1. รวมรีวิว ร้านอาหาร ขนมจีนป้าทอง ฉางข้าวน้อย ป่าซาง

รีวิว ขนมจีนป้าทอง ฉางข้าวน้อย ป่าซาง

JoJo The Food Lover
1.9k1.3k21k
31 ธ.ค. 2018
ขนมจีนร้านดั้งเดิม มีที่เด็ดที่สาคู
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ขนมจีนน้ำยา, สาคูน้ำกะทิ

หากคุณมาเที่ยวลำพูนแล้วแวะผ่านอำเภอป่าซางแล้วละก็ หนึ่งในร้านอาหาร rare item ที่ผมแนะนำเลยคือร้านนี้ครับ “ขนมจีนป้าทอง” เป็นร้านที่เปิดมานานมาก น่าจะมากกว่า 70 ปีด้วยซ้ำครับ แม่ผมมากินตั้งแต่เด็กๆเลยอะ อาหารของที่นี่มีเพียงอย่างเดียวคือขนมจีน มีทั้งขนมจีนน้ำเงี้ยวและขนมจีนน้ำยา ผมบอกเลยว่าอร่อยทั้งสองอย่าง คือป้าเค้าทำเองทุกอย่างตั้งแต่เส้น น้ำยา น้ำเงี้ยว สำหรับขนมจีนน้ำยานั้น มันกลมกล่อมนวลด...อ่านต่อ