รีวิว เถ้าแก่ลาว

สมบูรณ์​ โ​ตมา​กิน​
31 ก.ค. 2024
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งเผา, ทอดมันกุ้ง, ยำสามไข่, กุ้งทอดเกลือ

ต้องบอกว่าเป็นอีกร้านอร่อยเมือง อยุธยา ที่มาแล้วไม่ผิดหวัง กุ้งสด ตัวใหญ่ เนื้อแน่น น้ำจิ้มแซ่บ อาหารจานใหญ่ บรรยากาศดี นั่งริมแม่น้ำ วิววัด ลมพัดเย็นสบาย นี่คือร้านอาหารที่อ่านรีวิวมาแล้วตรงปกอีกหนึ่งร้าน ร้านอาหารเถ้าแก่ลาว อยุธยา 💯 . ต้องบอกว่านี่คือร้านอาหารที่บูรณ์ไม่ได้คุ้นชื่อมาก แถมตอนแรกเข้าใจว่าเค้าขายอาหารอีสาน แต่ดันไปเจอรีวิวมาพอดี เลยขอมาลองของสักหน่อย ตัวร้านหาไม่ยากอยู่ตรงสะพาน...อ่านต่อ

แมวเซาผู้น่าสงสาร
9 ก.พ. 2024
อาหารอร่อย ราคาปานกลาง มีดนตรีสด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มซุปเปอร์เถ้าแก่ลาว

เถ้าแก่ลาวเป็นอีกร้านกินดื่มชื่อดังริมแม่น้ำเจ้าพระยาภายในบริเวณเกาะเมืองของอยุธยา ตั้งอยู่บนถนนอู่ทอง ใกล้กับร้านมองดูเรือที่อุดหนุนตอนบ่าย คืนนั้นผมวิ่งมาจากที่พักเกือบ 3 กิโลฯ เพื่อมาเปิบมื้อค่ำที่นี่ (พ.ย.2566) โต๊ะริมแม่น้ำวิวสวยลมเย็นโดนลูกค้าจับจองหมดแล้ว ผมต้องขยับขึ้นมานั่งบริเวณใกล้ประตูทางเข้าร้าน ทางร้านมีดนตรีสดคอยขับกล่อมด้วย จัดมา 3 อย่าง ต้มซุปเปอร์เถ้าแก่ลาว คอตีนไก่ย่อมโปรด...อ่านต่อ

ร้านตั้งอยู่บนถนนอู่ทอง ใกล้กับร้านมองดูเรือ
เมนูผัด หน้านี้ผมเลือกกุ้งผัดผงกะหรี่มาคนเดียวจัดมา 3 อย่าง
ต้มซุปเปอร์เถ้าแก่ลาว 160 บาท
คอหมูย่าง 120 บาท
กุ้งผัดผงกะหรี่ 220 บาท
เก๋🍁🍃
ร้านริมน้ำ วิวสวย อาหารอร่อย บริการดี
เมนูเด็ด: ทอดมันกุ้ง, ยำสามไข่, แกงส้มไข่ปลาริวกิว, กุ้งแม่น้ำเผา, ผัดสายบัวก้ามปู, กุ้งคั่วพริกเกลือ

มีโอกาสได้ชิมเมนูแนะนำของทางร้าน อาหารทำมารสชาติกลางๆ ถือว่าอร่อยเลย แต่ละเมนูให้มาแบบเยอะ ถือว่าราคาไม่แพง วัตถุดิบดี - ยำสามไข่และแกงส้ม ไข่ปลาริวกิวลูกโตๆ สุกกำลังดี เคี้ยวหนุบหนับ - ก้ามกุ้งผัดสายบัว กุ้งก้ามใหญ่แทบจะเท่าสายบัวอยู่แล้ว - ทอดมันกุ้ง ชิ้นใหญ่จัมโบ้ แบบล้นจาน โดยรวมอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา❤️ดูเพิ่มเติม

กุ้งแม่น้ำเผา
BaReviewThailand
5 พ.ค. 2022
"Signature" ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เรื่องวิถีแห่งอาหารอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนวิเศษ รับรองได้ว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ร้านอาหารเถ้าแก่ลาว "  Signature แห่งร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา เขตเกาะเมือง พระนครศรีอยุธยา สำคัญคือ ติดอันดับความอร่อย ท็อปฮิตติดชาร์ต มาโดยตลอด " ☎️ 098 248 4243 📍https://maps.app.goo.gl/6JNt44dUbjMFyGtz6 Owner :คุณตั๊ก ภคพร ขันธวิทย์ ร้านอาหารขนาดกระทัดรัด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เขตเกาะเมือง การันตีเรื่องความอร่อย อันดับTop  ได้รับความนิยมสูงสุดของ เหล่าบรรดาลูกค้าคนสำคัญ อย่างยั่งย...อ่านต่อ

Pipatpong Promchan
24 ก.ค. 2021
ร้านริมน้ำบรรยากาศดีมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ, ยำแมงกระพรุน, ปลาดุกฟู, ต้มยำ, กุ้งผัดซอสมะขาม

ร้านนี้บรรยากาศดีจริงๆ อยู่ริมน้ำ มองเห็นวัดกษัตรา อยู่อีกฝั่ง สวยงามมากครับ ร้านเปิด ตอนเย็น 4-5 โมงเย็น แล้วก็นั่งทานอาหารชมวิวไปเพลินๆได้เลยครับ แนะนำให้มาไวๆ จะได้โต๊ะริมน้ำ มองเห็นวิวสวยๆได้ มีชั้นล่าง กับชั้นบนสบายๆครับ ตอนค้ำวัดเปิดไฟยิ่งสวยใหญ่เลย ร้านบรรยากาศดีมาก เลือกนั่งได้สองชั้น อาหารอร่อย บริการดีค้าฟผม ราคาไม่แพง รสชาติดี วิวดี มาอยุธยา ก็มาลองร้านนี้ดูนะครับ ไม่ผิดหวัง ได้บรร...อ่านต่อ

ภก.เติ้ล เติ้ล
12 มี.ค. 2020
อาหารอร่อย.. บรรยากาศ ริมน้ำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาทับทิมสองใจ, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ยำ 4+1

'เถ้าแก่ลาว' ร้านอาหารร้านนี้ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นร้านอาหารริมน้ำ อยู่ตรงข้ามวัดกษัตราธิราชวรวิหาร​ ถ้ามาไม่ถูกตาม gps ไปกันได้เลย ร้านเปิดทุกวัน เวลา 16.00 น. -​ 24.00 น. สามารถจอดรถที่ลานจอดรถด้านข้างร้านได้ แต่อย่าลืมดึงเบรคมือด้วยนะ กลัวรถตกน้้ำ 555 ที่นั่งในร้านจะเป็นริมแม่น้ำเลย มี 2 ชั้น แนะนำให้ไปเร็วๆ เพราะที่นั่งริมน้ำ จะเต็มเร็วมาก แต่รอบนี้เราทันเว้ยยย อิอิ ...อ่านต่อ

แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารกู๊ดวิว
ร้านดังคู่อยุธยา แพอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี เมนูหลากหลาย กุ้งเผาตัวโต
3.6
ร้านอาหารกานต์กิตติ
ร้านอาหารกานต์กิตติ
กินอาหารไทยริมแม่น้ำ เมนูหลากหลาย ไฮไลต์กุ้งแม่น้ำ มีบริการล่องเรือ