- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวมันไก่หน้าเมือง (36 ปี)

รีวิว ข้าวมันไก่หน้าเมือง (36 ปี)
ข้าวมันไก่ 2 สี
ร้านข้าวมันไก่หน้าเมือง ร้านข้าวมันไก่เจ้าเก่าแก่เปิดมาถึง 36 ปีในเมืองฉะเชิงเทรา วันนี้จะมีเอกลักษณ์คือมีไก่ต้มแบบธรรมดาละไก่ต้มทะเลหรือไก่ต้มซีอิ๊ว ข้าวมันหุงเป็นเม็ดสวยงามรสชาติดีเยี่ยม ทั้งไก่ต้มซีอิ๊วและไก่ต้มก็เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ น้ำจิ้มมีทั้งน้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มซีฟู้ดและซีอิ๊วดำ น้ำซุปเป็นต้มผักกาดดองรสเปรี้ยวซดแล้วคล่องคอชื่นใจมาพร้อมกับเลือดไก่ เป็นร้านข้าวมันไก่เจ้าเก่าแก่ที่รสชาติดีมากเ...อ่านต่อ
มาแบบไม่ได้ตั้งใจ รสชาติโอเค พอทานได้
มาแบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะแวะมาเที่ยวแปดริ้ว แวะ Rosetta แปดริ้วร้านกาแฟดังเสร็จ ตั้งใจจะไปวัดปิตุลาธิราช หิวพอดีก็เลยกระโดดลงจากรถมาลอง ขมก ที่เขาแนะนำ เห็นได้ดาวเยอะ แต่จำนวนรีวิวน้อย ขมก รสชาติธรรมดาครับ ส่วนอาหารที่แปลกตาคือ ขมก ทะเล มีไก่ขาว+ไก่ทอด ราดด้วยน้ำจิ้ม seafood ดูแปลกดี ร้านดูไม่ค่อยสะอาด พอทานได้ครับดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวมันไก่ อยู่ใกล้ๆสวนมรุพงศ์ ฉะเชิงเทรา
ข้าวมันไก่หน้าเมือง อยู่ใกล้สวนมรุพงศ์ หากมาทางโรงพยาบาลพุทธโสธร ให้ขับมาเรื่อยผ่านสวนมรุพงศ์ ไม่ไกลมาจะมีทางแยกร้านอยู่ก่อนข้ามสะพานเล็กๆอยู่ขวามือ ร้านนี้มากินบ่อยแต่ไม่เคยรีวิว 🐓วันนี้สั่งข้าวมันไก่ พิเศษ 45 บาท ข้าวอร่อยหอม จัดมาน่าทานมากไก่ไม่ทุบจนแบน มาเป็นชิ้นๆ น้ำซุปจะเป็นน้ำซุปใส่ผักกาดดองมาด้วยไม่เหมือนร้านอื่นที่จะใส่ฟักมา น้ำจิ้ม มี2แบบ คือน้ำจิ้มข้าวมันไก่น้ำจิ้มก็ใช่ได้อร่อยหอมข...อ่านต่อ
ข้าวมันไก่หน้าเมือง เจ้าเก่า
ข้ามันไก่อร่อยค่ะ 45กับ50 ได้น้อยไปนิด แต่ข้าวอร่อยไม่มันมากมีรสชาติ ไก่เหนียวนุ่มดีค่ะ น้ำจิ้มแซ่บ จัดจ้าน น้ำซุปที่ให้มามีรสเปรียวจากผักกาดดอง เป็นร้านคูหาเล็กๆอยู่ริมถนน วันที่ไปทานคนก็เยอะพอสมควรตอนนั้นประมาณเกือบ9โมง โดยรวมอร่อยค่ะ เป็นอาหารง่ายๆยามเช้าได้ดีดูเพิ่มเติม
อร่อยมากกกก
สั่งไก่ผสมมา ราคา 60 บาท อร่อยมาก ไม่มันเกินไป ไก่เหนียวไปนิด มีน้ำจิ้มให้เลือกทั้งน้ำจิ้มข้าวมันไก่และน้ำจิ้มซีฟู๊ด รสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ น้ำซุปเป็นแบบ ซุปผักกาดดองต้ม ตัดเลี่ยนดี มีน้ำสมุนไพรด้วย ลองสั่งเก๊กฮวยมาดื้ม รสชาติหวานไป ไม่มีที่จอดรถ หายากตรงนี้แหละดูเพิ่มเติม
ข้าวมันไก่ เจ้าเก่า หน้าเมือง
ผมว่าเป็นข้าวมันไก่ในตำนาน ได้เลยเจ้านึง เป็นร้านเล็กๆ ย่านตึกเก่า บนถนนหน้าเมืองติดกำแพงเมืองเก่า ข้าวมันไก่ มีให้เลือกเป็นไก่ต้ม หรือไก่พะโล้ น้ำจิ้มมีน้ำจิ้มไก่แบบดั้งเดิม หรือน้ำจิ้มซีฟู้ด ไก่พะโล้จะออกเค้มหน่อย แต่ทานกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวเข้ากันดีครับ ที่สำคัญเสิร์ฟคู่กับต้มผักกาดดอง แทนที่จะเป็นต้มฟักเหมือนร้านข้าวมันไก่ทั่วไป รสชาติไก่นุ่มละมุน อร่อยครับ บริการโอเค เป็นกันเองบ้านๆ ครับดูเพิ่มเติม