- รวมรีวิว ร้านอาหาร ครัวบ้านริมน้ำ ไร่ล่างซิตี้ สวี

รีวิว ครัวบ้านริมน้ำ ไร่ล่างซิตี้ สวี
ร้านอร่อย อยู่ในซอยลึก
ร้านลับๆในซอยลึก เป็นร้านที่เข้ามาจากถนนหลักค่อนข้างไกล แต่สามารถมาตาม gps ได้เลยไม่มีหลง มีป้ายบอกตามทางเป็นระยะ อาหารที่นี่ค่อนข้างสด ปลาดุกทะเลผัดพริกแกง เผ็ดมาก แซ่บ ผัดใส่กระทิ หอยนางรม สด มีเครื่องเคียงให้พร้อมชุดล่ะ 200 บาท ปลากะพงนึ่งมะนาว ทางร้านแจ้งแต่แรกเลยว่าถ้าเมนูนึ่งจะนานหน่อย ปลาสดดีค่ะ หมึกไข่ผัดหวาน รอบนี้ตัวเล็กหน่อย แต่อร่อยเหมือนครั้งแรกที่มาทานดูเพิ่มเติม
อาหารสด อร่อย
ไปร้านนี้ตั้งแต่ปี63 พึ่งได้เขียนรีวิว ช่วงนั้นได้มีโอกาสทำงานภาคใต้เลยได้แวะทานอาหารในภาคใต้หลายจังหวัด ร้านนี้อยู่ชุมพรทางเข้าค่อนข้างไกลตอนแรกคิดว่า gps จะพาหลง แต่ไปตามgps ได้เลยไม่หลงแน่นอน ปลาหมึกไข่ต้มหวาน อร่อยมากค่ะ ยำหอยกัน ทางบ้านจันทบุรีเรียกหอยพอก ต้มยำ ปลานึ่งมะนาว ทุกอย่างคือสด รสชาติถูกปาก ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม
อาหารใต้รสจัด ซีฟู้ดสดๆ ราคาสบายกระเป๋า
ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี ระยะทางมาที่ร้านระหว่างทางจะเป็นสวนมาตลอดทางค่ะ ถึงร้านแล้วอาหารอร่อยมาก รสชาติจัดจ้าน ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋ามากๆค่ะ 1.กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม (450 บาท) กุ้งตัวใหญ่มาก สดเด้งอร่อย ซอสมะขามหวานนิดๆและมีความเผ็ดหน่อยๆ 2.ปูเนื้อผัดผงกระหรี่ (360 บาท) มาจานใหญ่เลยค่ะ คิดว่าปู1 ตัวนะคะ ซึ่งปูสดมากเนื้อปูหวานอร่อย ก้ามใหญ่ ทานเพลินเลยค่ะ 3.แกงส้มปลากระพงผักรวม (150บาท) แกงส...อ่านต่อ
อาหารสด ริมแม่น้ำแสนสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ
ร้านอาหารทะเลลึกลับ เข้ามาจากถนนเพชรเกษมประมาน 10 กม. บรรยากาศดี เงียบสงบ ปูเลี้ยงมีทั้งปูไข่และปูเนื้อราคาค่อนข้างถูก แกงส้มปูรสจัดจ้านอร่อยมาก กุ้งชุบแป้งทอดกรอบอร่อย ร้านชิวๆนั่งรับลม มากับครอบครัวหรือจัดเลี้ยงได้ บ้านที่มีเด็กเล็กอาจจะต้องระวังตกน้ำดูเพิ่มเติม
โชคชะตา นำพาให้มากิน ร้านอาหารทะเลในสวนปาล์ม ที่ควรบุกบั่นเข้ามา
จังหวะล่องใต้ผ่านสวี เลยตัวเมืองชุมพรมาแล้ว หิวข้าวมาก กด กกม ดูร้านใกล้เคียง เจอร้านนี้ในรัศมีสิบโล รีบหาข้อมูลในเนทบอกร้านทะเลดีที่สุด เลย บอกภรรยาไปร้านนี้ละกัน ขับเข้าไปลึกมาก ถนนก็แย่ กลัวเมียด่าเพราะนางชอบกินของอร่อย เจอร้านใจชื้นมีรถจอดหลายคันแสดงว่ามีแฟนคลับ เดินเข้าไปเจ้าของถามจองไว้มั้ย งงจ้ะ กลางบ่อกุ้ง สวนปาล์มต้อง makes a reservation ด้วยวุ้ย พอได้กินเท่านั้นแหละเลยเข้าใจ ของดี ของ...อ่านต่อ
อาหารทะเลริมคลองสุดปากแม่น้ำสวี บรรยากาศดีสุดๆ ร้านจะมีของทะเลสดๆ ทั้งกุ้ง ปู ปลาเลี้ยงไว้ในบ่อให้เลือกได้ตามสบาย
อาหารทะเลบรรยากาศริมคลอดสุดปากแม่น้ำ บรรยากาศดีสุดๆ ร้านจะมีของทะเลสดๆ ทั้งกุ้ง ปู ปลาเลี้ยงไว้ในบ่อให้เลือกได้ตามสบาย มีเมนูตามฤดูกาลให้เลือก ไข่แมงดา หอยกัน อาหารแนะนำ กุ้งอบเกลือ กุ้งทอดราดซอสมะขาม ปูไข่/ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ ปูไข่/ปูเนื้ออบวุ้นเส้น ปลาจะละเม็ดทอดน้ำปลา ส้มตำปูม้า ข้าวผัดรวมมิตรทะเล ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว ยำไข่แมงดา กุ้งชุลแป้งทอด กินกับครอบครัวในบรรยากาศลมพัดเบาๆ ผ่อนคลายในวันหย...อ่านต่อ