3.7

รีวิว ศิลาทราย ซีฟู้ด

อนันต์
6 ต.ค. 2024
ร้านอาหารติดทะเลที่อ่างศิลา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, ออส่วนหอยนางรม, หอยเชลล์ผัดฉ่า, หมึกผัดน้ำดำ

วันนี้พาไปชิมร้านอาหารอร่อยที่อ่างศิลาครับ ร้านศิลาทรายซีฟู้ด เมื่อคืนหลังขึ้นจากเรือตอนสามทุ่มเก็บข้าวของขึ้นรถก็ขับออกมาหาอะไรกิน มาเจอร้านนี้อยู่ริมทะเลอ่างศิลาเลยครับ สะดุดตรงป้ายอาหารว่ามีแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวนี่แหละครับ เพราะอยากกิน มาครั้งที่แล้วกินอีกร้านนึงไม่มีขาย ไปถึงร้านตอนสามทุ่มยี่สิบ เค้าบอกร้านปิดสามทุ่มครึ่ง ให้สั่งอาหารทีเดียวเลย ก็เลยจัดไปสี่อย่าง แน่นอนว่าแกงส้มไข่ปลาเรียว...อ่านต่อ

Piporn Tan
12 เม.ย. 2022
ร้านโทนสีขาว อยู่โซนอ่างศิลา บรรยากาศดี ชมพระอาทิตย์ตก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันกุ้ง, ไข่เจียวกุ้งสับ

ร้านศิลาทรายซีฟู้ดเป็นอีกร้านหนึ่งที่ประทับใจกับบรรยากาศของร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวดูสะอาดตา ที่นั่งไม่แออัดเกินไป มีมุมชิงช้าให้นั่งถ่ายรูป บรรยากาศชมพระอาทิตย์ตกสวยมาก เก้าอี้ที่นั่งค่อนข้างใหญ่ ถ้าไปแค่สองคนอาจจะเขินนิดหน่อย ที่ร้านรับคนละครึ่ง อาหารได้ไว ไม่ช้ารสชาติโอเคเลย จอดรถได้หน้าร้าน อยู่โซนที่ร้านอาหารเยอะๆ น่าจะร้านแรก ถัดจากร้านขายของฝาก หาไม่ยากค่ะ หน้าร้านจะมีคนโบกรถให้อยู่ดูเพิ่มเติม

TbackpackP
11 ต.ค. 2021
อาหารทะเลสด ร้านดูกว้าง ไม่แออัด บางแสน#2☘
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมึกไข่นึ่งมะนาว, ปลากะพงผัดฉ่า

☕หลังจากไปแวะ Cafe มาช่วงเช้า กลางวันก็มาหา อาหารทะเล ทาน ที่อ่างศิลา ⛺ผมมาช่วงปลายเดือนกันยายน คนเยอะมาก หลังจากเปิดให้ทานที่ร้านได้ จากมาตรการของรัฐ ที่จอดรถต้องจอดฝั่งตรงข้ามร้านอาหาร แล้วเดินข้ามมา 🍴ร้านอาหารมีหลายร้านมากที่นี่ ผมเลือกร้านที่ดูคนไม่แออัด เพราะยังกลัวเรื่องของ Covid-19 จึงมาจบร้านนี้ ร้านดูสะอาด กว้างขวาง โต๊ะค้อนข้างห่างกัน ห้องน้ำก็ดูใหม่ครับ เมนูที่สั่งวันนี้เป็น 🎣ป...อ่านต่อ

Food Hunter 78
16 พ.ย. 2020
นั่งกินอาหารทะเล รับลมเย็นๆ
เมนูเด็ด: ปลาหมึกไข่ย่าง

เริ่มที่หอยแครงลขก บอกทางร้านได้นะว่าต้องการสุกประมาณไหน น้ำจิ้มซีฟู้ดหวานไปหน่อย หมึกไข่ย่าง อันนี้อร่อยจริง หมึกสดมากส่างแห้งกำลังดี ยำไข่แมงดาทะเล บอกได้คำเดียวว่าเผ็ดมาก เผ็ดแบบกินต่อไม่ไหว ต้องพอไม่งั้นปวดท้องแน่ ทะเลผัดพริกเผา หวานนำมาเลยดูเพิ่มเติม

สเปียร์เม้ว
4 มิ.ย. 2020
ศิลาทราย อ่างศิลา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกไข่ย่าง, หอยแมลงภู่อบ, ข้าวผัดปู

เส้นเลียบหาดใกล้ศาลเจ้านาจาจะมีร้านอาหารอยู่เพียบ เราเลือกเจ้านี้เพราะบังเอิญมีช่องที่จอดหน้าร้านพอดี ถึงจะมาแบบสุ่มร้าน แต่ร้านนี้เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำเลย ข้างในร้านจะมีโต๊ะที่นั่งค่อนข้างใหญ่ นั่งแยกโต๊ะกันได้ไกลพอสมควรกับช่วง Covid แบบนี้ ในร้านมีเจลแอลกอฮอล์ให้บริการด้วย บรรยากาศในร้านคือดีเลยนะ ลมเย็น นั่งชิลด์ได้ ในส่วนของอาหารที่สั่งมา คืออาหารสด และอร่อยทุกอย่างจริงๆ ที่สำคัญราคาไ...อ่านต่อ

Lollipopkeaw
12 ธ.ค. 2020
สด สะอาด ริมทะเล วิวดี ลมเย็น
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปู, แกงป่าปลาเห็ดโคน

แวะออกมาจากกทม. ขับรถเล่นจนมาถึงอ่างศิลา วนหาร้านอาหารแล้วมาเจอร้านนี้ เห็นหน้าร้านสะอาดเรียบร้อยเลยเข้ามา ร้านติดริมทะเล ลมเย็นสบาย มีนกนางนวลบินไปมาด้วย ภายในร้านสะอาดดีค่ะ สั่งอาหารมา 5 อย่าง - ข้าวผัดปู เนื้อปูให้เยอะค่ะ รสชาติดี - แกงป่าปลาเห็ดโคน ให้เยอะคุ้มค่า รสชาติดีแต่ถ้าเข้มข้นกว่านี้จะดีมาก - ออส่วน หอยใหญ่ สดดีค่ะ - ทอดมันกุ้ง เหมือนร้านอื่นๆ ธรรมดา - ฮ้อยจ๊อ ใช้ได้แต่ก็ไม่ได้ ว้...อ่านต่อ

ทอดมันกุ้งออส่วนฮ่อยจ๊อปู

Rabbit Bar & Bistros
฿฿฿฿฿
Corg & Koff Cafe
Corg & Koff Cafe
คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้สุดน่ารัก ใจกลางศรีราชา เมนูครบครัน ฟรีไม่มีค่าเข้า