระเพรา และอาหารตามสั่งอีกหลายรายการ ที่เด็ดคือกระเพราจ้า กระเพราหมู กระเพราหมูกรอบ กระเพราหมึก กระเพรากุ้ง กระเพราปู เน้นจานใหญ่ ให้เยอะ รสชาติโอเค ร้านอยู่ติดริมถนนเลยจ้า มาง่าย สะดวก ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับค่ายทหารหาง่ายไม่ยากดูเพิ่มเติม
รสชาติพอได้ผ่านมาหิวๆก็โอเค
หากินยาก เนื้อกั้งเนื้อปูล้วนๆ ผัดกระเพราแบบโบราณ รสชาติดี ราคาจานละร้อยกว่าบาท จานใหญ่มี ไข่ดาวทุกจาน ถ้าผ่านมาหิวๆๆ อยู่ตรงหน้าค่าย จังหวัดชลบุรี ก็แวะไปกินได้ครับ รสชาติพอใช้ได้ อยู่ติดถนนเลยป้ายเห็นชัดเจน ซีฟู๊ดสดดีครับ แต่ใช้หอยนิวซีแลนด์ ผัดกระเพรา รสจัดจ้านดีดูเพิ่มเติม
จานจะใหญ่ไปไหน^^
วันนี้ได้แวะมาแถวๆตัวเมืองชลบุรี และก็ขับรถมาเรื่อยๆเพื่อหาร้านข้าว ก่อนที่จะยิงยาวเข้า กทม เหลือบเห็นร้านนี้พอดี คนก็มีเยอะพอสมควร เลยคิดว่าต้องจัดร้านนี้ละ ว่ามีดีอะไรคนเยอะจัง ทั้งๆที่ร้านก็ดูธรรมดา แต่พอเข้ามาในร้านแคนั้นละเห็นแต่ละโต๊ะจานข้าวใหญ่ๆทั้งนั้นเลยน่ากลัวมากๆๆ แต่ก็น่ากินนะ เลยสั่งกระเพากั้งไป อร่อยมากกกกั้งสดๆเนื้อเด้งงงง เผ็ดร้อนสะใจ ไม่แปลกใจเลยทำไมคนถึงได้มาร้านนี้กันเยอะมากก...อ่านต่อ
ร้านกะเพรารสเด็ดสูตรโบราณ
ร้านกะเพราหน้าค่าย ชลบุรี มีทั้งกะเพรากุ้ง กะเพราปู กะเพรากั้ง กะเพราปลาหมึก หมู ใช้วิธีผัดแบบกะเพราโบราณใช้พริกแห้งผัดหอมๆ ผัดแบบแห้งๆไม่มีน้ำเยิ้มเกินไป ที่ร้านใช้ข้าวหอมมะลิทำให้เวลาทานกับกะเพราร้อนๆอร่อยมากกว่าข้าวขาวทั่วไปดูเพิ่มเติม