- รวมรีวิว ร้านอาหาร ตู้กับข้าว โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์

รีวิว ตู้กับข้าว โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์
ชุดแกงส้มผักรวมกุ้ง อร่อย สบายกระเป๋า
การหาทานอาหารกลางวัน แนวสำรับ รสไทยๆ ในย่านคนทำงาน บางครั้งก็ไม่ง่ายเลย แต่ที่ใต้ตึกโรงละคร M Theater ข้างชาญอิสระ 2 ที่อยู่ริม ถ. เพชรบุรีตัดใหม่ ยังมีร้านนึงซ่อนตัวอยู่อย่างน่ารัก ชื่อร้าน ตู้กับข้าว ฟังดูธรรมดา แต่เป็นความธรรมดาที่น่าอบอุ่นใจ วันนี้เราเลือกทานเซ็ต แกงส้มผักรวมกุ้ง ที่มีข้าวไข่เจียว รสชาติเข้มข้นถึงใจ เครื่องดื่มเป็นน้ำเปล่า จ่ายไม่เกิน 200 บาท ถือว่าอิ่มได้ที่ ไม่ม...อ่านต่อ
มารอบนี้อร่อยขึ้นเยอะเลย
ตู้กับข้าว แห่งโรงละครเอ็มเธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ อยู่ชั้นล่างนี่แหละ ติดทางออกด้านหลัง ร้านที่อยู่คู่โรงละคร รอบนี้คนไม่เยอะ น่าจะเพราะหลังโควิด เลยนั่งสบาย มีเวลาเลือกไม่ต้องแข่งกับโต๊ะข้างๆ ข้าวผัดแหนม ผัดข้าวมาเรียงเม็ดสวย รสดีเลย แพนงเนื้อ+ข้าว กลมกล่อมมาก เนื้อหอม ไม่เหนียว น้ำแกงเลิศ ปริมาณไม่เยอะ เพราะกลัวไปหลับในโรงละครดูเพิ่มเติม
ไม่นึกว่าจะอร่อยขนาดนี้
เลี้ยวรถเข้าถนนเพชรบุรีก็เจอรถติดเลยหลบเข้ามาที่ อาคารm theatre เพื่อหาของกิน เจอเข้ากับร้านนี้ที่เคยแวะเข้ามาชิมครั้งนึงแต่นานมากแล้วจนจำไม่ได้ว่าเป็นอย่างไร จัดไปกับบะหมี่หมูต้มยำ วาว.. รสชาติดีจริงๆ ราคาก็ไม่แพงดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารที่มาทานเวลาหิวได้ประมาณนึง
มาทานแบบงงๆ คือผ่านมาแล้วหิวเลยแวะครับ สตูว์หมูที่นี่แปลกสุดๆ ปรกติเราจะคาดหวังหมูเป็นหมูชิ้น สันนอก นี่มาเป็นมีทบอลหมูเลย มีทบอลให้มาสามชิ้น มันฝรั่ง1ชิ้น รสสตูว์พอทานได้ไม่ขี้เหร่ครับ ออกหวานนำ เปรี้ยวตามหน่อยได้ มันฝรั่งไม่เละไป ไม่แข็งไป แต่ข้าวที่เสริฟพร้อมสตูว์แฉะไปหน่อย ไข่ดาวโอเคดูเพิ่มเติม
รอนานมาก ได้อาหารไม่ครบ
มากินตอนประมาณบ่ายโมง ตอนแรกจะสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็ไม่มี ไม่เป็นไรเลยสั่งยำวุ้นเส้น พนักงานก็แจ้งกว่านานนะคะออเดอร์เยอะ ทางเราก็จะเปลี่ยนเป็นข้าวคลุกกะปิก็ได้รับคำตอบเดิม สุดท้ายเลยจบที่ข้าวผัดต้มยำ แต่สุดท้ายนั่งรอ40นาทีก็ยังไม่ได้ สรุปแม่ครัวลืมทำ มากันสองคนได้กินแค่เปอะเปี้ยะทอดกับขนมปังหน้าหมู ทั้งที่ตั้งใจมาทานข้าวกลางวัน แค่น้ำแข็งสองแก้วก็ต้องตามสองสามรอบถึงจะได้ค่ะ รอนานถ้าคนเยอะไม...อ่านต่อ