3.7

รีวิว ร้านอาหารคุ้นลิ้น ดอนหอยหลอด

Mr.Stew 🍖
5 ม.ค. 2019
บรรยากาศแบบทานเสร็จ นอนเล่นรับลมไม่มีแล้ว😓😓
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส

ร้านอาหารคุ้นลิ้น ดอนหอยหลอด ร้านไหนๆก็ว่าเจ้าเก่าอย่างที่นี่ลงว่า 30 ปีมาทานตั้งแต่เปิดใหม่ๆเข้าใจว่าแยกเพิ่มสาขามาจากร้านเดิม ถึงวันนี้น่าจะประมาณ 20 ปีนะไม่น่าจะถึง 30 ปี แต่ก่อนร้านกว้างมากปลูกลงไปถึงทะเลต้องเดินผ่านป่าชายเลนไป ลิงเยอะแยะ เห็นปู,หอย,ปลาตีนเต็มไปหมด ทานอาหารเสร็จนั่งรับลมทะเลต่อจนเย็น ร้านสวยงามมากแต่ตอนนี้ถูกรื้อเพื่อคืนพื้นที่ป่าชายเลนเลยไม่ได้บรรยากาศเดิมๆล่ะ ด้านรสชาต...อ่านต่อ

sinechompoo
21 ก.พ. 2019
สั่งเลย อร่อยจริง

ในทุกเมนูที่สั่งมาชอบ กุ้งซอสมะขาม มากที่สุดค่ะ กุ้งตัวโต สด ซอสกลมกล่อม อร่อยมากค่ะ ส่วนเมนูอื่นก้ออร่อยค่ะ หอยหลอดสดไม่คาวตัวใหญ่เต็มคำมากค่ะ บรรยากาศร้านเฉยๆค่ะ ร้านมีที่จอดรถ และโต๊ะรองรับลูกค้าเยอะค่ะดูเพิ่มเติม

grubgrib
3 มิ.ย. 2019
กุ้ง 5 รส คือดีย์

- ‘กุ้ง 5 รส’ ขนาดกุ้งกำลังดีบวกกับรสชาติน้ำราดกลมกล่อม บอกเลยดีงามอร่อยจนหยดสุดท้าย ‘ปูทะเลไข่หลน’ รสชาตินัวกินพร้อมผักแกล้มข้าวร้อนๆ ดีงามสมราคา ‘หอยหลอดผัดฉ่า’ จัดจ้านครบเครื่องผัดฉ่า ถ้ามาต้องลอง กุ้ง 5 รส นี่ห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ แทบจะเลียจานกันเลยทีเดียว สั่งมา 3 อย่าง ผ่านทุกอย่างค่ะ 👍🏻👍🏻ดูเพิ่มเติม

แม่ฮิปโป
4 ก.ย. 2020
ร้านดั้งเดิม ดอนหอยหลอด

มื้อนี้แวะทานที่ร้านคุ้นลิ้นค่ะ เป็นจุดแวะพักก่อนจะไปเที่ยวค่ะ พี่ที่มารับออเดอร์ขายเก่งมาก พูดเมนูอะไรก็ดูน่าทานไปหมด แต่บ้านนี้ทานของไม่ค่อยหลากหลาย อาหารที่สั่งวันนี้มี 4 อย่าง 🦐 กุ้งเผา อันนี้พี่เขาบอกเลยว่า รอ 20 นาทีนะ ดังนั้นถ้าใครสั่งเมนูนี้ อาจจะบอกให้พี่เขาส่งออเดอร์เมนูนี้ไปก่อน แล้วค่อยมาสั่งอย่างอื่นเพิ่ม จะได้ร่นระยะเวลาการรอไปได้นิดนึง เนื้อกุ้งฉ่ำเด้งดีมากค่ะ แกะเปลือกมาให้เ...อ่านต่อ

ปูม้ากุ้งเผา
Ville
30 ต.ค. 2017
ร้านแบบใหม่ กว้างขวาง สะอาด

ร้านแถวดอนหอยหลอด เหมือนจะปรับปรุงใหม่ ร้านดูสะอาด กว้างขวาง ที่นั่งเยอะ มีทั้งในห้องแอร์ หรือรับลมopen air พนักงานบริการดีเลย แนะนำของแต่ละวันได้ดีตั้งแต่จอดรถอ่ะ พนักงานโบกรถ เปิดประตูเดินเข้าร้ายก้อแนะนำอาหารกันแล้ว น่ารักดี :) รออาหารไม่นานด้วย แต่รสลาติยังไม่สุด มันก้ออร่อยนะ แต่ไม่ว้าวมาก โดยรวมก้อดีแหละดูเพิ่มเติม

ให้เครื่องมาเยอะมาก
BowVy
27 ม.ค. 2017
บรรยากาศดีอาหารพอใช้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้ง 5 รส, ปลาทูสามรส

มาถึงดอนหอยหลอดแล้วเราจะพลาดทานอาหารรสเด็ดกันได้ยังไง วันนี้เราตามรอยมาแวะทานอาหารบรรยากาศดีรสชาติอร่อยที่ร้านชื่อดังของดอนหอยหลอดกันค่ะ กับร้าน “คุ้นลิ้น” ดอนหอยหลอด (เจ้าเก่า) ร้านนี้ไม่มีสาขานะคะเป็นร้านแรกที่เปิดมานานมากแล้ว และมีบรรยากาศดีมากติดป่าชายเลน นั่งทานอาหารได้ลมเย็นๆมาตลอดค่ะ สำหรับการเดินทางมาที่ร้านนะคะ เมื่อเราเดินทางมาจากตัวเมืองสมุทรสงคราม เข้าถนนศรัทธาธรรม-ฉู่ฉี่ ตรงไ...อ่านต่อ

The Pomelo Amphawa (ครัวส้มโอหวาน อัมพวา)
คาเฟ่และร้านอาหารฟีลธรรมชาติ เหมาะนั่งชิลชมวิวแม่น้ำ ถ่ายรูปสวยทุกมุม!
4.3
พวานาวา อัมพวา Phawanawa Cafe&Bistro
ชวนชิลร้านเด็ดใกล้ตลาดน้ำอัมพวา บรรยากาศดีเช้ายันค่ำ แถมดนตรีสดสุดชิล